Matthias Meti Beyer หนึ่งในผู้บริหาร Bacon Time เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้เข้าร่วมการประชุมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน PUBG Mobile แต่กลับโต้แย้งไม่ได้ เนื่องจากในที่ประชุมไม่อนุญาตให้พูด

Bacon Time เป็นหนึ่ง 1 ใน 6 ทีมไทย ที่ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันรายการ PUBG Mobile Global Championship 2022 แต่จบเพียงอันดับ 25 ขณะที่รายการล่าสุดอย่าง PUBG Mobile Super League – Southeast Asia Spring 2023 จบอันดับ 9 ซึ่งเพิ่งแข่งจบไปเมื่อวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมาผู้บริหาร Bacon Time เผยเหตุผลหลักที่ไม่ทำทีมต่อ

Bacon Time PUBG Mobile

“เมื่อวานเราได้ประกาศว่าเราจะไม่ทำ Bacon Pubg Mobile ต่อ และหลังจากนั้นมีหลายคนทักผมมาเพราะอยากรู้เหตุผล” ผู้บริหาร Bacon Time กล่าว

“พูดตรงๆ บางสิ่งบางอย่างผมไม่สามารถประกาศได้ – เอาเป็นว่า Bacon และ Ampverse เรารักทีมนี้มาก เราชอบความเป็นมืออาชีพ เป็นนักสู้ เป็นคนจริงจังและขยันฝึกซ้อมสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นหรือคนทำหลังบ้า”

“เป็นผมเองที่เป็นคนตัดสินใจว่าจะไม่ทำต่อ เพราะจริงๆแล้ว ส่วนตัวผมไม่พอใจกับการแข่งขันมานานมาก แต่เรายังอดทน และตัดสินใจที่จะลงทุนต่อไป เพราะเรารักทีมเราและแฟนๆ ก็ตามซัพพอร์ททีมนี้สุดหัวใจ”

“เหตุผลหลักที่เราไม่ทำต่อคือ ผมไม่พอใจในกฎกติกา และวิธีการแข่งขันเลย โดยเฉพาะเมื่อล่าสุดเงื่อนไขในการนับคะแนนหลังบ้านที่ตัดสินชี้ขาดว่าเราจะได้สิทธิ์ในอนาคตหรือไม่ ผมไม่เห็นด้วยและคิดว่าไม่เหมาะสมเลย”

“เขาวัดผล50%เป็นผลการแข่งขัน และ50%เป็นความร่วมในการช่วยทำการตลาดให้เขา เช่นเราต้องผลักดันให้คนไปโหวต, สตรีมทุกเกมการแข่งขันในเพจให้, จัดทัวร์นาเมนต์ให้ทุกเดือน ซึ่งเวลาพูดคุยในประชุมเราไม่มีโอกาสโต้แย้งใดๆเลย เขาไม่ให้เราพูด”

“ผมมองว่านี่มันไม่ใช่ esport อีกต่อไปแล้ว ผมไม่ได้ขออะไรมาก ได้แต่หวังให้ทีมจัดทัวร์นาเมนต์ได้ฉุกคิดและพัฒนาในทิศทางที่ถูกต้องในอนาคต เมื่อนั้น esport จึงจะกลับมาเป็นกีฬาที่วัดกันด้วยฝีมือจริงๆ”

“สุดท้ายผมขอโทษที่เราไม่ทำต่อ แต่ผมเองคิดว่าเราต้องยอมเจ็บยอมเป็นผู้ที่เสียสละ เพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างดีขึ้น เพื่ออีสปอร์ตที่พวกเรารัก #bringesportsback”

“ป.ล. ทุกอย่างที่ผมโพสนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งออกมาจากความรู้สึกในใจผมที่อดกลั้นไว้มานาน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนอื่นรวมไปถึงบริษัทฯ”

อ่านเพิ่ม: สมาคมอีสปอร์ตฯ ประกาศชื่อนักกีฬา X-SHOT และ PUBG Mobile ลุยศึกซีเกมส์