4 ผู้เล่นชาวไทย จาก 3 สังกัดอีสปอร์ตคว้ารางวัลยอดเยี่ยมประเภทบุคคลจากการแข่งขัน PUBG Mobile Pro League – SEA Championship Fall 2022 ที่เพิ่งปิดฉากไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา

รายการนี้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่จะคัดตัวแทนโซน SEA ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก PUBG Mobile Global Championship 2022 (PMGC 2022) โดยทั้ง 6 ทีมไทย ที่เข้าร่วมรายการนี้สามารถคว้าสิทธิ์ไปชิงแชมป์โลกได้ครบทุกทีม พร้อมผลงานไม่ธรรมดา เมื่อ The Infinity คว้าแชมป์ไปครอง ส่วน Buriram United Esports คว้ารองแชมป์ ขณะที่ FaZe Clan และ TEM Entertainment คว้าอันดับ 3 และ 4 ตามลำดับ รวมถึง Bacon Time ที่จบอันดับ 7 และ Vampire Esports ที่จบอันดับ 13 ได้โควตาผ่านไปเล่นรายการถัดไปด้วยผู้เล่นชาวไทยคว้าเกือบทุกรางวัลใน PMPL SEA Championship 2022

Individual Awards PMPL SEA Championship 2022

ล่าสุดได้มีการประกาศรางวัลประเภทบุคคลประจำการแข่งขัน PMPL SEA Championship Fall 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่า ทีผู้เล่นไทยถึง 4 คนจาก 3 ทีม ที่ได้รับรางวัลส่วนตัวประกอบด้วย

  • รางวัล The Survivor – MORMAN (TEM Entertainment)
  • รางวัล Grenade Master – Noozy (The Infinity)
  • รางวัล Field Medic – Logan (The Infinity)
  • รางวัล The Gunslinger – TonyK (FaZe Clan)

ส่วนรางวัล Eagle Eye เป็นของ GD DayboT จากอินโดนีเซีย

สำหรับ 6 ทีมตัวแทนจากไทยจะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลก PUBG Mobile Global Championship 2022 ซึ่งจะมีการประกาศสถานที่จัดการแข่งขัน และวันเวลาอีกครั้ง

อ่านเพิ่ม: อยู่ครบ! 6 ทีมไทย ได้สิทธิ์สู้ศึก PMGC 2022