วิดีโอเกมอาจดูเหมือนเป็นเรื่องของคนหนุ่มสาวในปัจจุบันเป็นหลัก จนบางครั้งอาจจะถูกลืมไปว่าแท้จริงแล้วเกมมีประวัติย้อนหลังไปก่อนหน้านี้หลายทศวรรษ

Gamer’s Paradise ตอนที่ 5 จะพาไปย้อนดูวิดีโอเกมย้อนยุคที่กลายเป็นต้นแบบของเกมในยุคต่อมา โดยผู้สร้างเนื้อหาอย่าง Aya Ezmaria และ Umehara Keiji ที่จะมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในช่วง The Pulse

Gian Lois “Gloco” Concepcion ที่เป็นดาวเด่นของ Hero Story จะพาผู้ชมไปชมเบื้องหลังเมื่อเขาเปลี่ยนจากผู้ที่คลั่งไคล้การตกปลาและนักศึกษาพยาบาลก่อนกลายมาเป็นผู้บุกเบิกการสตรีมในฟิลิปปินส์Gamer’s Paradise Episode 5 จะพาทุกคนไปย้อนความจำ

ในช่วง The Pulse แขกรับเชิญอย่าง Aya ได้ลงคะแนนให้กับตัวเอกของ Tomb Raider อย่าง Lara Croft แบบไม่ลังเล อย่างไรก็ตาม Keiji ไม่เห็นด้วย โดยกล่าวว่านักโบราณคดีและนักผจญภัยชาวอังกฤษผู้กล้าหาญยังไปไม่ถึงเกณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการเป็นไอคอนวิดีโอเกม

แต่เขากลับเลือกปิกาจู หนึ่งในโปเกมอนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในแฟรนไชส์แทน ซึ่งทราบกันดีว่า ปิกาจู  ทั้งน่ารักและทุกคนก็จำเขาได้ Keiji กล่าว ในขณะที่ Lara Croft เวอร์ชั่นเหลี่ยมๆโพลีก้อน ที่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปลายทศวรรษ 1990 ทำแบบนั้นไม่ได้

จากนั้นรายการก็พาผู้ชมไปยังช่วง Hero Story ซึ่งเป็นจุดสนใจของ Gloco และการเดินทางของเขาจนถึงตอนนี้ เด็กชายวัย 24 ปีใช้เวลาหนึ่งปีหลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนพยาบาลเพื่อค้นหาจิตวิญญาณและตัดสินใจว่าเขาต้องการทำอะไร

Gamer's Paradise EP5

เวลาส่วนใหญ่ของเขาถูกใช้ไปในการสตรีมและสร้างวิดีโอ “มาเล่นกันเถอะ” จากการบรรยายของเขาเอง อย่างไรก็ตาม เขายังต้องคิดหาวิธีหาเลี้ยงตัวเองในช่วงเวลานี้ และได้งานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้นักเรียนญี่ปุ่นที่ช่วยชำระค่าใช้จ่ายเป็นเวลาหนึ่งปี

อาชีพการสตรีมของเขาเริ่มต้นขึ้นในช่วงเวลานี้ ทำให้เขาได้พิจารณาว่าจะเลือกเป็นอาชีพเต็มเวลาในที่สุด “ผมเห็นผลและก็เพียงพอแล้วที่จะพาผมไปต่ออีกปีหนึ่ง” เขาเล่า “และปีหลังจากนั้น มันก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และผมก็อยู่นี่แล้ว”

เพื่อปิดท้ายเรื่องต่างๆ Gloco ได้เข้าร่วมกับ Aya และ Keiji ใน House Party ซึ่งพวกเขาเล่นเกม Pictionary ที่เน้นตัวละครในวิดีโอเกมย้อนยุค Gamer’s Paradise ออกอากาศทุกวันจันทร์ทางช่องทางโซเชียลของ ONE Esports รวมถึง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา ๅ19.30 น.

อ่านเพิ่ม: Gamer’s Paradise Episode 1: Roamer ที่ดีใน MLBB เป็นอย่างไร?