โค้ช Chak ผู้ฝึกสอน PUBG ทีมชาติไทย เผยถึงข้อผิดพลาดที่เป็นจุดใหญ่ทำให้ทีมประสานงานกันไม่ลงตัวจนทำแต้มหล่น ก่อนจบอันดับ 5 ในศึก PUBG Nation Cup 2023

ไลน์อัพของทีมไทย เป็นการเลือกผู้เล่นจากสองทีมเข้าร่วมการแข่งขัน PUBG Nation Cup 2023 ประกอบด้วย Nourinz และ PuuChiwz จาก Daytrade Gaming อีกสองรายคือ Thanad0l และ RossitedJR จาก T5 แต่ผลงานโดยรวมถือง่าทำได้ดี เพราะเกาะกลุ่มหัวตาราง ก่อนจะจบ Top 5 ในรายการระดับโลกโค้ช Chak รับผู้เล่นเข้าใจคนละแบบเพราะมาจากต่างทีม

โค้ช Chak รับผู้เล่นเข้าใจคนละแบบเพราะมาจากต่างทีม

อย่างไรก็ตามโค้ช Chak ได้กล่าวถึงความผิดพลาดสำหรับทัวร์นี้ของทีมไทยว่า “ผมดีใจที่น้องๆ ทำได้ดีขึ้น เป้าหมายของผมคือทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ อันนี้ผมประสบความสำเร็จแล้ว”

“ความผิดพลาดหรือข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในทัวร์นี้ผมคิดว่า มันเป็นเรื่องสองสไตล์ระหว่าง T5 กับ Daytrade เพราะเราพยายามหาความลงตัวที่สุดแล้ว แต่พอเราเล่นไป เราไม่ได้เป็นทีมที่ประสานกันได้ขนาดนั้น เพราะต่างคนต่างมาจากสองทีม”

“บางเรื่องเราเข้าใจคนละแบบ จากที่เล่นทีมเดิมจะมีคนโฟกัสตรงนี้ให้ แต่กลายเป็นพอสองทีม มันคือหลุดหายไปเลย”

“ฉะนั้นการโฟกัสต่างจากทีมที่ได้แชมป์อย่างเกาหลีที่ถือว่าโฟกัสดีกว่า เพราะมันเป็น 3 คน เขาประสานงานกันได้ดีกว่าเรา อย่างเราจะมีติดขัดเล็กๆ น้อยๆ ตลอด ทำให้เราทำไม่ได้มากกว่านี้สำหรับการทำทีมชาติ”

ทั้งนี้ทีมชาติไทยที่จบอันดับ 5 ของ PNC 2023 ทำให้กลายเป็นอันดับที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขัน รายการนี้ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา โดยอันดับที่เคยสูงที่สุดคือการจบที่ 6 ในปี 2019

อ่านเพิ่ม: เกาหลีใต้ มาเข้มไม่มีหลุดฟอร์มซิวแชมป์ PNC 2023 ส่วนไทย จบที่ 5