ไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นจนขนลุกได้ดีไปกว่าเพลงธีมดีๆ และแน่นอนว่า Riot รู้เรื่องนี้ เพราะทุกๆ ปีสำหรับ League of Legends การแข่งขัน Worlds จะมีเพลงประจำการแข่งขันที่ทำกับศิลปินชื่อดังมากมาย

แต่เพลงไหนของ Worlds ที่ดีที่สุด? เรามี 10 เพลงให้เลือก และวันนี้เราจะมาจัดอันดับเพลงประจำการแข่งขัน Worlds ของ League of Legends ทุกเพลง

ลิสต์อันดับเพลง Worlds ของ League of Legends 

  • 10. Burn It All Down – PVRIS (2021)
  • 9. Worlds Collide – Nicki Taylor (2015)
  • 8. STAR WALKIN’ – Lil Nas X (2022)
  • 7. Ignite – Zedd & Tim James (2016)
  • 6. Take Over – A Day to Remember’s Jeremy McKinnon, MAX, Henry (2020)
  • 5. Phoenix – Cailin Russo and Chrissy Costanza (2019)
  • 4. GODS – NewJeans (2023)
  • 3. Legends Never Die – Against the Current (2017)
  • 2. Rise -The Glitch Mob, Mako, and The Word Alive (2018)
  • 1. Warriors – Imagine Dragons (2014)

10. Burn It All Down – PVRIS (2021)แม้ว่ามิวสิกวิดีโอจะมีงานศิลปะและแอนิเมชันชั้นยอดที่ Riot Games และ Haoliners Animation League ร่วมกันสร้างสรรค์ แต่เพลงประกอบ Worlds 2021 อย่าง “Burn It All Down” กลับดูขาดความสดใสเล็กน้อย

จังหวะและทำนองของเพลงฟังดูเหมือนเป็นสิ่งที่เราเคยได้ยินจากการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งก่อนๆ พูดง่ายๆ ก็คือ “Burn It Down” เป็นเหมือนเพลงลูกของเพลงอื่นๆอย่าง “Legends Never Die” และ “Phoenix”

9. Worlds Collide – Nicki Taylor (2015)Worlds Collide อาจอยู่ในอันดับท้ายๆ แต่ก็ยังเป็นเพลงที่ยอดเยี่ยม แต่ปัญหาคือเพลงนี้มาต่อจาก Warriors ของ Imagine Dragons ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นสุดยอดเพลงที่หลายๆคนชื่นชอบอย่างมาก

Worlds Collide เริ่มต้นอย่างช้าๆ แต่จะเข้มข้นมากขึ้นเมื่อถึงท่อนคอรัส “We are the one” น่าแปลกที่เพลงนี้ยังเป็นเพลงเดียวใน Worlds ที่ไม่มีมิวสิกวิดีแอนิเมชัน 

8. STAR WALKIN’ – Lil Nas X (2022)“Why worship legends when you know that you can join ’em?”

จาก “Montero” ไปจนถึง “Old Town Road” นักร้องชาวอเมริกัน Lil Nas X ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ซึ่งเพลงของเขาอย่าง “STAR WALKIN’” ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เขียนและโปรดิวซ์โดยป๊อปสตาร์รายนี้

มิวสิกวิดีโอนำแสดงโดยผู้เล่นมืออาชีพ Jo “CoreJJ” Yong-in, Jeong “Chovy” Ji-hoon, Tian “Meiko” Ye และ Marek “Humanoid” Brázda รอบสถานที่สำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ในซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นเมืองปลายทางสำหรับ World Final ในปีนั้น

โดยเพลง STAR WALKIN ได้นำเสนอซีรีส์ mecha tokusatsu (special effects) ของญี่ปุ่น แชมป์เปี้ยนอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้เล่นแต่ละคนแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ขนาดยักษ์และเข้าร่วมการต่อสู้อันยิ่งใหญ่

STAR WALKIN’ คือทุกสิ่งที่เพลงป๊อปควรเป็น มีจังหวะ ติดหู และช่วยให้คุณก้าวต่อไป เพลงนี้แตกต่างไปจากเพลง Worlds ครั้งก่อนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตอนจบที่เป็นเสียงเปียโนจังหวะช้าๆซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกแบบนั้นอย่างแน่นอน

7. Ignite – Zedd & Tim James (2016)Ignite น่าจะเป็นเพลงโปรดของคุณจาก Worlds หากคุณเป็นแฟน EDM โดย Zedd ศิลปินชาวอเมริกันเป็นผู้อยู่เบื้องหลังจังหวะสุดมันส์ โดยร่วมมือกับเสียงของนักร้องอย่าง Tim James

มิวสิกวิดีโอแอนิเมชันอย่างเป็นทางการจะทำให้แฟนๆตื่นเต้นไปกับช่วงเวลาอันโดดเด่นของ Worlds ในช่วงครึ่งแรกของทศวรรษ เช่น จังหวะการแอบตีบ้านของ Paul “soaZ” Boyer ในซีซันที่ 4 และชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ของ Taipei Assassins ในซีซันที่ 2

