เมื่อพูดถึงเกมแนว shoot ’em up หรือเกมแบบ twin-stick shooter คุณอาจมีความคาดหวังบางอย่าง เช่น แอ็กชั่นที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและฝูงศัตรูที่เข้ามาอย่างไม่หยุดยั้ง

สิ่งเหล่านี้คือจุดเด่นของเกมประเภทนี้ และสำหรับนักเล่นเกมหลายคน เกมได้มอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและท้าทายให้กับพวกเขา แต่ก็มีหนึ่งเกมที่แยกตัวออกจากแบบเดิมๆ และกำหนดแนวเกมใหม่ นั่นคือ NeverAwake

NeverAwake เป็นเกมที่พัฒนาโดย Neotro Inc. และเผยแพร่โดย Phoenixx Inc. โดยวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2022 ในแพลตฟอร์มต่างๆเช่น Steam, PlayStation 4 และ 5, Nintendo Switch และ Xbox Series X

เราได้ระบุเหตุผลทั้งหมดว่าทำไมที่ทำให้การเล่นเกม NeverAwake มีความโดดเด่น และเหตุผลที่คุณควรพิจารณาเลือกเกมนี้อย่างจริงจังเพื่อเริ่มต้นการผจญภัยในเกมที่ไม่เหมือนใคร

บทความข่าวเกมมิ่งที่คุณอาจสนใจ
หลงทางใน NeverAwake ฝันร้ายที่คุณอยากสัมผัส
LOGA เกมมิ่งเกียร์ไทยที่แตกต่างจน PUBG ชวนเป็นพาร์ทเนอร์ PGC 2023

รวมเหตุผลที่การเล่นเกม NeverAwake จึงคุ้มค่ากับเวลาของคุณ

เนื้อเรื่องแนวใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

รวมเหตุผลที่การเล่นเกม NeverAwake จึงคุ้มค่ากับเวลาของคุณ

หนึ่งในแง่มุมที่โดดเด่นที่สุดที่ทำให้ NeverAwake แตกต่างจากเกมแนว shoot ’em up ทั่วไปก็คือการเล่าเรื่องและแนวทางตามธีมของมัน แทนที่จะต้องต่อสู้กับยานอวกาศเอเลี่ยนหรือกองทัพหุ่นยนต์ คุณกลับถูกดันเข้าสู่ความฝันอันน่าหวาดกลัวของเด็กสาวที่ชื่อ Rem

ศัตรูที่คุณเผชิญไม่ใช่ผู้รุกรานจากนอกโลก แต่เป็นการแสดงออกถึงความกลัวและความเกลียดชังในชีวิตประจำวันของ Rem ทั้งผัก เพื่อนในโรงเรียน ทันตแพทย์ สิ่งที่เธอเกลียดกลายเป็นศัตรูในโลกแห่งความฝันของเธอ

การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นการนำเสนอรูปแบบที่เต็มไปด้วย Sci-fi และแฟนตาซี โดย NeverAwake ท้าทายผู้เล่นให้เผชิญหน้าและเอาชนะความกลัวในฉากความฝันที่เหนือจริงและสวยงามตระการตา

เป็นเกมที่กระตุ้นให้คุณมองแง่มุมของชีวิตธรรมดาๆ ในมุมมองใหม่ เป็นการออกจากการเล่าเรื่องแบบ shoot ’em up ในแบบปกติ นอกจากนี้ยังทำให้คุณเห็นอกเห็นใจต่อการต่อสู้ดิ้นรนที่คุณอาจไม่รู้ว่ามีอยู่ด้วยซ้ำ

ไม่ใช่ว่าเล่นมั่วๆก็จะผ่านได้

รวมเหตุผลที่การเล่นเกม NeverAwake จึงคุ้มค่ากับเวลาของคุณ

ใน NeverAwake เส้นทางสู่ชัยชนะของคุณไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตอบสนองและการโจมตีที่รวดเร็วเท่านั้น แม้ว่าจะยังคงองค์ประกอบหลักของเกมยิงแบบ Twin-stick ไว้ แต่ก็ยังนำเสนอกลยุทธ์ชั้นหนึ่งที่ไม่คาดคิด

คุณไม่ได้เพียงแค่กำจัดศัตรูแบบมั่วๆ แต่คุณต้องเลือกการโจมตีพิเศษและอุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับความท้าทายเฉพาะของแต่ละด่าน 

