ศึกชิงแชมป์โลกปิดท้ายฤดูกาล VCT 2023 อย่าง Valorant Champions 2023 ใกล้เข้ามาแล้ว 

แม้ว่า Valorant จะเพิ่งเปิดตัวในจีนได้ไม่นาน แต่เหล่าทีมจากจีนก็ได้พิสูจน์ให้เหล่าแฟนๆทั่วโลกได้เห็นแล้วว่าพวกเขาก็ไม่ได้มีฝีมือที่เป็นรองจากลีกอื่นๆ และพร้อมที่จะมาท้าชิงถ้วยแชมป์โลกครั้งนี้เช่นกัน

ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำเหล่าผู้เล่นที่น่าจับตามองจากลีกจีนในศึก Valorant Champions 2023 ครั้งนี้3 ผู้เล่นน่าจับตามองจากลีกจีนในศึก Valorant Champions 2023

Yuicaw – Funplus Phoenix

ลีกจีน

Huang “Yuicaw” Yung-chieh ผู้เล่น Duelist จาก Funplus Phoenix ที่เคยได้โอกาสโลดแล่นในศึกระดับนานาชาติอย่าง VCT Lock In 

Yuicaw เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ Funplus Phoenix คว้าสล็อต Valorant Champions 2023 มาครองได้สำเร็จ ด้วยการพาทีมเอาชนะ Tyloo ไปด้วยสกอร์ 3-1 ในรอบรองชนะเลิศสายล่าง China Qualifier โดยในแมตช์ดังกล่าว เขาทำสถิติ Average Combat Score สูงถึง 235 ACS และ K/D/A อยู่ที่ 72/68/14

whzy – Bilibili Gaming

ลีกจีน

Wang “whzy” Haozhe เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นจากจีนที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในศึก China Qualifier โดยเขามีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 247.9 ACS และมีสถิติ K:D อยู่ที่ 1.13 

หนึ่งในแมตช์ที่เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น คือในชิงชนะเลิศสายล่างที่พวกเขาเอาชนะ Funplus Phoenix ด้วยสกอร์ 3-2 โดยเกมดังกล่าว whzy ทำ Average Combat Score สูงถึง 273 ACS และมีสถิติการสังหารทะลุ 100 Kills ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่สูงมากๆและยากที่มีใครจะทำได้

ZmjjKK – EDward Gaming

ลีกจีน

Zheng “ZmjjKK” Yongkang ยอดผู้เล่นมากฝีมือจาก EDward Gaming ที่ได้พิสูจน์ให้โลกเห็นแล้วว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นเบอร์ต้นๆของโลกด้วยฝีมือการเล่นที่ดุดันและความแม่นยำใน Operator คู่ใจของเขา

ในศึก Masters Tokyo ที่ผ่านมา ZmjjKK มีผลงานที่โดดเด่นและเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพาทีมไปถึงท็อป 6 โดยเขาทำสถิติ Average Combat Score สูงเป็นอันดับ 1 ของการแข่งขัน สูงถึง 273.8 ACS พร้อมด้วย Kill per Round และ First Kill per Round สูงถึง 0.96 และ 0.24 เป็นอันดับที่ 1 เช่นกัน

อ่านเพิ่ม: จัดอันดับทีมแกร่งใน Valorant Champions 2023