หลังจากต่อสู้กันมาหลายเดือน ในที่สุด Hi5 ก็คว้าแชมป์ Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 ได้สำเร็จ

พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบไฟนอลส์ด้วยการเป็นตัวเต็ง หลังไร้พ่ายใน East Asia League

Team MYS ทำให้ Hi5 ต้องหลังชนฝาในรอบแกรนด์ไฟนอลส์ Pokémon UNITE Asia Champions League 2023

พวกเขารักษาผลงานยอดเยี่ยมได้อย่างต่อเนื่อง คว้าชัยแบบรัวๆนับตั้งแต่เริ่มรายการ แม้จะเจอกับหลายทีมที่ไม่ใช่งานยากนัก แต่คู่แข่งที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับพวกเขาที่สุดคือ Team MYS, จาก Southeast Asia leagueTeam MYS ทำให้ Hi5 ต้องหลังชนฝาในรอบแกรนด์ไฟนอลส์ Pokémon UNITE Asia Champions League 2023

ในการเผชิญหน้าทั้งหมดที่ผ่านมา Hi5 เป็นฝ่ายที่ต่อกรกับ Team MYS ได้ดีกว่า อย่างไรก็ตาม รอบชิงชนะเลิศ Pokémon UNITE Asia Champions League 2023 กลายเป็นแมตช์ที่ตึงและยากที่สุดที่ยักษ์ใหญ่ทั้งสองทีมเคยเล่นกันมา

สิ่งต่าง ๆ ดูเลวร้ายเมื่อ Team MYS คว้าชัยได้สองเกมติดในรอบชิงชนะเลิศ แต่ถึงกระนั้น Hi5 ก็พลิกกลับมาตีเสมอได้หลังคว้าชัยในเกมที่ 3 และ 4 ได้อย่างน่าอัศจรรย์หลังจากที่พวกเขาสามารถรักษา Rayquaza ในช่วงสุดท้ายได้ และสุดท้ายต้องมาตัดสินกันในเกมที่ห้า

โดยในเกมสุดท้าย Hi5 ได้ตัดสินใจยับยั้งการเล่นของ Team MYS เพื่อไม่ให้พวกเขาทำคะแนนได้ง่าย และมุ่งเน้นไปที่การเบี่ยงเบนความสนใจและตอบสนองต่อความคืบหน้าของ Team MYS

ในความพยายามครั้งสุดท้ายที่จะพลิกเกม Team MYS ใช้วิธีเปิดจังหวะเตรียมที่จะสังหาร Rayquaza แต่ถึงกระนั้น ZzzRay ได้ทำการเซฟทีมด้วยการยิง Psyshock ในจังหวะสุดท้าย ซึ่งส่งผลให้ Hi5 ได้รับแต้มที่เหลือไปครอง และฉลองชัยชนะของพวกเขาด้วยการคว้าแชมป์

หากคุณพลาดรอบชิงชนะเลิศที่น่าตื่นเต้นนี้ สามารถรับชมไฮไลท์การแข่งขันได้ที่ Youtube ของ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: Sky Wee: ‘Pokémon UNITE Asia Champions League ดูสนุกมากจริงๆ’