หลังจากการแข่งขัน Valorant Champions 2021 ได้จบลงไป หลายต่อหลายทีมต่างก็ได้ปรับทัพเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง โดยได้เฟ้นหาดาวเด่นดวงใหม่ที่ได้เฉิดฉายกันในการแข่งขัน VCT 2022 Stage 1 ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนที่การแข่งขัน VCT Masters Reykjavík จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 10 เมษายนนี้ เราจะมาดูเหล่าผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะมาเฉิดฉายกันต่อในการแข่งขันระดับนานาชาติ

8 โปรที่รอแจ้งเกิดใน VCT Masters Reykjavík 2022

Dep: Zeta Division

Dep: Zeta Division

Yuma “Dep” Hashimoto ผู้เล่นเกมชาวญี่ปุ่นวัย 21 ปีที่เคยผ่านสมรภูมิใหญ่ๆ ในเกมในเกมอย่าง Overwatch และ PUBG มามากมาย รวมถึง Overwatch World Cup 2018 และ PUBG Nations Cup 2019 ก่อนที่จะผันตัวมาเข้าสู่สังเวียน Valorant

อย่างไรก็ตาม Dep มีผลงานที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขัน VCT 2022 – Japan – Stage 1 โดยมีแต้ม K/D สูงสุดเป็นอันดับ 1 ด้วยสกอร์ 1.33 รวมถึงแต้ม ACS ต่อแผนที่สูงสุดเป็นอันดับที่ 6 ด้วยสกอร์ 237.3 ซึ่งสถิติเหล่านี้บ่งบอกถึงความอันตรายของเขา

Less: LOUD

Less: LOUD

Felipe “Less” Basso ผู้เล่นชาวบราซิลหน้าใหม่ของวงการจาก โดยก่อนหน้านี้ เข้าเริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักแข่ง Valorant กับทีมเล็กๆ ก่อนที่ LOUD จะเห็นแววจึงดึงมาร่วมทีม

ซึ่ง Less ก็ทำผลงานได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกกับ LOUD โดยเขาเป็นผู้เล่นที่เล่นตัวละครในตำแหน่ง Sentinels เป็นส่วนใหญ่ แต่กลับมีสถิติ K/D สูงสุดอันดับที่ 4 ในการแข่งขัน VCT 2022 – Brazil – Stage 1 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาก็พร้อมที่จะต่อจัดการกับคู่ต่อสู้เช่นกัน

Aspas: LOUD

Aspas: LOUD

Erick “aspas” Santos ผู้เล่นชาวบราซิลหน้าใหม่ที่เพิ่งเป็นนักแข่ง Valorant ได้ไม่นาน แต่กลับสร้างชื่อเสียงไว้มากมาย และถูกมองว่าเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่มีพรสวรรค์มากคนหนึ่งของ Brazil

โดยเขามีผลงานที่เรียกได้ว่าโหดมากๆ ในปีแรกของการแข่งขันในระดับสูงสุด โดยในการแข่งขัน VCT 2022 – Brazil – Stage 1 aspas มีสถิติแต้ม ACS และแต้ม K/D ต่อเกมสูงสุดเป็นอันดับที่ 1 ของการแข่งขัน โดยมีสกอร์อยู่ที่ 263.8 และ 1.53 ตามลำดับ ซึ่งเป็นสถิติที่สูงมากๆ และแสดงให้เห็นว่าเขาพร้อมจะจัดการทุกๆ คนที่ขวางทางเขา

Jinggg: Paper Rex

Jinggg: Paper Rex

Wang Jing “Jinggg” Jie ผู้เล่นชาวสิงคโปร์จากทีม Paper Rex ที่ได้รับฉายา “เทพสงคราม” จากแฟนๆ ชาวไทย ฉายานี้มาจากการที่เขาเล่นอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ SEA ทำให้เจอกับผู้เล่นชาวไทยอยู่บ่อยครั้ง ทำให้แฟนๆ ได้เห็นถึงความคมและความโหดตั้งฉายาให้กับเขานั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Jinggg มีผลงานที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขัน เขามักจะเล่นเป็นตัวสร้างจังหวะคู่กับ f0rsakeN และทำได้ดีเสมอ การันตีได้จากแต้ม K/D สูงสุดเป็นอันดับ 4 ของการแข่งขัน VCT 2022 – Malaysia & Singapore – Stage 1

