คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลก้าวเข้าสู่อาณาจักรแห่งการลงทุนวิดีโอเกม โดยเข้าร่วมกับผู้สนับสนุนทุ่มเงินกว่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 1.4 พันล้านบาทให้กับ UFL ซึ่งเป็นวิดีโอเกมฟุตบอลที่เล่นฟรีที่กําลังจะมาถึง

ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกสประสบความสำเร็จสูงสุดบนโลกลูกหนังและมีผู้ติดตาม 614 ล้านคนบนอินสตาแกรม ก้าวเข้าสู่เวทีเกมดิจิทัล ส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวิถีของ UFL โดยจะมีส่วนร่วมอย่างจริงจังในการกําหนดการพัฒนาของ UFL ซึ่งสอดคล้องกับภารกิจหลักของเกมUFL เกมฟุตบอลตัวใหม่ที่พัฒนาโดย Strikerz Inc ประกาศเปิดตัวในช่วงปี 2021 สิ่งที่น่าสนใจคือจะเปิดให้เล่นแบบ Free-to-Play และจะเน้นการเล่นแบบ Fair Play โดยการอาศัยทักษะของผู้เล่น ไม่มีการจ่ายเงินเพื่อชัยชนะหรือได้เปรียบ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถสร้างสโมสรฟุตบอลของตัวเองได้ มีลิขสิทธิ์นักเตะให้เลือกเล่นมากกว่า 5000 คน เพื่อแข่งกับคนอื่นทั่วโลก ตัวเกมพัฒนาโดย Unreal Engine ยังไม่มีการประกาศกำหนดวางขายอย่างเป็นทางการ

โรนัลโด้กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ เนื่องจาก UFL สามารถกลายเป็นสายพันธุ์ใหม่ในการเล่นเกมฟุตบอลได้”

ด้าน ยูจีน นาชิลอฟ ซีอีโอของ Strikerz Inc กล่าวในแถลงการณ์ว่า “การที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มาร่วมงานกับเราในฐานะหุ้นส่วนและนักลงทุนถือเป็นก้าวสําคัญและเป็นการตอกย้ําวิสัยทัศน์ของเราในการสร้างเกมชั้นนําสําหรับแฟนฟุตบอลในโลก”

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจจะสนใจ

Ravana 2 : Sirimongkol Edition ( Wireless Mechanical keyboard )฿3,690
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Tengu โต๊ะเกมมิ่ง รุ่น Sasaki gaming desk฿3,090 – ฿3,170
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200