ซีรีส์เกม Like a Dragon ได้รับความนิยมอย่างยาวนานสำหรับแฟน ๆ ของเกมแนวแอคชั่นผจญภัย Beat ’em Up และเกมสวมบทบาท

ด้วยฉากหลังโลกใต้ดินของญี่ปุ่นและกลุ่ม Like a Dragon ที่เป็นนิยาย แฟรนไชส์นี้ได้มอบตัวละครที่ซับซ้อนและการผจญภัยที่น่าจดจำอย่างต่อเนื่อง

ด้วยการเปิดตัว Like a Dragon Infinite Wealth ที่กำลังจะมาถึง Ryu Ga Gotoku Studio ตั้งใจที่จะนิยามซีรีส์นี้ใหม่อีกครั้ง

การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในเกมได้ดึงดูดความสนใจจากเวที The Game Awards ซึ่ง Infinite Wealth ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “Most Anticipated Game” หรือ เกมที่คนรอคอยมากที่สุด สำหรับปี 2024

หากคุณหน้าใหม่สำหรับแฟรนไชส์นี้และต้องการหาสาเหตุว่าทำไมเกมระดับ AAA ที่กำลังจะมาถึงของ SEGA ถึงสร้างความไฮป์ได้มากมาย นี่คือเหตุผลสามประการที่น่าสนใจของเราว่าทำไม Infinite Wealth จึงเป็นเกมที่ต้องเล่นในปี 2024ทำไม Like a Dragon Infinite Wealth จึงเป็นเกมที่รอคนคอยมากที่สุดในปี 2024

การเล่นเกม JRPG ที่ผสานกับ Beat ’em Up

การกลับมาสู่การต่อสู้แบบ RPG เทิร์นเบสใน Like a Dragon Infinite Wealth ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนแปลงเกมเพลย์เท่านั้น แต่เป็นวิวัฒนาการแบบไดนามิกของกลไกการต่อสู้สำหรับซีรีส์นี้

ที่สำคัญคือตัวละครที่มีชื่อเสียงอย่าง Ichiban Kasuga และ Kiryu Kazuma ซึ่งทั้งคู่ต่างเป็นศูนย์กลางของเรื่อง

Ichiban ใช้อาชีพ Hero ซึ่งเป็นคลาสตัวละครในเกมโดยใช้ไม่เบสบอสที่มีพลังไฟฟ้าในการโจมตี คลาสฮีโร่ของเกมมีความหลากหลาย ทำให้พวกเขาสร้างความเสียหายแบบเป้าหมายเดียวและแบบกลุ่ม, ฮีล, รักษาสถานะผิดปกติ และเสริมพลังให้พันธมิตรได้

ด้าน Kiryu ผู้เล่นสามารถสลับไปมาระหว่างท่าทางการต่อสู้ที่แตกต่างกันสามแบบได้อย่างราบรื่น ซึ่งแต่ละท่าให้เกียรติสไตล์การต่อสู้ที่มีชื่อเสียงของ มังกรแห่งโดจิมะ จากภาคก่อน

สไตล์ของ Kiryu โดดเด่นด้วยกลไกการเล่นเกม Dragon’s Resurgence แบบใหม่ ช่วยให้เขาสามารถสลับไปสู่ระบบการต่อสู้แบบ beat ’em-up ได้ชั่วคราว ซึ่งจะเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นนักสู้ในตำนานที่ไม่ย่อท้อซึ่งเราทุกคนรู้จักและชื่นชอบ

การเพิ่มตัวละครใหม่ใน Infinite Wealth นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่สดชื่นให้กับประสบการณ์ JRPG นอกเหนือจาก Ichiban และ Kiryu แล้ว Chitose ซึ่งใช้อาชีพ Heiress นำเสนอการเคลื่อนไหวของนักมวยปล้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเต้นรำ เธอทำหน้าที่เป็นตัวละครสนับสนุนให้กับปาร์ตี้ ทำให้มีความหลากหลายในการทำงานร่วมกัน

Tomizawa มาในคลาสเหมือนกับ เมจ โดยใช้การโจมตีธาตุแปลก ๆ ขณะที่ฉีดความขบขันเข้าสู่การต่อสู้เรียกเสียงฮาจากผู้เล่น


ลาก่อนญี่ปุ่น อโลฮา ฮาวาย

การตัดสินใจตั้ง Like a Dragon Infinite Wealth ในฮาวายไม่ใช่แค่การเปลี่ยนแปลงฉากหลังเท่านั้น แต่เป็นการเลือกที่จงใจนำชีวิตและความเป็นไปได้ใหม่ๆ มาสู่ซีรีส์ ฉากที่มีชีวิตชีวาเหล่านี้แนะนำประสบการณ์แบบโอเพนเวิร์ลด์ที่เต็มไปด้วยเควสต์เสริม, มินิเกม และกิจกรรมต่างๆ มากมาย

นอกเหนือจากฉากใหม่แล้ว เกมยังแนะนำองค์ประกอบการเล่นเกมใหม่ เช่น Aloha Links กลไกทางสังคมที่ช่วยให้คุณสร้างและเพิ่มความสัมพันธ์ของคุณกับตัวละครต่างๆ ได้

เควสต์เสริมใน Infinite Wealth เพิ่มความดึงดูดใจให้กับเกมด้วยการผสมผสานความตลกขบขัน และช่วงเวลาแห่งความประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการนำ Ichiban เข้าสู่เส้นทางอุตสาหกรรมอาหารโดยไม่ได้ตั้งใจ, การเข้าไปพัวพันกับปัญหาส่วนตัวของคนในท้องถิ่น, เควสต์เสริมเหล่านี้แสดงถึงการผสมผสานลายเซ็นต์ของซีรีส์ระหว่างการผจญภัยที่ร่าเริงและยากจะคาดเดา


เกม Like a Dragon ที่ยาวที่สุดในประวัติศาสตร์

Infinite Wealth ไม่ใช่แค่ภาคต่อของซีรี่ส์ Like a Dragon เท่านั้น แต่ยังได้รับสมญานามว่า “เกมที่ยาวที่สุดที่พวกเขาเคยสร้าง” โดย Masayoshi Yokoyama หัวหน้าสตูดิโอ Ryu Ga Gotoku กล่าวถึงเรื่องนี้ในการสัมภาษณ์กับ Game Watch Japan

การเน้นย้ำถึงความยาวที่ไม่เคยมีมาก่อนของเกมของ Yokoyama แสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่กว้างใหญ่และดื่มด่ำซึ่งเหนือกว่าสิ่งใดที่แฟรนไชส์เคยนำเสนอมาก่อน

ด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะเป็นประสบการณ์ที่เหนือกว่าการเล่นแบบยิงยาวคืนถึงสองคืน Infinite Wealth มีเป้าหมายที่จะนิยามความคาดหวังของแฟน ๆ Like a Dragon ขึ้นมาใหม่

การถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเกมที่คนรอคอยมากที่สุดใน The Game Awards เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความไฮป์ของวันปล่อยเกม Infinite Wealth แบ่งปันความตื่นเต้นของคุณกับชุมชนเกมโดยลงคะแนนให้กับ Like a Dragon Infinite Wealth คะแนนโหวตของแสดงถึงการยอมรับในความพยายามของผู้พัฒนาที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยกับเกมนี้

คุณสามารถโหวตได้ที่เว็บไซต์ทางการของ The Game Award โดยจะสิ้นสุดในวันที่ 7 ธันวาคม เวลา 09:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

อ่านเพิ่ม: สำรวจประวัติศาสตร์ของซีรีส์ Yakuza และ Like a Dragon