Cauanzin: Ninja in Pyjamas

Cauan “cauanzin” Pereira ผู้เล่นหน้าใหม่ของวงการ Valorant ชาวบราซิลจากทีม Ninja in Pyjamas โดย cauanzin เริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักแข่งของตัวเองในปี 2021 กับทีมเล็กๆ ก่อนที่จะถูกทาง Ninja in Pyjamas เห็นแววและดึงตัวมาเข้าร่วมทีม อย่างไรก็ตาม cauanzin ก็สร้างผลงานได้ตั้งแต่ปีแรก โดยพาทีมคว้ารองแชมป์ VCT 2022: Brazil Stage 1 Challengers พร้อมกับสร้างสถิติแต้ม ACS และ K/D สูงสุดเป็นอันดับที่ 4 และ 5 ตามลำดับ ซึ่งเป็นผลงานที่น่าพอใจสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่Surf: Xerxia Esports

surf: Xerxia Esports

Thanachart “Surf” Rungapajaratkul ผู้เล่นชาวไทยหน้าใหม่ของวงการ Valorant วัย 18 ปีจากทีม Xerxia Esports โดย Surf เพิ่งเปิดตัวกับ Xerxia Esports พร้อมกับอดีตผู้เล่น X10CRIT โดยมาแทนที่ ปฏิภาณ “Patiphan” ไชยวงษ์ ที่ลาวงการหวนคืนสู่ Overwatch 

อย่างไรก็ตาม Surf ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และพาทีมคว้าแชมป์ VCT 2022: Thailand Stage 1 Challengers และรองแชมป์ VCT 2022: APAC Stage 1 Challengers พร้อมกับสถิติ First Kills สูงสุดอันดับ 4 ด้วยสกอร์ 0.18 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์และความสามารถของเขา

Sayaplayer: The Guard

Sayaplayer: The Guard

Ha “Sayaplayer” Jung-woo ผู้เล่นชาวเกาหลีใต้ จากทีม The Guard โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยเล่นให้กับทีม T1 อยู่ช่วงหนึ่งในชื่อ “Spydey” ก่อนที่จะโดนดรอปเป็นผู้เล่น Inactive และถูกปล่อยตัวให้กับ The Guard ในช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม Sayaplayer ในนามของ The Guard มีสถิติในการแข่งขัน VCT 2022: NA Stage 1 ที่ยอดเยี่ยม เขามีสถิติแต้ม ACS สูงสุดและ K/D สูงสุดอันดับ 4 โดยมีสกอร์อยู่ที่ 237.5 และ 1.29 ตามลำดับ

Trent: The Guard

trent: The Guard

Trent “trent” Cairns ผู้เล่นวัย 17 ปีมากฝีมือจากทีม โดยเขาเพิ่งเข้าสู่สมรภูมิ Valorant เป็นปีแรก แต่เขาก็แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีพรสวรรค์สูงคนหนึ่ง

โดยในการแข่งขัน VCT 2022: NA Stage 1 ที่ผ่านมา trent ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมพาทีมความแชมป์พร้อมสร้างสถิติมีแต้ม K/D สูงสุดเป็นอันดับที่ 3 ของการแข่งขัน รวมถึงช็อตการยิงสเปรย์สวยๆ ให้เหล่าแฟนๆ ได้เห็นอยู่เสมอ แสดงให้ว่า trent เป็นหนึ่งในผู้เล่นหน้าใหม่ที่คู่ต่อสู้และผู้ชมจับตามอง

อ่านเพิ่ม: VCT Masters Reykjavik 2022 : โปรแกรม ผลการแข่งขัน ช่องทางรับชม