6. Take Over – A Day to Remember’s Jeremy McKinnon, MAX, Henry (2020)ต้องยอมรับว่าเพลง Worlds ที่มีชื่อว่า “Take Over” นั้นอาจจะไม่หนักแน่นเท่ากับเพลงก่อนหน้าเมื่อฟังครั้งแรก มันรู้สึกเหมือนกับว่า Riot พยายามจะทำแบบเพลง Rise ในปีก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม เราคิดว่า Take Over เป็นหนึ่งในเพลงที่ทำให้คุณเข้าใจมากขึ้นเมื่อคุณได้ยินมัน และหลังจากนั้นคุณก็จะรู้สึกว่าคุณจะมีอาการ Last Song Syndrome (LSS) ทับอยู่

นอกจากนี้เรายังชอบท่อนแร็พภาษาจีนกลางที่ขับร้องโดย Henry Lau นักร้อง Mandopop

5. Phoenix – Cailin Russo & Chrissy Costanza (2019)เพลง Worlds นี้ค่อนข้างแตกต่างจากเพลง Worlds ส่วนใหญ่ โดย Phoenix นำเสนอเสียงอันไพเราะของ Cailin Russo และ Chrissy Costanza นักร้องนำวง Against the Current

Phoenix อาจจะไม่ใช่เพลงโปรดของหลายๆคน แต่คุณไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามันติดหูอย่างยิ่ง 

และก็บังเอิญที่ผู้ชนะ Worlds ของ Worlds 2019 คือทีม LPL FunPlus Phoenix ดูเหมือนว่าท่อนคอรัสของเพลง “Fly, Fly, Phoenix, Fly” จะถูกแต่งขึ้นเพื่อชัยชนะของพวกเขาโดยเฉพาะ!

4. GODS – NewJeans (2023)ในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของวงการอีสปอรต์ LoL วง Girls Group ชื่อดังขึ้นเวทีเพื่อแสดงเพลง Worlds มอบการแสดงที่น่าจดจำซึ่งทำให้ทุกคนตกตะลึง

NewJeans แสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจของพวกเธอผ่านการร่วมมือกับ Riot Games โดยแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการร้องในแนวเพลงที่แตกต่างจากสไตล์ปกติของพวกเธออย่างสิ้นเชิงฃ

เพลงนี้ครอบคลุมองค์ประกอบทั้งหมดที่คุณคาดหวังในเพลง Worlds : เริ่มต้นด้วยการเปิดเพลงที่เร้าใจ เปลี่ยนเป็นทำนองเพลงป็อปอย่างราบรื่น และในที่สุดปิดด้วยคอรัสที่ผสม EDM ซึ่งแสดงให้เห็นช่วงเสียงร้องที่น่าทึ่งของ Danielle, Haerin, Hanni, Hyein, และ Minji.

3. Legends Never Die – Against the Current (2017)เมื่อพูดถึงเพลงที่ติดหู เพลงธีม Worlds ของวงร็อค Against the Current ถือเป็นตำนานอย่างแท้จริง และไม่เคยออกไปจากใจของเหล่า Summoners

เสียงที่ไพเราะแต่หนักแน่นของ Costanza แตกต่างอย่างดีเยี่ยมกับจังหวะที่หนักแน่นของ Legends Never Die 

2. Rise -The Glitch Mob, Mako, and The Word Alive (2018)คุณจะได้อะไรเมื่อคุณรวมวงดนตรีเมทัลคอร์ วงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ และ DJ ไว้ด้วยกัน? คำตอบคือความปังของเพลง

เพลง Rise จะทำให้ทุกคนรู้สึกฮึกเหิมและอยากเล่น League of Legends เป็นเพลงสร้างแรงบันดาลใจที่ก่อให้เกิดคำถามสุดท้ายว่า คุณสามารถก้าวข้ามความท้าทายได้หรือไม่?

1. Warriors – Imagine Dragons (2014)แม้จะผ่านไปมาเกือบทศวรรษแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าเรายังคงกลับมาสู่ความคลาสสิกนี้อีกครั้ง โดย Warriors เป็นเพลงแรกของ Worlds และยังคงเป็นเพลงที่ดีที่สุดในบรรดาเพลงทั้งหมด ซึ่ง Warriors มีเนื้อเพลงที่ทรงพลังและมิวสิกวิดีโอที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ เพลงนี้ยังขับร้องโดย Imagine Dragons ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของ League of Legends อีกด้วย

“มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเรา มันเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวของเรา” Dan Reynolds นักร้องนำกล่าว “แฟนๆ ของเราแค่อยากทราบเรื่องราวของเรา ดังนั้นเพื่อสร้างเพลงและทำเพลงกับสิ่งที่เรารัก มันเจ๋งสำหรับเรา มันเจ๋งสำหรับแฟนๆของเรา เรามีความสุขมากจริงๆ”

Credit: Riot Games/Getty Images

โบนัส: เรายังชอบอีกเวอร์ชันของ Warriors ที่ Riot Games ทำกับ 2WEI และ Edda Hayes อีกด้วย

อ่านเพิ่ม: เป๊ะเวอร์! SeeU คอสเพลเยอร์จีน แต่งเป็น Powder จาก Arcane สุดเหมือน