การแข่งขัน PUBG Global Series (PGS 1) เผยรายละเอียดออกมาแล้ว โดยจะจัดขึ้นที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ช่วงวันที่ 27 เมษายน 2023 ถึง 7 พฤษภาคม 2023

รายการนี้จะมีทีมจำนวน 24 ทีมจากทั่วโลกมาร่วมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม $500,000 โดยจะแข่งขันที่ Battle Arena Malaysia การแข่งขันครั้งนี้จะประกอบไปด้วยรอบแบ่งกลุ่ม สายผู้ชนะ สายผู้แพ้ และรอบชิงชนะเลิศ

ในจำนวน 24 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ จะมี 16 ทีมที่ได้ผ่านการคัดเลือกจากภูมิภาคของตัวเอง และอีก 8 ทีมจากทีมโกลบอลพาทเนอร์ โดยเราจะทำการประกาศรายชื่อทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดให้ทราบอีกครั้ง เมื่อการแข่งขันคัดเลือกของทุกภูมิภาคได้สิ้นสุดลงแล้ว

สำหรับแต่ละภูมิภาคจะมีจำนวนทีมเข้าร่วมการแข่งขันดังนี้

AMERICAS: 4 ทีม (3 ทีมจากรายการคัดเลือก + 1 ทีมโกลบอลพาทเนอร์)
APAC: 6 ทีม (6 ทีมจากรายการคัดเลือก)
ASIA: 9 ทีม (5 ทีมจากรายการคัดเลือก + 4 ทีมโกลบอลพาทเนอร์)
EUROPE: 5 ทีม (2 ทีมจากรายการคัดเลือก + 3 ทีมโกลบอลพาทเนอร์)

การแข่งขัน PGS 1 จะใช้กฎ S.U.P.E.R. v3.0.5 ซึ่งครั้งนี้จะถือเป็นการใช้ครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะมีการปรับการตั้งค่าของการแข่งขันให้คล้ายคลึงกับในโหมดการจัดอันดับ ทีมที่เข้าแข่งขันครั้งนี้จะได้ใช้ตัวเกมในอัปเดต #22.2 บนแผนที่คลาสสิค 2 แผนที่คือ Erangel และ Miramar พร้อมอาวุธใหม่ 2 ชนิด (MK12 & ACE32)ไอเทม และสกินของทีมโกลบอลพาร์ทเนอร์ ช่วง PGS 1 มีอะไรบ้าง

ไอเทม และสกินของทีมโกลบอลพาร์ทเนอร์ ช่วง PGS 1 มีอะไรบ้าง

ใน่สวนของไอเทมภายใต้แบรนด์ของทีมโกลบอลพาร์ทเนอร์ และ สกินของทีมโกลบอลพาร์ทเนอร์ ในช่วงรายการ PGS 1 จะมีการเปิดตัวชุดสกินของทีมพาร์ทเนอร์ชุดแรกขึ้น โดยชุดสกินจะประกอบไปด้วยชุดจากทีม Natus Vincere, Petrichor Road, 17 Gaming, และ FaZe Clan

รายละเอียดของการแข่งขัน PGS 1 และสกินของทีมจะถูกเปิดเผยเพิ่มเติมที่ pubgesports.com และบัญชี Twitter PUBG Esports

อ่านเพิ่ม: ZELFUR เผย PLM เหมือนเริ่มต้นจากศูนย์ก่อนคว้ารองแชมป์ PTS Phase 1