Rvenclaw ผู้เล่นทีม Vampire Esports เล่าเหตุการณ์วันสุดท้ายที่ทำให้ทีมมีแรงฮึดจนขยับจากบ๊วยของตารางสู่อันดับ 6 ในศึก PUBG Mobile Global Championship 2022

Vampire จกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เนื่องจากผลงานแข่งขันใน 2 วันแรก ทำได้ไม่ดีนัก โดยเฉพาะวันที่ 2 ที่ต้องตกไปอยู่อันดับสุดท้ายของตารางคะแนน อย่างไรก็ตามพวกเขากลับทำเซอร์ไพรส์ เมื่อจัดไป 3 ไก่ ในวันสุดท้าย ทะยานจบอันดับ 6 เก็บเพิ่ม 97 คะแนน ในวันเดียว ทำให้ปิดฉากทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยผลงาน 142 คะแนน 68 Rank และ 74 Elims

เนื้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vampire Esports
Vampire Esports EP.1 : การเดินทางของทีมไทยทีมที่ 2 ที่คว้าแชมป์โลก PUBG Mobile
Vampire Esports EP2. : ทีม PUBG Mobile ที่ฮึดคว้าดับเบิลแชมป์โลกเพราะคติ “ถ้วยข้าใครอย่าแตะ”

Rvenclaw รับเสียดายพลาดแชมป์ แต่ไม่เสียใจ

Vampire Esports Rvenclaw

“จบไปแล้วกับการแข่ง PMGC 2022 พวกเราก็จบอันดับที่ 6 เต็มที่แล้วสำหรับวันสุดท้าย”

“อันดับแรกคือพวกเราจบจากการแข่งคัดมารอบไฟนอล กลับมาพวกเราอยากพักผ่อน เลยเตรียมตัวมาแข่งรอบไฟนอลไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้1-2วันแรก เราทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควรแล้วทีมคู่แข่งหลายทีมก็ปรับตัวมาเล่นไวขึ้นจากรอบคัดหลายทีม ทำให้พวกเราเข้าวงยากมาก ถึงเข้ามาได้ ก็เป็นพื้นที่ที่ไม่ดีหนัก เลยทำคะแนนไม่ได้เลย แล้วก็มีหลายเกมที่เข้ามาลุ้นทำแต้มได้ แต่พวกเราก็เล่นผิดพลาดกันเองอีก พวกเราพยายามจะเล่นสไตล์เราให้ถึงที่สุด ด้วยและเลยทำให้เล่นยาก ขอบวง ตีเข้าไปเรื่อยๆ มันเหนื่อยนะ”

“แต่วันสุดท้ายก็ไม่มีอะไรจะเสีย เพราะเราจะไม่ร่วงไปอันดับไหนแล้วเพราะอยู่ 16 มันจะมีแต่ขึ้น อยู่ที่ว่าจะขึ้นมาได้แค่ไหนแล้ววันนี้วงก็เล่นไม่ยากมาก เข้าพื้นที่ได้ดี มีพื้นที่เล่นสวยๆ เลยเก็บมาได้ 3 ไก่ ถึงไม่ได้แชมป์ ก็ได้ 3 ไก่ในวันเดียววะ”

“และก็ขอขอบคุณแฟนคลับทุกคนเลยที่เชียร์ให้กำลังใจตลอด แฟนคลับที่อินโดก็น่ารักมาก ตายไวจบเร็ว พอมองไปที่นั่งคนดู แฟนคลับก็ตะโกน ให้กำลังใจตลอด บอก สู้ๆเป็นภาษาไทย ตอนแรกก็ไม่กล้าสู้หน้าแฟนคลับเลย เพราะผลงานห่วยแตก แต่พอจบวันนี้ ก็หวังว่าแฟนคลับคงจะใจชื่นกันขึ้นมาบ้าง”

“ขอบคุณทุกคนมากครับสำหรับ คำชม คำติ กำลังใจ ถามว่าเสียดายไหม ตอบเลยว่า เสียดาย แต่ก็ไม่เสียใจ กับผลงานครั้งนี้ แล้วพวกเราจะกลับมาใหม่และจะพยายาม ทำให้ดีกว่าเดิม เครื่องร้อนกันไวๆ”

อ่านเพิ่ม: ผจก.ทีม Vampire เล่าเบื้องหลังความสำเร็จไปไกลอันดับ 6 ในศึก PMGC