ณัฐยศ ศิริกายะ หรือ Themiang ออกเดินทางสู่ประเทศโมนาโก เป็นที่เรียบร้อย เพื่อร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลก GR GT Cup Global Final 2022

ยอดนักแข่งชาวไทย สามารถรักษาตำแหน่งแชมป์ Toyota GR GT Cup Asia ได้สำเร็จ แม้ว่าเขาจะสามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งได้เพียงสนามเดียวจากการแข่งขันทั้งหมด 4 รอบ แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้คว้าแชมป์เป็นสมัยที่สองติดต่อกันได้สำเร็จ

โดยในปีนี้ มีผู้เข้าแข่งขันจำนวน 20 คนจาก 7 ทีมลงแข่งขันเพื่อแย่งชิงเงินรางวัลรวมกว่า US$21,000 และ โควตาลุยศึกชิงแชมป์โลกอย่าง GR GT Cup Global Final 2022 ที่มีเพียงสองที่นั่งเท่านั้น ซึ่ง Themiang สามารถเก็บทั้งแชมป์ และโควตาชิงแชมป์โลกมาครองThemiang เจออุปสรรคเรื่องอุปกรณ์การซ้อมก่อนไปโมนาโก

Themiang

อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยจากภรรยาของ Themiang ว่า มีอุปสรรคเล็กน้อยก่อนเดินทางไปล่าแชมป์ที่โมนาโก ซึ่งหากใครได้รู้จักเรื่องราวชีวิตของเขาจะเห็นว่า ที่ผ่านมานี่คือผู้เล่นที่เผชิญความโชคร้ายบ่อยครั้งทั้งเรื่องการพลาดโอกาสไปแข่งขันรายการใหญ่แบบงงๆ พลาดโอกาสทำผลงานดีเพระาอินเตอร์เน็ตหลุดหรือแม้กระทั่งปัญหาที่เกิดจากปัจจัยอื่นๆ

เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่ Themiang จเอปัญหาคีย์บอร์ดพัง พวงมาลัยใช้งานไม่ได้ แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจนสามารถฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรายการนี้ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะบินไปล่าแชมป์GR GT Cup Global Final 2022 การแข่งขันระดับโลกที่จะจัดขึ้นที่โมนาโกเป็นที่เรียบร้อย

อ่านเพิ่ม: Themiang กับเส้นทางการรักษาแชมป์ Toyota GR GT Cup Asia