การแข่งขัน PUBG Mobile Global Championship 2022 รอบ Grand Finals (PMGC) วันที่ 3 ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ปิดฉากการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย

รายการนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 มกราคมนี้ ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมี 16 ทีมจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน โดยตัวแทนจากไทยมีเพียง Vampire Esports และ Buriram United Esports ที่ได้ลงเล่นในรอบนี้ โดยการแข่งขันในวันแรกสองทีมตัวแทนไทยเริ่มต้นไม่ดีเท่าไหร่ เพราะจบอันดับท้ายตาราง Vampire อยู่อันดับ 15 ส่วน Buriram อยู่อันดับ 14Vampire ฟอร์มดีใน PMGC วันสุดท้าย

เข่าสู่วันที่ 2 Buriram เก็บเพิ่มเป็น 86 คะแนน ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 11 แต่ Vampire หล่นไปรั้งบ๊วยของตารางมีเพียง 45 คะแนน อย่างไรก็ตามในวันสุดท้ายของการแข่งขัน Vampire ทำเซอร์ไพรส์ จัดไป 3 ไก่ ในวันเดียว และทำให้พวกเขาทะยานจากบ๊วยสู่อันดับ 6 แม้ว่าจะไปไม่ถึงแชมป์ แต่ก็ฝากผลงานได้ยอดเยี่ยม เพราะเก็บเพิ่ม 97 คะแนน ทำให้ทำคะแนนในทัวร์นาเมนต์นี้ไปทั้งสิ้น 142 คะแนน 68 Rank และ 74 Elims

ขณะที่ Buriram United Esports หล่นมาจบวันสุดท้ายในอันดับ 12 ด้วยผลงาน 60 Rank 55 Elims 115 คะแนน ส่วนแชมป์รายการนี้ตกเป็นของ S2G Esports จากตุรกี หลังจากแซงโค้งสุดท้ายขึ้นมาจบอันดับ 1 97 Rank 93 Elims 190 คะแนน

รองแชมป์ได้แก่ DRS Gaming และอันดับ 3 คือ Alpha 7 Esports โดย FlukeTH ของ Vampire Esports ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม Field Medic ไปครอง

อ่านเพิ่ม: Valorant: ทำความรู้จักกับตำแหน่งและจุดต่างๆในแผนที่ Lotus