หรือตอนนี้ เราจะกล่าวได้ว่า Ryu “Keria” Min-seok ยอดซัพพอร์ตจาก T1 จะเป็นผู้เล่นซัพพอร์ตที่ดีที่สุดในโลก

หลังจากหยิบ Caitlyn มาเล่นซัพพอร์ตในสัปดาห์ก่อน Keria ได้โชว์ให้แฟนๆเห็นถึงความสุดยอดของเขาอีกครั้ง ด้วยการหยิบ Kalista เล่นซัพพอร์ตเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ในเกมตัดสินกับ Dplus KIA ใน LCK Spring 2023T1 Keria ช็อกวงการด้วยหยิบ Kalista เล่นซัพพอร์ตคู่กับ Draven ในแมตช์ชน Dplus KIA

จอมฉีกเมต้า! Keria โชว์เล่น Kalista ซัพพอร์ต ชน Dplus KIA

การเล่น Kalista ซัพพอร์ตนั้นแตกต่างกับการเล่น Caitlyn โดยมันไม่ใช่สูตรการชนะเลนที่ตายตัวสำหรับ Keria และ Lee “Gumayusi” Min-hyeong เนื่องจาก Zeri, Draven และ Kalista ต่างก็เป็น Marksmen ที่มีระยะการโจมตีใกล้ ทำให้ค่อนข้างเสียเปรียบในการยืนในเลน

แต่อย่างไรก็ตาม คู่หูเลนล่างจาก T1 ก็สามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และกดดันคู่แข่งได้ดี แม้ว่า Deft จะมีไอเทมมากกว่า แต่การมี Lulu เป็นตัวซัพพอร์ตทำให้ดาเมจขาดไปในการต่อสู่้ในเลนแบบ 2v2 กับ Kalista และ Dravenและ Keria ยังได้โชว์ช็อตเซฟเพื่อนสวยๆ โดยการใช้สกิลอัลติเมต Fate’s Call ช่วยให้ Gumayusi หลบสกิลอัลติเมต Lightning Crash ของ Deft แบบไม่โดนความเสียหายใดๆ

นอกเหนือจากการสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้ในเลนแล้ว Kalista ยังมีประโยชน์ในการเก็บ Objectives ต่างๆด้วยสกิล Rend ที่สามารถ Stack หอกพร้อมกับดึงเพื่อสร้างดาเมจ ซึ่งเธอมีส่วนร่วมในการจัดการมังกรทั้งสี่ตัว รวมถึงการเก็บ Baron เพื่อเพิ่มความได้เปรียบในช่วงท้ายเกมของ T1


 


ในท้ายที่สุด ด้วยความได้เปรียบที่มีมากตลอดทั้งเกม ทำให้สุดท้าย T1 สามารถเก็บชัยชนะเหนือ Dplus KIA ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 

Kalista ซัพพอร์ต Build

  • Spectral Sickle ที่จะอัปเกรดเป็น Black Mist Scythe
  • Boots of Lucidity
  • Umbral Glaive
  • Axiom Arc

แม้ว่า Keria จะสร้างไอเทมชิ้นที่สี่ไม่สำเร็จ แต่เขาก็เริ่มต้นออก Serrated Dirk และ Caulfield’s Warhammer มาแล้ว ดังนั้นมีความเป็นไปได้สูงที่เขาตั้งใจจะออกเพื่อลดคูลดาวน์ของท่าไม้ตายของเขา

อ่านเพิ่ม: League of Legends: 7 โปรไร้สังกัดในปี 2023