สโมสร Armory Gaming ได้ประกาศข่าวร้ายให้แฟนๆได้ทราบว่าจะขอยุติบทบาทในฐานะสโมสรอีสปอร์ต

โดยทีม PUBG ที่เคยเป็นต้นสังกัดของดาวดังหลายต่อหลายคนในประเทศไทยและเคยได้แชมป์รายการ PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 2 รวมถึงเคยฝากฝีมือรายการระดับโลกอย่าง PUBG Global Championship 2019 ที่พวกเขาคว้าอันดับที่ 29 มาแล้ว ได้ประกาศข่าวร้ายผ่านหน้าเพจของตัวเองว่าจะขอยุติการทำหน้าที่ส่งทีมแข่งขันในฐานะสโมสรอีสปอร์ตArmory Gaming ปิดฉากเส้นทางวงการอีสปอร์ต 4 ปี

Armory Gaming

ด้าน ธีธัช บุญเลิศ ผู้ก่อตั้งสโมสรได้กล่าวว่า

““การสร้างสโมสรอีสปอร์ตแห่งนี้ เป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจสำหรับผู้บริหารและทีมงาน ที่ได้มีโอกาสผลักดันนักกีฬาอีสปอร์ตให้เติบโตในวงการ และมีโอกาสสร้างชื่อเสียงในนามประเทศไทย ผมขอขอบคุณทุกๆคนที่เคยมีส่วนร่วมกับ Armory Gaming ตลอดมา รวมถึงสปอนเซอร์ทุกท่านที่เคยได้สนับสนุนพวกเรา และสุดท้ายขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามพวกเรามาตลอด พวกเราจะไม่มีวันลืมพวกคุณ ที่เดินมาจนถึงวันสุดท้ายของสโมสรแห่งนี้ครับ”

ขณะที่สโมสรอีสปอร์ตอื่นๆอาทิ Purple mood E-Sport และ MiTH ก็ได้มาร่วมแสดงความขอบคุณสำหรับสิ่งที่ AG ได้มอบให้กับวงการอีสปอร์ตของประเทศไทย

สำหรับทีม Armory Gaming ถือเป็นสโมสร PUBG แถวหน้าของไทยและเคยมีผู้เล่นชื่อดังอย่าง ThanawatTH, Jowman, Sceat และ DUCKMANZ อยู่ในสังกัดมาแล้ว และได้ลงเล่นรายการสุดท้ายคือศึก Predator League 2022 Thailand – Group Stage ที่พวกเขาคว้าอันดับที่ 9 มาครอง

อ่านเพิ่ม: จากนักแข่งสู่ผู้บริหาร : Voo กับสิ่งที่อีสปอร์ตไทยต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อเติบโตอย่างมั่นคง