ในรีวิว NeverAwake ฉบับนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจเกมยิงอนาล็อกคู่ที่แปลกใหม่และชวนติดตาม ซึ่งพาผู้เล่นเข้าสู่การเดินทางผ่านความฝันอันเลวร้ายของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง

เกมวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2022 โดย Neotro Inc. และจัดจำหน่ายโดย Phoenixx Inc. เกมนี้มีจำหน่ายบนหลายแพลตฟอร์ม เช่น Steam, PlayStation 4 และ 5, Nintendo Switch และ Xbox Series X

เราจะเจาะลึกเข้าไปในโลกอันน่าหลงใหลของ NeverAwake ซึ่งเป็นลำดับความฝันที่จะติดอยู่กับคุณตลอดไป


บทความ Like a Dragon
Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name การผจญภัยในชีวิตจริงของ Gssspotted และ Myrtle
เจาะลึก Legendary Fighter Pack และเดโมพิเศษใน Like a Dragon Gaiden
สำรวจประวัติศาสตร์ของซีรีส์ Yakuza และ Like a Dragon

รีวิว NeverAwake: ฝันร้ายที่คุณจะต้องสนุกอย่างแน่นอน

รีวิว NeverAwake: ฝันร้ายที่คุณจะต้องสนุกอย่างแน่นอน

ถ้าให้ใช้คำเดียวเพื่ออธิบายประสบการณ์ส่วนตัวในการเล่น NeverAwake ผมอยากจะบอกว่ามันสดชื่นมาก

คุณจะได้ควบคุมตัวเอก Rem ขณะที่เธอต่อสู้กับศัตรูแปลกประหลาดมากมาย ตั้งแต่มันฝรั่งไปจนถึงทันตแพทย์ และแม้แต่เพื่อนที่โรงเรียน สัตว์ประหลาดเหล่านี้เป็นสิ่งที่แสดงถึงความกลัวและความไม่ชอบของเธอ ซึ่งสร้างโลกที่แปลกประหลาดและเหนือจริงขึ้นมา

การกระโดดเข้าสู่ NeverAwake เป็นสิ่งที่ผมไม่ค่อยแน่ใจว่าจะคาดหวังอะไร คิดว่ามันจะเป็นเกมยิงปืนธรรมดาๆ ที่มีฉากจัมพ์สแคร์อยู่บ้างเพื่อให้หัวใจเต้นแรง

อย่างไรก็ตาม ผมได้รับความประหลาดใจที่ดี แทนที่จะเป็นเกมยิงอนาล็อกคู่ทั่วไป ผมกลับพบว่ามันเป็นเกมที่ท้าทายการคิดเชิงกลยุทธ์ มากกว่าการยิงที่ไร้สติ มันไม่ใช่แค่การยิงศัตรูให้ร่วง มันเกี่ยวกับการเลือกท่าโจมตีพิเศษและอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมในแต่ละด่าน

ใน NeverAwake ภารกิจของคุณคือการเผชิญกับสัตว์ประหลาดฝันร้ายที่เกิดจากชีวิตประจำวันของ Rem นั่นคือสิ่งที่เธอเกลียด กราฟิกชวนอึดอัดแต่สร้างสรรค์จากการวาดด้วยมือเหล่านี้ ควบคู่ไปกับแอนิเมชั่นที่น่าเหลือเชื่อทำให้เกมมีชีวิตขึ้นมา

แต่ละด่านเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่น่ารังเกียจ เป้าหมายของคุณคือการรวบรวมวิญญาณและบรรลุอัตราความสำเร็จ 100% เพื่อจบด่าน หากคุณขาดวิญญาณ ด่านจะวนซ้ำ โดยเสนอโอกาสครั้งที่สองในการกำจัดศัตรูที่คุณพลาดไปในตอนแรก

เกมให้รางวัลแก่ผู้เล่นด้วยคะแนนวิญญาณหลังจากจบแต่ละด่าน ซึ่งสามารถใช้เพื่ออัพเกรดและปรับแต่งตัวละครได้

แง่มุมการตัดสินใจนี้เพิ่มมูลค่าการเล่นซ้ำอย่างมาก เนื่องจากไม่มีแนวทางการเล่นแบบครอบจักรวาล คุณต้องปรับตัวให้เข้ากับความท้าทายเฉพาะของแต่ละด่าน ซึ่งทำให้การเล่นเกมสดใหม่และน่าสนใจ

ในด้านภาพ NeverAwake เปรียบเสมือนงานศิลปะ จากศัตรูแปลกประหลาดอย่างเข็มทิศปีศาจ ไปจนถึงสุนัขเฝ้ายามที่บ้าคลั่ง ภาพของเกมนั้นทั้งชวนหลงใหลและน่าจดจำ

เกมแบ่งออกเป็น 7 โลกที่แตกต่างกัน โดยแต่ละโลกนำเสนอประสบการณ์ที่น่าสะเทือนใจ ประสบการณ์เหล่านี้ผสานเข้าด้วยกันเพื่อสร้างเรื่องราวที่น่าสนใจ ซึ่งเจาะลึกลงไปในปัญหาในชีวิตจริง

เพลงประกอบเข้ากับเกมได้อย่างสวยงาม สร้างบรรยากาศโดยไม่ทำให้รู้สึกหนักเกินไป

หนึ่งในแง่มุมที่น่าสังเกตของ NeverAwake คือความยาว — ตัวเกมมีเนื้อหาจำนวนมาก แม้ว่าจะใช้เวลาเพียงช่วงบ่านเดียวในการเล่นจบ (ประมาณ 4-5 ชั่วโมง) ในโหมดเนื้อเรื่อง แต่ก็ยังมีด่านโบนัสและความท้าทายเพิ่มเติมอีกมากมายที่ขยายเวลาการเล่นได้ยาวๆ

สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแข่งขันแบบไฮเปอร์ NeverAwake เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สดชื่น มันเป็นเกมที่จะยังคงท้าทายคุณและนำคุณเข้าสู่สถานการณ์ที่ต้องการการคิดอย่างรวดเร็ว แต่จะมอบเวลาและเครื่องมือที่คุณต้องการเพื่อหลบหนีจากฝันร้ายที่น่าจดจำ

เกมนี้ผสมผสานกลไกการเล่นที่แปลกใหม่ ภาพที่โดดเด่น และเรื่องราวที่กระตุ้นความรู้สึก สร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานและชวนให้คิด

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของแนวนี้หรือแค่กำลังมองหาเกมที่โดดเด่นเหนือเกมยิง shoot’em up อื่นๆ Neverawake เป็นเกมที่ต้องเล่นซึ่งจะทำให้คุณหลงใหลตั้งแต่ต้นจนจบ

NeverAwake วางจำหน่ายบน Steam ในราคา 19.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยมีคะแนน 9/10 นอกจากนี้ยังมีบน Nintendo Switch, PlayStation 4 และ 5 และ Xbox Series X ในราคา 24.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

LOGA Yaksa 65AL Aluminum wireless mechanical keyboard : Vanilla Caramel Biscuits฿3,990
Edifier WH950NB หูฟังครอบหู หูฟังบลูทูธไร้สาย ตัดเสียงรบกวน฿5,490
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Keycap Valorant ปุ่มคีย์บอร์ดสกิลตัวละคร฿269
Chieftain แท่นวางจอ ชั้นวางจอคอม ที่วางมอนิเตอร์ ที่วางจอคอม เหล็ก 100%฿1,119 – ฿1,279

อ่านเพิ่ม: FM 24 รีวิว: เกม Manager กับสาเหตุที่คุณควรควักกระเป๋าเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวเอง