เพจ PUBG MOBILE Esports TH ชี้แจงถึงความแตกต่างของการแข่งขัน PUBG MOBILE Super League (PMSL), โครงการ Partnership program (ทีมพาร์ทเนอร์) และการแข่งขัน PUBG Mobile World Invitational (PMWI)

ก่อนหน้านี้ Bacon Time ประกาศข่าวช็อกแฟนๆ เมื่อตัดสินใจยุติการทำทีม PUBG Mobile โดยให้เหตุผลว่า ไม่เห็นด้วยกับระบบที่ฝ่ายจัดการแข่งขันให้แฟนๆ โหวตเลือกทีมที่ชอบ โดยจะเอาคะแนนดังกล่าวเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดว่า ทีมใดจะได้ไปต่อ เป็นเหตุผลให้ Bacon Time ตัดสินใจเลิกทำทีมแม้ว่าจะการันตีโควตาเป็นทีมพาร์ทเนอร์ไปแล้วก็ตามฝ่ายจัดฯ PUBG Mobile อธิบายเรื่องการทำคอนเทนต์ของทีมพาร์ทเนอร์

ฝ่ายจัดฯ PUBG Mobile อธิบายเรื่องการทำคอนเทนต์ของทีมพาร์ทเนอร์

ฝ่ายจัดการแข่งขัน PUBG Mobile ได้ชี้แจงเรื่องการทำคอนเทนต์ของทีมที่เป็นพาร์ทเนอร์ ดังนี้

  1. “ทีมพาร์ทเนอร์” คือทีมที่ให้ความร่วมมือกับ PUBG MOBILE ที่มีจุดประสงค์เพื่อให้แต่ละทีมสร้างคอมมูนิตี้ให้โตมากยิ่งขึ้น และจะช่วยให้ลีกการแข่งขันมีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคต โดยจะมีทั้งหมด 15 ทีมจากทุกประเทศในโซน SEA โดยประเทศไทยจะมีทั้งหมด 3 ทีม Vampire Esports,FaZe Clan,และ Bacon Time
  2. “สิทธิประโยชน์ของทีมพาร์ทเนอร์” จะการันตีโควต้าได้เข้าร่วมแข่งขัน PUBG MOBILE Pro League (PMPL) และ PUBG MOBILE Super League (PMSL SEA) ตลอดทั้งปี 2023 นี้ เพื่อให้ทั้งทีมกับลีกการแข่งขันเติบโตไปด้วยกัน และเพื่อให้ลีกการแข่งขันน่าสนใจมากขึ้น
  3. “การแข่งขัน PMSL 2023 Spring” ในครั้งนี้ถึงแม้ว่าทั้ง 15 ทีมพาร์ทเนอร์จากทุกประเทศได้เข้าร่วมแน่นอนแล้ว แต่ก็ยังมีทีมที่เป็นแชมป์ Pro League จากทั้ง 5 ประเทศในโซน SEA ได้เข้าร่วมเช่นกัน และทีมประเทศไทยที่ได้มาเข้าร่วมก็คือทีม HAIL Esports รวมเป็น 20 ทีมสำหรับการแข่งขัน PMSL
  4. “สิทธิประโยชน์เพิ่มเติม” ของทีมพาร์ทเนอร์ (ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันใดๆ)
    เงินสนับสนุนจาก PUBG MOBILE เพื่อช่วยในการทำคอนเทนต์ต่างๆ ที่จะช่วยส่งเสริมทีมและการแข่งขัน ซึ่งทั้ง 15 ทีมจะได้รับเงินสนับสนุนตามผลงานคอนเทนต์ของแต่ละทีม และจะไม่มีทีมใดที่ไม่ได้รับเงินสนับสนุน

ซึ่งการทำคอนเทนต์ของทีมจะมีทั้งการ Restream, จัดทัวร์นาเมนต์, ทำคอนเทนต์เพื่อเชิญแฟนๆไปร่วมโหวตในเกม เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นการวัดผลงานของทีมพาร์ทเนอร์เท่านั้น โดยจะใช้คะแนนของโครงการนี้เป็นตัววัดผลเพื่อรับเงินสนับสนุนเท่านั้น ซึ่งคะแนนนี้จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันทุกรายการของ PUBG MOBILE

  1. “การแข่งขัน PUBG MOBILE World Invitational (PMWI)” ในทุกๆปี ไม่ใช่การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลก แต่เป็นการแข่งขันโชว์แมทช์ที่จะเชิญทีมที่มีชื่อเสียงจากทุกประเทศทั่วโลกมาแข่งขันกัน และรูปแบบการแข่งขันก็จะเน้นสีสันมากกว่าการแข่งขัน PUBG MOBILE Global Championship (PMGC) ที่เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกที่ใหญ่ที่สุดของปี
  2. ถึงแม้ว่าการแข่งขัน PMWI จะมีเงินรางวัลประมาณ 100,000,000 บาท แต่ที่ผ่านๆมาการแข่งขันชิงแชมป์โลกจะเป็นรายการ PMGC ที่จะมีรูปแบบการแข่งที่จริงจังมากกว่า และไม่มีทีมจากการโหวต แต่จะเป็นการแข่งขันคัดเลือกมาจากแต่ละประเทศ และเงินรางวัล PMGC จะเยอะกว่าการแข่งขัน PMWI
  3. โครงการ “ทีมพาร์ทเนอร์” เป็นรูปแบบโครงการที่ได้รับความนิยมที่เกมอื่นๆมีการจัดทำมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกของ PUBG MOBILE และเราพร้อมที่จะรับฟังทุกความคิดเห็นของทีมและแฟนๆ เพื่อนำไปปรับปรุงให้การแข่งขันในอนาคตให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  4. เราหวังว่าแฟนๆจะยังคงสนับสนุนอีก 2 ทีมพาร์ทเนอร์จากประเทศไทยที่ยังอยู่ในโครงการนี้ นั้นคือ Vampire Esports และ FaZe Clan ในการแข่งขันต่อๆไป

อ่านเพิ่ม: ผู้บริหาร Bacon Time เผยเข้าประชุมกับฝ่ายจัด PUBG Mobile แต่ไม่มีสิทธิ์ได้พูด