Gamer’s Paradise ตอนที่ 6 ดำดิ่งสู่โลกแห่งเกมต่อสู้ — กับการเฉลิมฉลองกับหนึ่งในประเภทเกมที่เก่าแก่ที่สุดและถือเป็นผู้บุกเบิกแห่งอีสปอร์ต

กล่าวกันว่ามีเกมไม่กี่เกมที่กลายเป็นสัญลักษณ์เหมือนอย่าง Tekken จาก Bandai Namco ซึ่งเราได้เห็นภาคต่างๆ หลายภาคในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา

โค้ชมืออาชีพ ผู้บรรยาย และสตรีมเมอร์ Pica Lozano และโพิธีกร รวมไปถึงนักแคสเตอร์ PochSpice ได้เข้าร่วมกลุ่มในช่วง The Pulse เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความเห็นในคำถามสุดยอด

 Tekken เวอร์ชั่นไหนคือเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดในตอนนี้?Gamer’s Paradise ตอนที่ 6 แสดงความเคารพให้กับเกมต่อสู้

Pica โหวตให้ Tekken: Dark Resurrection ซึ่งเป็นเกมที่ออกในปี 2005 ที่ทำหน้าที่เป็นการอัปเดตแบบสแตนด์อโลนของ Tekken 5 โดยนำเสนอเรื่องราวเดียวกันกับรุ่นก่อน แต่มีตัวละครใหม่สามตัว ปรับสมดุลเกม และตัวเลือกการปรับแต่งตัวละครเพิ่มเติม

“Dark Resurrection ถือเป็นจุดสุดยอดเมื่อผู้เล่นและตัวละครต่างๆ เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น” เขากล่าว “เกมนี้ถือเป็นที่ที่ผู้คนเริ่มเข้าร่วมการแข่งขันอย่างเปิดกว้าง มันยากมากที่จะเป็นมืออาชีพหรือเก่งในเกมในตอนนั้น”

อย่างไรก็ตาม PochSpice ได้เลือกชื่อที่ใหม่กว่าใน Tekken 7 ของปี 2015 ด้วยการเพิ่มเติมระบบการต่อสู้ใหม่หลายระบบ ถือว่าเป็นมิตรกับผู้เริ่มต้นมากกว่าการทำซ้ำก่อนหน้านี้ในซีรีส์ การเข้าถึงดังกล่าวช่วยให้ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการค้าและชื่อเสียง โดยขายได้กว่า 9 ล้านแผ่นทั่วโลก

Gamer’s Paradise Episode 6

ช่วงต่อมา คือ Hero Story ซึ่งได้แขกรับเชิญที่เป็นตำนานในเกมต่อสู้อย่าง Ho ​​“Xian” Kun Xian ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการเลือกตัวละครที่แปลกใหม่และความสามารถในการเล่นเป็นเลิศ ซึ่งเขามีเหตุผลสำหรับการตัดสินใจที่จะไม่ทำตามคนอื่นๆ

“นั่นย้อนกลับไปในปี 2011 ตอนที่ผมเดินทางไปแข่งขันที่ EVO เป็นครั้งแรก” เขาอธิบาย “ตอนนั้นผมกำลังเล่น Yun ซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดในขณะนั้น”

“ดังนั้น เมื่อผมขึ้นไปบนเวทีสำหรับการแข่งขันรอบ 32 ที่ EVO ผู้คนต่างโห่ร้องเมื่อเห็นผมเลือกตัวละคร”

สาเหตุจากที่ในสิงคโปร์ไม่ค่อยมีนักสู้มืออาชีพเป็นคู่มือของ Xian ในตอนนั้น และเขาต้องการเล่นอะไรที่ “พิเศษ” แทนเพื่อเป็นตัวแทนประเทศของเขาให้ดีขึ้น จากจุดนั้นเป็นต้นมา เขาเริ่มเล่นตัวละครนอกเมต้ามากขึ้น พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเมต้าที่แข็งแกร่งเพื่อค้นหาความสำเร็จ

Gamer’s Paradise ออกอากาศทุกวันจันทร์ทางช่องทางโซเชียลของ ONE Esports รวมถึง Facebook, Twitch, YouTube และ AfreecaTV เวลา 19.30 น.

อ่านเพิ่ม: Gamer’s Paradise Episode 3: ใครคือสุดยอดป่าแห่ง League of Legends?