ผู้เล่น FIFA Online 4 SEA Gamesทีมชาติเวียดนาม เผยสิ่งที่ทำให้ทีมชาติไทยมีความแตกต่างจนสามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2021 ไปครอง

ทีมชาติไทย ต้องดวล ทีมชาติเวียดนามถึงสองครั้ง และเป็นเจ้าภาพที่ขึ้นนำได้ทั้งสองหน อย่างไรก็ตามในรอบ Grand Final สกอร์ยังคงเสมอ 2-2 เกม แต่ไม้สุดท้าย TDKeane รับหน้าที่ทำศึกตัดสิน ก่อนจะมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 80 และเป็นประตูที่พาไทยชนะเวียดนาม 3-2 เกม คว้าเหรียญทองซีเกมส์มาครองได้สำเร็จ

“เราได้รับรางวัลเหรียญเงินเป็นครั้งแรกในซีเกมส์นี้ ปัจจัยที่เวียดนามขาดไปเมื่อเทียบกับประเทศไทยอาจไม่ใช่ระดับ แต่เป็นเรื่องของโชค” Leehariii กล่าวถึงทีมชาติไท

ขณะที่ Cold ซึ่งลงเล่นไม้สุดท้ายกับ TDKeane กล่าวว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่านอกจากปัจจัยเรื่องโชคแล้ว ประเทศไทยยังเล่นได้ค่อนข้างดีในวันสุดท้ายด้วย เรายังอยู่ในฟอร์มที่ดี 2-3 เป็นคะแนนที่ใกล้เคียง และผมไม่มีอะไรจะพูดมากเกินไป”Maestro เลือก Leehariii เจอ JubJub จนทีมได้เปรียบนัดชิง FIFA Online 4 SEA Games

FIFA Online 4 SEA Games

ด้าน Maestro กล่าวว่า “ก่อนการแข่งขัน เราคิดว่า JubJub เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดที่จะเจอกับสมาชิกเวียดนามทุกคน และหลังจากวิเคราะห์แล้ว เราก็รู้ว่า Leehariii จะเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะเผชิญหน้ากับเขา”

ในขณะเดียวกัน Maestro ยังเผยเหตุผลที่ทีมส่ง Cold ลงเล่นไม้สุดท้ายเป็นเพราะเคยเจอกับ TDKeane มาแล้ว 3 ครั้งในรอบชิงชนะเลิศ และล้มเหลวทั้งหมด ดังนั้น Cold จึงเป็นคนที่มีเหตุผลมากกว่าที่จะเผชิญหน้ากับ TDKeane ในเกมดังกล่าว

“เราแค่หวังว่าเราจะเปลี่ยนสีของเหรียญจากเงินเป็นทอง”

สำหรับทีม FIFA Online 4 ทีมชาติไทย เตรียมเดินทางกลับสู่ประเทศไทยในวันนี้(18 พ.ค. 2022)

อ่านเพิ่ม: FIFA ONLINE 4 SEA Games : ไทย ฝังแค้น เวียดนาม 3-2 คว้าทอง