ร้อยตำรวจเอก สมภพ นัทธี คุณลุงของ TonyK ผู้เล่น Vampire Esports เล่าถึงความภูมิใจในตัวหลานชายที่เคยมุ่งมั่นการแข่ง PUBG Mobile ตั้งแต่เด็กจนวันหนึ่งสามารถคว้าแชมป์ระดับโลก

TonyK มีส่วนสำคัญช่วย Vampire Esports คว้าแชมป์ PUBG Mobile World Invitational 2023 พร้อมคว้ารางวัลส่วนไปถึง 4 รางวัลยอดเยี่ยม ประกอบด้วย FMVP หรือผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์, Gunslinger, Grenade Master และ Medicลุง TonyK ภูมิใจในความสำเร็จบนเวทีระดับโลก

ในวันที่ Vampire Esports เดินทางกลับถึงประเทศไทย ทางครอบครัวของ TonyK ได้เดินทางมาต้อนรับกลับบ้าน ซึ่ง ร้อยตำรวจเอก สมภพ นัทธี ผู้เป็นลุงของ TonyK แต่นับถือเป็นคุณพ่ออีกคนหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์ความภูมิใจในตัวหลานชายกับ ONE Esports ว่า

“ด้วยความที่เราเป็นคนรุ่นนี้ พอเห็นเขาเล่นเกม เราก็มองว่า คงไม่เข้าท่าก็เลยบังคับให้ไปแต่โรงเรียนไปเรียนหนังสือ แต่เขาก็ยังมีแอบเล่นบ้าง”

“ผมเคยยึดโทรศัพท์ เขาก็ร้องไห้พยายามขอโทรศัพท์คืน อย่างคนรุ่นผมมองว่า เกมก็แค่เล่นเพื่อสนุก เล่นไปเสียเงินไป เอาเท่ แต่ไม่คิดว่าวันหนึ่งมันจะเป็นอาชีพได้แบบนี้”

“มีครั้งหนึ่งเขาให้ไปส่งแข่งที่ตึก RS ตอนนั้นอยู่กับ Daytrade เขาขอให้ไปส่ง ผมก็ไป แต่ก็ไม่ได้อะไรกลับมา ผมก็บอกเขาเสียเวลาเปล่าๆ มั้ง เขาก็ไม่ได้พูดหรือเถียงอะไรเรา”

“ตอนมีคนติดต่อมาให้น้องไปเข้าสังกัดแล้วก็มี FaZe Clan ที่ดึงไปเข้าทีม ซึ่งเขาเองก็อยากมาร่วมทีมด้วย ผมให้เขาตัดสินใจอนาคตด้วยตัวเอง เพราะเราสู้คนรุ่นนี้ไม่ได้ เขากว้างกว่าเรา สามารถสื่อสารกันทางอื่นได้ มีสังคมของเขา ซึ่งเรากลายเป็นคนละยุคกันเลย”

ช่วงหนึ่งระหว่างสัมภาษณ์ร้อยตำรวจเอก สมภพ นัทธี ได้เปิดภาพของ TonyK ที่เคยยืนร้องไห้เสียใจกับผลการแข่งที่ไม่เป็นไปตามที่หวังในวัยเด็ก ก่อนต่อมาจะเติบโตเป็นดาวรุ่งฝีมือดีของวงการ PUBG Mobile ไทย

“ผมก็เคยงงว่า Tony ดังได้ยังไงก็เคยเข้าไปดูตามที่เขาแข่ง มาถึงตอนนี้ก็ยอมรับในตัวเขาแล้ว เขาเป็นคนที่ทำอะไรมีความตั้งใจ แน่วแน่”

“ผมดีใจ และภูมิใจในตัวเขามากที่เขาทำได้ตามที่เขามุ่งมั่นเอาไว้” คุณลุงของ TonyK ปิดท้าย

อ่านเพิ่ม: TonyK เผยเหตุโชว์ฟอร์มคว้า 4 รางวัลยอดเยี่ยม PMWI 2023