Persona 3 Reload ไม่ใช่แค่เรื่องราวที่ได้รับการเล่าขานใหม่ แต่ยังมีการเปลี่ยนแปลง  และยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่อัดแน่นอยู่ในเกาะ Tatsumi Port

ONE Esports มีโอกาสได้เล่นเกมนี้ตั้งแต่ก่อนวางจำหน่าย— และนี่คือสามสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับ Persona 3 Reload และอยากให้มีอีกใน Persona ภาคต่อๆไป3 ฟีเจอร์ใน Persona 3 Reload ที่อยากให้มีในภาคต่อไป

ไม่มี Social Links ตัวละครที่ชอบใน Persona 3 Reload งั้นเหรอ? Link Episodes ช่วยคุณได้

Social Link ยังคงเป็นส่วนสำคัญของ Persona 3 Reload มันเป็นเมคานิคที่กำหนดโดยตรงว่า Persona ของคุณที่ผ่านการฟิวชันมาจะแข็งแกร่งแค่ไหน และยังช่วยให้คุณเข้าถึง Persona ที่ทรงพลังกว่าเดิมได้อีกด้วย

แต่นั่นก็หมายความว่า ปฏิสัมพันธ์ทางสังคมตามเนื้อเรื่องส่วนใหญ่ถูกล็อกไว้เบื้องหลังตัวละครต่างๆด้วย Social Link หากไม่มี Link Episode เพื่อนร่วมหอพักของคุณเช่น Koromaru, Junpei และ Akihiko ก็คงจะได้รับเนื้อหาเรื่องราวน้อยลง

ด้วยเหตุนี้ Link Episode จึงเปิดโอกาสให้คุณได้ใช้เวลากับตัวละครที่ไม่มี Social Link ซึ่งยืนอยู่รอบๆ และรอโอกาสที่จะได้ตะลุย Tartarus ครั้งต่อไปกับคุณ

ระบบนี้ทำให้โลกรู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น และแน่นอนว่าการเพิ่มเลเวล Social Link ยังคงเป็นสิ่งสำคัญเช่นเคย — แต่ก็เป็นเรื่องที่สามารถรอได้ในขณะที่ตัวเอกดู Akihiko ทุบแตงโมด้วยมือเปล่า

ตอนกลางคืนจะไม่เหงาอีกต่อไป: ออกไปแฮงเอาท์กับเพื่อนร่วมหอพัก Iwatodai

ในฐานะตัวเอกที่โด่งดัง ผู้คนจำนวนมากในเกาะ Tatsumi Port  ต้องการใช้เวลากับคุณในระหว่างวัน ส่วนในตอนกลางคืน คำขอเหล่านั้นมักจะหมดไป แต่ก็มีตัวเลือกให้ผ่อนคลายกับเพื่อนๆ ที่หอพัก Iwatodai เสมอ

การแฮงเอาท์เหล่านี้ไม่มีเวลาควบคุม แต่จะมีไอคอนหน้ายิ้มแทนสำหรับผู้ที่อยากใช้วเลายามค่ำคืนกับคุณ กิจกรรมเหล่านี้ได้แก่ การทำอาหารร่วมกัน, ดื่มชาร่วมกัน, ดูทีวี, อ่านหนังสือ และอื่นๆ

นอกจากได้เรียนรู้หลายๆสิ่งเพิ่มเติมจากสมาชิก SEES ที่คุณชื่นชอบแล้ว ยังมีประโยชน์ด้านอื่นอีก คือ หากคนที่คุณใช้เวลาอยู่ด้วยมี Social Link ด้วยกันอยู่ คุณจะได้รับแต้มเพิ่มเติมจากการแฮงเอาท์เหล่านี้ด้วย

การปลูกผักร่วมกัน แทนที่จะปลูกคนเดียว จะทำให้ผลผลิตเพิ่มขึ้น หรือแม้กระทั่งทำให้เอฟเฟ็คต์ของมันแข็งแกร่งขึ้นด้วยซ้ำ การทำอาหารร่วมกันบ่อยขึ้น ก็จะทำให้ทักษะในครัวของเพื่อนคุณดีขึ้น และอาหารที่ได้รับก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น

หากคุณแฮงเอาท์ด้วยกันมากพอ เพื่อนของคุณจะได้รับความสามารถใหม่ๆ ในการต่อสู้อีกด้วย!

Theurgy และ Personality เป็นหนทางที่ดีในการพัฒนาสมาชิกปาร์ตี้

หากคุณใช้เวลาครึ่งหนึ่งใน P3R เพื่อพยายามติดต่อทางสังคมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อีกครึ่งหนึ่งควรเข้าไปสำรวจ Tartarus ได้ใช้ Theurgy ทักษะอันทรงพลังที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล และช่วยเหลือได้เสมอในการต่อสู้อันยากลำบากที่สุด

Theurgy  สามารถศัตรูที่แข็งแกร่งได้อย่างฉับพลัน เนื่องจากส่วนใหญ่จะโจมตีโดยไม่สนใจจุดอ่อนและการต้านทานสถานะต่างๆ ในทางกลับกัน เมื่อตัวละครที่คุณเลือกไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อ Theurgy ก็เข้ามาเสริมการต่อสู้ที่กำลังลื่นไหลได้อย่างสวยงาม

เมคานิคนี้อาจดูคล้ายกับ Showtime ของ Persona 5 Royal แต่ Theurgy เข้าถึงได้ง่ายกว่า ตัวละครทุกตัวมีทักษะพิเศษเฉพาะตัว ดังนั้นแทนที่จะต้องจับคู่ปาร์ตี้แบบเฉพาะ มันจะช่วยมิกซ์แอนด์แมตช์ปาร์ตี้ของคุณได้ตามใจชอบอีกด้วย

การมี Theurgy ของแต่ละตัวละครที่เติบโตแตกต่างกันไปตามบุคลิกภาพของพวกเขา ถือเป็นการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม เกจของ Yukari จะเต็มเร็วขึ้นมากเมื่อเธอฮีลมากกว่าการโจมตี ในขณะที่เกจของ Junpei จะเติบโตเร็วขึ้นเมื่อเขาโจมตีคริติคอล

ถือเป็นอีกมุมมองเล็กๆ น้อยๆ ในการเข้าไปยังความคิดของตัวละครผ่านการต่อสู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่เคยรู้จักกลุ่ม SEES หรือไม่เคยเล่นภาคดั้งเดิมมาก่อน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Persona 3 Reload ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ATLUS หรือ SEGA 

อ่านเพิ่ม: Persona 3 Reload รีวิว: ภาครีมาสเตอร์ที่โดดเด่นกว่าเดิม