ปัจจุบัน เหล่าผู้เล่นมักจะสร้างทีมออลสตาร์โดยเฉพาะการลงทุนอย่างหนักกับผู้เล่นตัวท็อปที่มีค่าตัวสูงทำให้เงินสำหรับตำแหน่งอื่นอาจจะน้อยลง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการตัดเงินเดือนในตำแหน่งอื่นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผู้รักษาประตูคือหนึ่งในตำแหน่งที่สามารถลดเงินเดือน

วันนี้ เราได้นำรายชื่อผู้รักษาประตูที่มีค่าตัวต่ำแต่มีฝีมือและประสิทธิภาพใน EA FC Online มาแนะนำให้เราผู้เล่นเลือกใช้กัน5 ผู้รักษาประตูสุดแกร่งแต่ค่าตัวถูกใน EA FC Online

Thibaut Courtois

Thibaut Courtois เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของเหล่าเกมเมอร์มาโดยตลอด เพราะผู้รักษาประตูของทีมเบลเยียมรายนี้มี Team Color ให้ผู้เล่นได้เลือกใช้มากมาย เช่น แอตเลติโก มาดริด, เชลซี, เรอัล มาดริด

ไม่เพียงเท่านั้น หากเปรียบเทียบกับนักเตะคนอื่นๆ ของ Team Color เรอัล มาดริด อย่าง Keylor Navas เขามีสถิติและรูปร่างที่เหนือกว่ารุ่นพี่ของเขาค่อนข้างมาก

Manuel Neuer 

หากคุณกำลังสร้าง Team Color เยอรมนี หรือ บาเยิร์น มิวนิค คุณจะมองข้าม Manuel Neuer ไม่ได้อย่างแน่นอน

Neuer เป็นนักเตะที่มีสถิติที่สม่ำเสมอและฝีเท้าที่โดดเด่น และยังเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่เก่งที่สุดในเกมอีกด้วย ซึ่งเขามีจุดเด่นในเรื่องการออกไปตัดบอลของคู่ต่อสู้ที่จ่ายแทงทะลุช่องมา

Gianluigi Donnarumma

ตำแหน่ง GK ใน Team Color ของ AC Milan ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Donnarumma โดยเขามีความโดดเด่นในฐานะ Sweeper goalkeeper ที่สามารถออกมาป้องกันบอลได้

Donnarumma ยังเป็นตัวเลือกหมายเลข 1 สำหรับ Team Color มากมายเช่น มิลาน และอิตาลี เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าเขามักจะเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่มีคนใช้มากที่สุดในเซิร์ฟเวอร์เกาหลีและเวียดนาม

Edouard Mendy

Edouard Mendy อดีตผู้รักษาประตูของทีมเชลซี โดยในยุคที่เขายังค้าแข้งอยู่กับสิงโตน้ำเงินครามนั้น เขาเป็นตัวเลือกต้นๆของทีมทั้งในเกมและนอกเกม

อย่างไรก็ตาม ความสามารถของ Mendy ในการส่งบอลหรือเล่นบอลด้วยเท้านั้นค่อนข้างด้อยกว่าผู้เล่นอื่นๆ สิ่งนี้มีผลกระทบอย่างมากหากคุณเล่นกลยุทธ์โต้กลับจากแนวหลัง แต่ตรงกันข้าม  เขาจะมีประสิทธิภาพอย่างมากกับสไตล์การครองบอล

Alisson Becker

Alisson ถือเป็นตัวเลือกอันดับแรกเสมอสำหรับผู้เล่นที่สร้างทีมลิเวอร์พูล เนื่องจากผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขาทั้งในเกมและในชีวิตจริง นอกจากนี้ เขายังได้รับความไว้วางใจจากผู้เล่นมืออาชีพหลายคนในทัวร์นาเมนต์สำคัญๆ

ไม่เพียงแต่กับลิเวอร์พูลเท่านั้น สำหรับ Team Color บราซิล Alisson ก็ยังเป็นผู้เล่นเบอร์ต้นๆเคียงคู่กับ Ederson อีกด้วย 

ติดตามบทความข่าวสารและคอนเทนต์อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: EA FC 24: 10 กองกลางตัวรุกสุดเก่งที่คุณควรมีไว้ในทีม