TDKeane กัปตันทีม FaZe Clan ยอมรับรู้สึกช็อกในตอนที่ทีมตกลงไปเล่นสายล่างตั้งแต่วันแรกในการแข่งขัน FIFA Online 4 EACC Spring 2022

FaZe Clan ต้องลงสายล่างตั้งแต่วันแรกของศึก EACC Spring 2022 หลังแพ้ Tony Tonyy จากจีน 2-3 แต่พลิกกลับมาเข้ารอบ Grand Final เจอกับตันแทนไทยด้วยกันเองอย่าง Gratz ที่ฟอร์มดีมาตั้งแต่ต้นจนถึงเกมสุดท้าย โดยในรอบนี้ FaZe Clan ขึ้นนำไปก่อน 2-0 แต่ในไม้ 3 Gratz ส่ง TANTAY เจอกับ TDKeane ที่ทำให้ตีตื้น 2-1 กับการใช้ เอโต้ ซึ่งเป็นตัวเก่งที่ใช้ถล่มประตูมาตั้งแต่รอบแรก และเหมาสองในไม้ 3

อย่างไรก็ตามในไม้ 4 JUBJUB ลงตัดสินเกมเจอกับ TANTAY ที่ยื้อกันจนถึงช่วงยิงจุดโทษตัดสิน ก่อนที่ JUBJUB จะใช้ อาร์ตูโร วิดัล ยิงปิดท้ายเสียบสามเหลี่ยมพา FaZe Clan คว้าแชมป์ไปครอง FIFA Online 4 EACC Spring 2022

“ก็ช็อกเหมือนกันที่เราต้องลงไปสายล่าง แต่เรารู้อยู่แล้วว่า โอกาสเป็นแชมป์ยังมีอยู่ แค่เราอาจจะต้องรัดกุมกว่านี้ ซึ่งเป็นเส้นทางใหม่ที่ต้องลงไปสู้ในสายล่างขึ้นมา” TDKeane ให้สัมภาษณ์กับ One Esports

“เกมกับ Gratz ก็รู้แนวทางการเล่นมาตลอด ปีหนึ่ง FO4 จะมีรายการนานาชาติประมาณ 4 รายการ ปีที่แล้วจับสายมาผ่านรอบแบ่งกลุ่มก็เจอ MiTH ทุกรอบ FaZe Clan กับ MiTH เป็นสองทีมที่ไปไดไกลตลอด แต่ก็ไม่เชิงรู้แผน แต่รู้ว่า เขาจะทำอะไรในจังหวะนั้นๆ เราก็หาแผนมาพลิกแพลง”

“ตอนซูเปอร์ลีก(FIFA Online 4 Super League Season 5)เราจบ 3-0 แบบนี้เลยที่ผมเจอ TANTAY ไม้ 3 ชนะเขามาได้ เราต้องการผลลัพธ์ที่จะจบให้ได้ในแมพนั้น แต่ผม Respect ทั้ง 4 คนของ Gratz ว่า พวกเขาสุดยอด ผมมองว่า ทุกแมตช์มันแทบจะ 50-50 ไม่ได้คิดว่า ครั้งที่แลว้ชนะเขามา ครั้งนี้ก็ชนะเขาได้ ผมไม่เคยคิดแบบนั้น”TDKeane ยกย่อง Gratz คู่แข่งในนัดชิง EACC Spring 2022

TDKeane FaZe Clan vs GRATZ

นอกจากนี้ยังกล่าวชื่นชมคู่แข่งอย่าง Gratz ที่ผลงานยอดเยี่ยมเกาะสายบนมาตลอดว่า “รายการนี้ Gratz ก็มาดีด้วย พวกเขาอยู่สายบนตลอด แล้วพอพลาดในไม้ 3 ผมก็เสียดายที่ปิดไม่ได้ แต่ยังมั่นใจว่าอีกสองเกมที่เหลือพวกเราจะทำได้อีกหนึ่งเกม ผมมั่นใจในตัวเพื่อนร่วมทีม และส่ง JUBJUB ลงไป จริงๆ ก็เกือบแพ้เหมือนกัน เพราะโดนนำ แต่น้องโตขึ้นเยอะไม่หงุดหงิดง่ายเวลาโดนนำ แล้วก็พลิกกลับมาได้ถึงสองครั้งจนไปถึงยิงจุดโทษ”

“ตอนไปถึงจุดโทษผมว่า ก็ดีมากๆ แล้วคู่แข่งกดดันกว่าเรา เพราะเขาแพ้ไม่ได้ แต่เรายังเหลืออยู่ จนสุดท้ายเป็นไปตามที่หวังไว้ น้องก็ทำได้จริงก็ขอชมทั้งสองคนที่เล่นได้ดีมากๆ ในรายการนี้” กัปตัน FaZe Clan ปิดท้าย

สำหรับ FaZe Clan คว้าแชมป์ไปครอง FIFA Online 4 EACC Spring 2022 พร้อมเงินรางวัล 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.1 ล้านบาท) โดยถือเป็นแชมป์รายการ EACC สมัยที่ 3 ของ TDKeane หลังเคยทำได้มาแล้วในปี 2019 และ 2021

รอติดตามบทสัมภาษณ์ TDKeane ว่าที่ตำนาน FO4 เมืองไทย เร็วๆ นี้

อ่านเพิ่ม: FaZe Clan เชือด Gratz 3-1 คว้าแชมป์ EACC Spring 2022