ศึกชิงแชมป์โลกปิดท้ายฤดูกาล VCT 2023 อย่าง Valorant Champions 2023 ใกล้เข้ามาแล้ว

เหล่ายอดทีมจาก Pacific ได้พิสูจน์ให้แฟนๆ Valorant ทั่วโลกเห็นแล้วว่าพวกเขาก็ไม่ได้เป็นรองลีกอื่นๆ โดยในศึก Masters Tokyo ที่ผ่านมา Paper Rex ที่ขาดผู้เล่นชุดหลักสามารถคว้าชัยเหนือทีมจาก Americas และ EMEA หลายทีม และผ่านเข้าไปได้ถึงท็อป 3 

ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำเหล่าผู้เล่นที่น่าจับตามองจากลีก Pacific ในศึก Valorant Champions 2023 ครั้งนี้3 ผู้เล่นน่าจับตามองจาก Pacific ในศึก Valorant Champions 2023

Laz – ZETA DIVISION

Pacific

Koji “Laz” Ushida เป็นผู้เล่นมากฝีมือจาก ZETA DIVISION โดยเขาเป็นกำลังหลักที่ช่วยพาทีมคว้าแชมป์ Pacific LCQ พร้อมโควตา Valorant Champions 2023 สล็อตสุดท้ายไปครอง

โดยในศึก Pacific LCQ Laz เป็นผู้เล่นที่ทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดในทีม ด้วยสถิติ Average Combat Score สูงถึง 220.7 ACS พร้อมด้วยเปอร์เซ็นต์ Kill, Assist, Trade และ Survive สูงถึง 74% และ Average Damage per Round อยู่ที่ 140.8

Rb – DRX

Pacific

Goo “Rb” Sang-min ยอดผู้เล่นตัว Flex จาก DRX โดยเขามีจุดเด่นที่ความหลากหลายในการเล่นเอเจนท์ได้หลายคนและหลายตำแหน่ง ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมและพาทีมกอบโกยความสำเร็จมามากมาย

แม้ว่า DRX จะทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรใน Masters Tokyo และทำได้เพียงคว้าอันดับท็อป 8 แต่ Rb ก็ทำผลงานได้ดี ทำสถิติ Average Combat Score สูงถึง 235.3 ACS และ Average Damage per Round อยู่ที่ 147.2 นอกจากนี้ เขายังมีสถิติ Kills per Round สูงเป็นอันดับที่ 4 ของการแข่งขัน อยู่ที่ 0.85

something – Paper Rex

Pacific

Ilya “something” Petrov ยอดผู้เล่นตัวเก่งแห่งทีม Paper Rex โดยเขาเข้าร่วมทีมในช่วงต้นฤดูกาล VCT Pacific และกลายเป็นส่วนสำคัญในการช่วยพา PRX คว้าแชมป์ VCT Pacific League

แม้ว่า something จะพลาดโอกาสในการเล่นในศึก Masters Tokyo ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ในศึก Pacific League เขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ทีมขาดไม่ได้ โดยเขามีสถิติ Average Combat Score สูงถึง 230.6 รวมถึงมีสถิติ K:D และ Kills Per Round อยู่ที่ 1.37 และ 0.89 สูงเป็นอันดับ 1 ของการแข่งขัน พร้อมคว้าตำแหน่ง Finals MVP ในรอบชิงชนะเลิศ

อ่านเพิ่ม: จัดอันดับทีมแกร่งใน Valorant Champions 2023