Like a Dragon Infinite Wealth จะพาแฟนๆ ไปสัมผัสประสบการณ์สุดมัน กับฉากหลังต่างชาติครั้งแรกของซีรีส์ที่เกาะโฮโนลูลู ฮาวาย

เกมนี้มีสองพระเอกหลักอย่าง Ichiban Kasuga และ Kazuma Kiryu ตัวเกมให้สัญญาว่าจะมอบเรื่องราวน่าติดตาม พร้อมด้วยระบบต่อสู้ RPG สุดล้ำที่เปลี่ยนฉากต่อสู้ให้เป็นสนามประลองยุทธวิธี

นอกจากนี้ ยังมีอาชีพใหม่ๆ ให้เลือกมากมาย รวมถึงการปรับแต่งตัวละครสุดอิสระ เพิ่มอิสระในการจัดทีมและออกผจญภัยในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Like a Dragon Infinite Wealth


บทความ Like a Dragon
เจาลึก Legendary Fighter Pack และเดโมพิเศษใน Like a Dragon Gaiden
สำรวจประวัติศาสตร์ของซีรีส์ Yakuza และ Like a Dragon
Like a Dragon Infinite Wealth ตัวละครใหม่และนักแสดง

Like a Dragon Infinite Wealth วันจำหน่าย ราคา และแพลตฟอร์ม

Like a Dragon Infinite Wealth วันจำหน่าย ราคา และแพลตฟอร์ม

SEGA ประกาศในงาน Tokyo Game Show 2023 ที่ ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคม 2024

Like a Dragon Infinite Wealth จะวางจำหน่ายบน PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X|S, Xbox One, Windows และ Steam

สำหรับผู้ที่พรีออเดอร์ จะได้รับโบนัส Hero’s Booster pack ให้คุณเลเวลอัพไวขึ้น นอกจากนี้จะยังจะได้อาชีพ Linebacker และ Tennis Ace ที่อยู่ใน Special Job set อีกด้วย

Like a Dragon Infinite Wealth คืออะไร?

Like a Dragon: Infinite Wealth เป็นเกม RPG สัญชาติญี่ปุ่นและเป็นภาคต่อของ Yakuza: Like a Dragon ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ Yakuza พัฒนาโดย Ryu Ga Gotoku Studio เป็นภาคหลักที่เก้าในซีรีส์และเป็นภาคที่สิบห้าโดยรวม เกมดังกล่าวนำเสนอประสบการณ์โลกเปิดที่มีฉากอยู่ในสถานที่ต่างๆ ในญี่ปุ่น เช่น โยโกฮาม่า โตเกียว โอซาก้า และแม้แต่โฮโนลูลู ฮาวาย ในเวอร์ชันสมมติ

เรื่องราวเกี่ยวกับ Ichiban Kasuga อดีตอาชญากรที่ผันตัวมาเป็นมนุษย์เงินเดือน ซึ่งชีวิตพลิกผันครั้งใหญ่เมื่อประวัติอาชญากรของเขาถูกเปิดเผยทางออนไลน์ ส่งผลให้ต้องตกงาน เมื่อรู้ว่า Akane แม่ที่หายสาบสูญไปนานของเขาอยู่ในฮาวาย Ichiban จึงเดินทางไปที่นั่นแต่ถูกปล้นและถูกทิ้งให้เดียวดาย เมื่อไม่มีทรัพยากรหรือคนรู้จักในท้องถิ่น เขาต้องสร้างชีวิตใหม่ขณะค้นหาแม่แท้ๆ

เขาได้รับความช่วยเหลืออย่างไม่คาดคิดจาก Kazuma Kiryu ตัวละครเด่นอีกตัวจากซีรีส์นี้ ซึ่งมีเหตุผลที่เขาต้องไปอยู่ที่โฮโนลูลู พวกเขาร่วมกันสำรวจความท้าทายของเมือง พยายามตามหา Akane และเผชิญหน้ากับอดีตอาชญากรเพื่อแสวงหาการไถ่บาปและความจริงในโลกแห่งความมั่งคั่งอันไม่มีที่สิ้นสุด

ตัวอย่าง Like a Dragon Infinite WealthLike a Dragon Infinite Wealth ตัวละคร

ตัวละครผู้ให้เสียง
Jo SawashiroShinichi Tsutsumi
Yu NanbaKen Yasuda
Eiji MitamuraRyo Narita
Eric TomizawaSatoru Iguchi
Masumi ArakawaKiichi Nakai
Masataka EbinaHiroki Hasegawa

Like a Dragon Infinite Wealth มินิเกม

Dondoko Island

หลังจาก Kasuga ช่วยชีวิตเต่าที่หาดอะโลฮ่า เขาก็ได้รับเชิญให้ไปที่เกาะ Dondoko ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่เคยเจริญรุ่งเรือง โดยปัจจุบันประสบปัญหาการทิ้งขยะอย่างผิดกฎหมาย

