สองทีมชื่อดังจากภูมิภาค SEA อย่าง Fnatic และ BOOM Esports ต้องลงไปเล่นใน DPC Division II หลังจากประเดิมปี 2023 ด้วยฟอร์มแย่

Fnatic และ BOOM Esports นับเป็นสองทีมยักษ์ใหญ่ประจำวงการ Dota 2 ภูมิภาค SEA โดยทั้งสองสามารถคว้าโควตา Major ทั้งสองรายการ รวมถึงผ่านเข้าร่วมศึกชิงแชมป์โลก The International 11 ในปี 2022 ที่ผ่านมา

ทั้งสองทีมก็ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดย Fnatic ได้เสียสองตัวเก่งอย่าง Marc “Raven” Fausto และ Jabz เช่นเดียวกับ BOOM Esports ที่เสีย Rolen “skem” Ong, Timothy “TIMS” Randrup และ Souliya “JaCkky” Khoomphetsavong


บทความ Dota 2 เพิ่มเติม
Dota Pro Circuit คืออะไร ?
Dota 2: 3 ฮีโร่ใช้แก้ทาง Axe
รายชื่อทีมในศึก DPC SEA 2023 Winter Tour Division I
Dota 2: รวมรายชื่อทีมลุยศึก Lima Major

Fnatic กอดคอ BOOM Esports ร่วงสู่ Division II ด้วยสถิติ 1-6 และ 2-5

BOOM Esports DPC 2023 Fnatic

เมื่อเริ่มต้นฤดูกาล 2023 Fnatic และ BOOM Esports กลับไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งกลับมาได้ โดย Fnatic พลาดท่าแพ้ไปถึง 5 แมตช์รวดใน DPC SEA 2023 Tour 1: Division I เช่นเดียวกับ BOOM Esports ที่ฟอร์มหืดจับเช่นกัน แพ้ไปถึง 4 แมตช์รวด รวมถึงการพ่ายให้กับน้องใหม่อย่าง Geek Slate และ Execration

แม้ว่า Fnatic และ BOOM Esports จะสามารถเก็บชัยชนะในแมตช์สุดท้าย แต่นั่นก็ไม่อาจจะพาพวกเขาออกจากโซนตกชั้นได้ จนสุดท้าย พวกเขาก็ต้องร่วงสู่ Division II ไปด้วยสถิติชนะ 1 แพ้ 6 และชนะ 2 แพ้ 5 ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Execration กลายเป็นทีมแรกของภูมิภาค SEA ที่คว้าโควตา Lima Major ได้สำเร็จ 

สำหรับศึก DPC SEA 2023 Tour 1: Division I ตอนนี้ใกล้จะถึงจุดสิ้นสุดแล้ว นั่นหมายความว่าอีกไม่นานเราก็จะได้รู้กันว่าตัวแทนของ SEA ที่จะไปลุยศึก Lima Major จะมีทีมไหนบ้าง

อ่านเพิ่ม: Lina กลายเป็นฮีโร่เมต้าสุดโหดในแพตช์ 7.32d