จากเหตุการณ์ที่กล้องถ่ายทอดสดจับภาพ Yatoro ผู้เล่นตัวเก่งของ Team Spirit เดินลงจากเวที โดยที่ไม่ได้จับมือTalon Esports หลังจากพ่ายแพ้ให้กับ เหยี่ยวแดง 1-2 ในศึก Lima Major 2023 เพลย์ออฟ สายล่าง รอบก่อนรองชนะเลิศ จนตกรอบรายการนี้ไปแล้ว เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา

ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ Yatoro ถูกมองว่า ไม่ให้เกียรติคู่แข่ง เนื่องจากเขาเป้นคนเดียวในทีม Team Spirit ที่ไม่ได้เดินไปจับมือกับสมาชิก Talon Esports ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ที่เดินตามออกมาต่างเดินไปจับมือกับทีมคู่แข่งจนครบ ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเดินลงจากเวที

ล่าสุด Yatoro ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ ซึ่งเขายืนยันว่าไม่ได้ดูหมิ่น Talon Esports แต่อย่างใด โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากการที่เขายังคงหมกหมุ่นอยู่กับผลการแข่งขันที่ทำออกมาได้ไม่ดีนักYatoro ยกย่องในความแข็งแกร่งของ Talon

Talon Esports Lima Major Yatoro

“ผมได้เห็นวิดีโอหลังจบเกมที่เห็นว่า ผมออกจากเวทีโดยไม่จับมือ” 

“ผมไม่ได้ดูหมิ่น Talon พวกเขาแข็งแกร่ง และผมเคารพพวกเขามาก ผมยังคงเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับเกมและลืมที่จะจับมือกันหลังการแข่งขัน เมื่อพูดถึงความพ่ายแพ้ของเรา มันไม่น่าพอใจ แต่มันเป็นประสบการณ์ที่จะทำให้ทีมของเราแข็งแกร่งขึ้น” ทวิตเตอร์ของ Team Spirit เผยคำพูดของ Yatoro

สำหรับ Yatoro และ Team Spirit ปิดฉากการแข่งขัน Lima Major 2023 ด้วยอันดับ 7

อ่านเพิ่ม: กล้องจับภาพ Yatoro ไม่จับมือคู่แข่งหลังแพ้ Talon Esports (มีคลิป)