ปัญหาของเกาะนี้เกิดจากการที่บริษัทกำจัดขยะที่ทุจริตอย่าง Washbucklers ก่อกวนเกาะ บุกโจมตีรีสอร์ท และรบกวนชาวบ้าน

ด้วยแรงบันดาลใจจากการต้อนรับของชาวเกาะ Kasuga มุ่งมั่นที่จะช่วยฟื้นฟูเกาะ Dondoko และเติมเต็มความฝันที่จะเปลี่ยนให้เป็นรีสอร์ทระดับห้าดาว ด้วยความช่วยเหลือจาก Gachapin และ Mukku มาสคอตประจำเกาะ Kasuga จึงทำงานเพื่อยกระดับเกาะแห่งนี้ให้เป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำ

รวบรวมทรัพยากรโดยการทำลายขยะ ไม้ และ หิน บนเกาะ Dondoko เพิ่มพูนทักษะ DIY ของคุณจากการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ

จากเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงยานพาหนะ และ คลับคาบาเร่ต์ สร้างโครงสร้างที่หลากหลายเพื่อเปลี่ยนเกาะให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ทันสมัย ใช้ความสร้างสรรค์ของคุณเพื่อสร้างเกาะสวรรค์ในฝัน ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ที่ซ่อนยากูซ่า หลบหนีความวุ่นวายในเมือง หรือสวนธรรมชาติ

การตกแต่งเกาะจะเพิ่มความพึงพอใจของแขก และเมื่อความนิยมเพิ่มขึ้น แขกก็จะมองหาที่พักมากขึ้น

ทัวร์ที่พักทำให้เกาะมีชีวิตชีวา พร้อมโอกาสพบปะผู้คนที่คุ้นเคย หารายได้จากแขกด้วยการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย

ต่อสู้กับ Washbucklers ที่ก่อกวนเพื่อรับ Dokobucks ซึ่งเป็นสกุลเงินของเกาะและปลดล็อคพื้นที่ใหม่ รวมถึงการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นเพื่อปกป้องเกาะ Dondoko

Crazy Delivery

เมื่อไม่มีเงินเหลือ Kasuga จึงตัดสินใจย้อนรำลึกประสบการณ์ในอดีตของเขาในการปั่นจักรยานเก็บกระป๋อง และรับงานส่งอาหารกับ Crazy Eats

ใน Crazy Delivery สิ่งสำคัญคือต้องแสดงให้เห็นว่า “ความบ้าคือสิ่งที่น่าหลงใหล” โดยหารายได้จากการจัดส่งสินค้า ทำท่าโลดโผนบนเส้นทางของคุณเพื่อรับทิปและเพิ่มรายได้ของคุณ

Miss Match

Kasuga ได้พบกั Machiko-san หมอดูและนักพัฒนาแอปในฮาวาย ซึ่งแนะนำให้เขารู้จักกับแอปหาคู่สุดทันสมัย

ในตอนแรก Kasuga รู้สึกลังเลใจและรู้สึกทึ่งกับแนวคิดที่จะเพิ่มความดึงดูดใจแบบผู้ชาย จึงตัดสินใจลองใช้แอปนี้ดู

เขาเริ่มต้นด้วยการแก้ไขโปรไฟล์และเลือกคำตอบและอิโมจิเพื่อดึงดูดสาวๆ ในระหว่างการสนทนา การมีปฏิสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จนำไปสู่การพบปะแบบเห็นหน้ากัน ด้วยความหวังว่าสาวๆ จะงดงามตามที่เขาคาดหวัง

การไปเดตช่วยเพิ่มสถิติบุคลิกภาพของ Kasuga ทำให้เขาสามารถเพิ่มค่าสถานะด้วยการออกเดทกับสาว ๆ หลายคนผ่านแอป

คาราโอเกะ

คาราโอเกะ กับซีรีส์นี้คือของคู่กัน กิจกรรมสนุกสนานที่คุณสามารถสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เพลิดเพลินกับเครื่องดื่ม และแสดงเพลงใหม่ล่าสุดที่บาร์คาราโอเกะในท้องถิ่น

เกมนี้มีตัวเลือกเพลงที่หลากหลาย พร้อมเพลงใหม่สำหรับตัวละครยอดนิยมอย่าง Kasuga และ Kiryu ซึ่งเพิ่มความน่าดึงดูดให้กับเกมอย่างมาก

ตัวละครเพลง
Kazuma KiryuBaka Darou (Playing the fool)
Chitose FujinomiyaHonolulu City Lights
Saeko MukadaAwake
Joongi HanIf I Could Love the One I Love

เกมตู้

Like a Dragon Infinite Wealth มีเกมคลาสสิกของ SEGA เพิ่มเข้ามาสามเกม

เกมตู้ใน Like a Dragon Infinite Wealth
Virtua Fighter 3tb
M HOLD’EM
DARTSLIVE3

ชมตัวอย่างมินิเกม Dondoko Island ที่ด้านล่างติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Ryu Ga Gotoku

อ่านเพิ่ม: เหตุผลที่ Like a Dragon Infinite Wealth เป็นเกมที่หลายคนรอคอยในปี 2024