เกมดังกล่าวจะตอบแทนคุณด้วยคะแนนวิญญาณหลังจากแต่ละด่าน ทำให้คุณสามารถอัพเกรดตัวละครของคุณได้ องค์ประกอบการปรับแต่งนี้จะเพิ่มรายละเอียดของเกมและคุณค่าในการเล่นซ้ำๆ ตัวเลือกการอัปเกรดของคุณส่งผลกระทบอย่างมากต่อประสบการณ์การเล่นเกมของคุณ ทำให้การเล่นแต่ละครั้งมีความแตกต่างกัน

งานภาพและบรรยากาศ

รวมเหตุผลที่การเล่นเกม NeverAwake จึงคุ้มค่ากับเวลาของคุณ

NeverAwake เป็นมากกว่านวัตกรรม โดยมันเป็นผลงานชิ้นเอกด้านภาพและเสียง กราฟิกที่วาดด้วยมือและแอนิเมชั่นที่สวยงามช่วยเติมชีวิตให้กับสิ่งมีชีวิตในฝันร้าย ความสวยงามของเกมนั้นอาจจะไม่ได้เลิศเลอมากนักแต่ก็น่าหลงไหล 

คุณจะได้สำรวจมากกว่า 80 ด่าน โดยแต่ละด่านจะมีการเผชิญหน้าที่ไม่เหมือนใคร โดยวิธีการเล่าเรื่องนี้ผสมผสานกับงานศิลปะที่สวยงามจนน่าขนลุก บอกเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับปัญหาในชีวิตจริง เช่น ปัญหาในโรงเรียน การนัดหมายของทันตแพทย์ และความซับซ้อนของครอบครัว ทำให้เป็นเกมที่สามารถกระตุ้นอารมณ์และสร้างบรรยากาศที่ดื่มด่ำซึ่งหาได้ยากในเกมประเภทนี้ 

การผจญภัยแบบไม่มีที่สิ้นสุด

รวมเหตุผลที่การเล่นเกม NeverAwake จึงคุ้มค่ากับเวลาของคุณ

ลักษณะที่น่าสนใจที่สุดของ Neverawake คือความคุ้มค่าในการเล่นซ้ำ ด้วยระดับความยากที่เปลี่ยนแปลงไปและการอัพเกรดที่ผสมผสานกันนับไม่ถ้วน เกมจะทำให้คุณได้พบกับความท้าทายที่ไม่รู้จบ

แตกต่างจากเกมแนว shoot ’em up หลายเกมที่จบลงในพริบตา NeverAwake มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม การทำเรื่องราวให้เสร็จสิ้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความท้าทายใหม่ อย่างเช่นด่านโบนัสหรือความท้าทายพิเศษ

สินค้าเกมคอนโซลที่คุณอาจสนใจ

โมเดล HEARTROCKER On Throne Figure by Banana IT฿2,052
PlayStation : DualSense Edge Wireless Controller For PlayStation 5฿7,790
Playstation: BACKBONE Playstation Edition฿3,990
HyperX ChargePlay Duo – Charging Station for DualSense™ Wireless Controllers for PS5฿990
PS5 Stand Cooling Fan Dual Controller Charging฿528 – ฿598

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่

สำหรับเกมเมอร์ที่คุ้นเคยกับเกมที่มีการแข่งขันสูง NeverAwake มอบการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่
โดยเกมนี้เป็นเกมที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ตามความต้องการ โดยมีความท้าทายที่แตกต่างออกไป แทนที่จะแสวงหาคะแนนและอันดับที่สูงๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เกมนี้จะเชิญชวนให้คุณสำรวจ วางกลยุทธ์ และเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง

หากคุณกำลังมองหาเกมที่สร้างสรรค์ สะท้อนอารมณ์ และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าประหลาดใจ ‘NeverAwake’ เป็นเกมที่ต้องลอง โดยเป็นเกมที่เป็นข้อพิสูจน์ถึงความคิดสร้างสรรค์และวิวัฒนาการของเกมประเภท shoot ’em up 

ถ้าอย่างนั้น ทำไมไม่ลองดูสักครั้งแล้วดูว่าความฝันของ Rem จะพาคุณไปที่ไหนล่ะ?

NeverAwake มีราคาอยู่ที่ 19.99 เหรียญสหรัฐบน Steam นอกจากนี้ คุณสามารถซื้อเกมแบบดิจิทัลได้ในราคา 24.99 เหรียญสหรัฐบน Nintendo Switch, PlayStation 4 และ 5 และ Xbox Series X

อ่านเพิ่ม: ผ่อนคลายไปกับ NeverAwake: หนทางหนีความเครียดของเหล่าเกมเมอร์