“วรวิทย์ “Q” เมฆฉาย โปรเพลเยอร์ชาวไทยของ Talon Esports เล่าเบื้องหลังต้องใช้เวลาดราฟต์นานกว่า 5 ชั่วโมงในเกมกับ T1 ในรอบรองชนะเลิศศึก The International 2022: SEA Qualifier

แมตช์ดังกล่าว T1 ซึ่งเป็นอดีนสังกัดเก่าของ 23savage ของ Talon เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้น ทำให้ “เหยี่ยวแดง” กลับสู่เกม แม้จะสู้กันได้สูสีในช่วงแรก แต่ท้ายที่สุด Talon เป็นฝ่ายเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-0 แบบเหนือความคาดหมายQ เผย Talon เล่นโดยไม่กดดันตัวเอง

Talon Esports Dota 2

“ผมคิดว่าเราน่าจะชนะพวกเขาได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะชนะด้วยสกอร์ 2-0” Q กล่าวถึงเกมกับ T1

“เรานั่งดราฟต์เพื่อเจอ T1 ใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง เพื่อจำลองเหตุการณ์ว่า เขาจะเลือกตัวอะไรแล้วเราจะเลือกตัวอะไร ดราฟต์ไปหลับไป ปกติเราใช้เวลาดราฟต์ไม่ได้นานมากอย่างนัดชิงกับ Polaris Esports ก็ไม่ได้ใช้เวลานาน เราดราฟต์กันแค่ครึ่งชั่วโมงเอง แต่กับ T1 นานเพราะเราต้องดราฟต์หลายตัว เพราะเราตั้งใจเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทุกอย่าง”

“มันเป็นเกมที่ยาก แต่เราพยายามเล่นใน ไทม์มิ่งของเรา อย่าไปกดดันที่ชื่อว่าเขาคือแชมป์ อย่าไปกดดันตัวเองจนไม่กล้าทำอะไร เพราะถ้าฝั่งเขามั่วมาก็มีสิทธิ์ตายได้เหมือนกัน เราแค่เล่นในแบบของเรา”

ทั้งนี้การที่ Talon Esports ได้ไป TI11 จึงถือเป็นครั้งแรกของ Q ที่จะได้ลุยศึกชิงแชมป์โลก Dota 2 ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ โดยรอบแบ่งกลุ่มจะเริ่มในวันที่ 15 ตุลาคม นี้

อ่านเพิ่ม: TI11 Last Chance qualifier: โปรแกรมและผลรอบแบ่งกลุ่ม