ศึกชิงแชมป์โลก League of Legends อย่าง World Championship 2022 จบลงไปด้วยแล้วด้วยการคว้าแชมป์ของ DRX ส่วน T1 ทำได้แค่คว้ารองแชมป์

หลังจากพ่ายต่อ DRX ไปด้วยสกอร์ 2-3 เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ T1 ที่นำโดย Lee “Faker” Sang-hyeok ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศศึก World Championship ได้สำเร็จ แต่ก็ต้องกลับไปแบบมือเปล่า นับตั้งแต่ World Championship 2016 แชมป์สมัยสุดท้ายของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม Faker ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของเขาหลังจากเสียแชมป์ให้กับ DRXFaker เผยพวกเขาจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม

Faker

หลังถูกถามถึงความคิดเห็นของเขาสำหรับแมตช์วันนี้ Faker ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาทำได้ไม่ดีพอ ทำให้ต้องเป็นฝ่ายแพ้ นอกจากนี้ เขายังได้เผยถึงอนาคตว่าพวกเขาจะกลับมาและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

“หลายสัปดาห์ก่อน ผมคิดว่าการซ้อมของเราไม่ได้เป็นตามที่คาดไว้ และเราได้เจอกับอุปสรรคมากมายผมรู้สึกว่าแมตช์ในวันนี้ มีบางส่วนที่เราทำได้ดี แต่ก็มีบางส่วนที่เราทำได้ไม่ดีนัก นั่นคือสิ่งที่ทำให้ผลออกมาเป็นแบบนี้” Faker กล่าว 

“มันน่าอายที่พวกเราทำได้แค่จบรองแชมป์ แต่ก็มีหลายๆอย่างที่เราได้เรียนรู้ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา” 

“ผมหวังว่าเราจะกลับมาและดีกว่าเดิมในอนาคต” Faker ทิ้งท้าย “และผมอยากจะขอบคุณแฟนๆทุกที่มาเชียร์พวกเราพวกเขาส่งเสียงดังมากและพวกเขารับรู้ได้ถึงพลังของพวกเขา” จากบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ดูเหมือนว่า Faker จะยังคงลุยต่อกับ T1 ในปีหน้า ซึ่งแฟนๆหลายคนก็หวังไว้เช่นกันว่าจะได้เห็นยอดผู้เล่นรายนี้ชูถ้วยแชมป์โลกอีกสักครั้งก่อนที่เขาจะบอกลาวงการ

อ่านเพิ่ม: DRX เฉือน T1 คว้าแชมป์ LoL Worlds 2022