ด้วยแรงบันดาลใจจากเมืองที่สาบสูญซึ่งเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และความลึกลับในสมัยโบราณ Lotus เป็นถ้ำที่มีทางเดินคับแคบและไซต์ที่มีพื้นที่เพียงน้อยนิด 

และด้วยเหตุเช่นนี้ แผนที่ขนาดใหญ่ที่มีไซต์ที่ค่อนข้างปิดสามแห่งยังเป็นตัวกำหนดเมตาของเอเจนท์อีกด้วย และบางทีเอเจนท์ Initiator สุดคลาสสิกอย่าง Sova อาจไม่จำเป็นต้องเป็นตัวเลือกแรกของผู้เล่นเสมอไป

และนี้คือเอเจนท์ Initiator ที่เหมาะอย่างมากในเลือกใช้ในแผนที่ Lotus

เทคนิคเพิ่มเติมสำหรับ Lotus
Valorant: เซนติเนลที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: คอนโทรลเลอร์ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
Valorant: เอเจนท์ Duelist ที่ดีที่สุดสำหรับ Lotus
ไลน์อัพสกิล Sova สุดตึงสำหรับแผนที่ใหม่ Lotus
Valorant: จุดวางสโมคในแผนที่ Lotus
Valorant: จุดวางกำแพง Barrier Orb หยุดทีมบุกใน Lotus

อันดับเอเจนท์ Initiator ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ Lotus

1. Breach

อันดับเอเจนท์ Initiator ที่ดีที่สุดสำหรับแผนที่ Lotus

Breach ผู้ริเริ่มชาวสวีเดนขึ้นสู่จุดสูงสุดสำหรับการต่อสู้ในแผนที่ Lotus โดยส่วนใหญ่ต้องขอบคุณไซต์ขนาดเล็กที่ปิดล้อมซึ่งทำให้เขามีกำแพงมากมายในการใช้สกิลแฟลชและยากที่จะหลบ ตัวอย่างเช่น การใช้สกิลแฟลชเข้า B site อาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามไม่ทันตั้งตัวและยากที่จะป้องกันแฟลชของเขา

และยังมีสกิล Fault Line ที่สามารถใช้เพื่อผลักศัตรูออกจากมุมอันตรายต่างๆอย่าง A Stairs หรือ A Main นอกจากนี้ มุมและช่องแคบๆจำนวนมากที่มีอยู่ในแผนที่ยังเอื้อต่อสกิลระเบิด Aftershock ของเขาอีกด้วย

สุดท้ายนี้ สกิลอัลติเมตอย่าง Rolling Thunder นั้นเป็นสกิลที่ยอดเยี่ยมอย่างมากในการบุกหรือยึดพื้นที่คืนทั้งสามไซต์ในแผนที่ Lotus เนื่องจากความกว้างของสกิลที่มากพอจะคลุมไซต์ได้ทั้งหมด

2. Fade

Valorant Fade

จุดแข็งของ Fade อยู่ที่ Prowler ทั้งสองของเธอ ซึ่งเหมาะสำหรับการเคลียร์มุมและพื้นที่แคบของแผนที่ สิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเข้าสู่ B site และการหาข้อมูลบริเวณ C Bend และสามารถใช้เพื่อหาหรือกดดันศัตรูในการเคลื่อนที่ผ่านประตูหมุนได้อีกด้วย

แม้ว่าจะมีหลังคาสำหรับการใช้สกิล Haunt หาข่าวไม่มากนัก แต่ก็ยังมีขอบที่ A และ C site สำหรับการหาข้อมูล

และเช่นเดียวกับ Rolling Thunder ของ Breach Nightfall สามารถครอบคลุมได้ทั้งสามไซต์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสกิลที่ทรงพลังสำหรับการโจมตีหรือบุกยึดพื้นที่คืน

3. KAY/O

KAY/O อยู่ในอันดับที่สูงเนื่องจากความสามารถของเขาในการตอบโต้ Killjoy อย่าง ZERO/POINT ของเขา ซึ่ง Killjoy นับเป็นเอเจนท์ Sentinels ที่มีความแข็งแกร่งอย่างมากใน Lotus และสกิลของเธอก็มีความน่ารำคาญและยากจะรับมือ เว้นแต่ว่า KAY/O จะสามารถสแกนหาเธอเจอก่อน

นอกจากนี้ รัศมีที่กว้างของ ZERO/POINT ยังสามารถให้ข้อมูลที่สำคัญผ่านกำแพง และฝ่ายตรงข้ามจะไม่สามารถทำลายมันได้ ซึ่งด้านบนสุดของ A Hut ดูเหมือนเป็นจุดสำคัญสำหรับการใช้เพื่อตรวจหาศัตรูใน A site

ในขณะเดียวกัน สกิลแฟลชและ FRAG/MENT ของ KAY/O ยังคงเป็นหนึ่งสกิลสำคัญที่มั่นคงสำหรับการเล่น post-plant และการบุกเข้าไซต์

4. Sova

เนื่องจากพื้นที่ปิดล้อม Lotus อาจจะไม่ใช่แผนที่ที่เหมาะเท่าไหร่สำหรับสกิลไลน์อัพของ Sova ในขณะที่เอเจนท์อื่นๆยังพอมีข้อได้เปรียบอยู่บ้าง Sova ถูกลดทอนจุดเด่นของเขาในเรื่องของระยะไกล และจำเป็นต้องมาเล่นบริเวณใกล้ๆไซต์ซึ่งเสี่ยงต่อการพบเจอศัตรูอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ความสามารถในการเด้ง Recon Bolt และ Shock Bolt ของเขายังคงเป็นสกิลที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสอดแนมและเคลียร์มุมต่างๆของไซต์แต่ละแห่งได้ 

รวมถึงสกิล Owl Drone ที่เป็นเครื่องมือสอดแนมที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะอยู่ในแผนที่ใด และเพื่อนร่วมทีมยังสามารถติดตามมันไปยังไซต์ต่างๆได้อีกด้วย

5. Skye

สกิลแฟลช Guiding Light ของ Skye สามารถให้ข้อมูลที่สำคัญเมื่อส่งออกไปยัง A หรือ C Main โดยใช้ประโยชน์จากความไกลและเปิดกว้างของสกิล

ในทางกลับกัน สกิล Trailblazer ของเธออาจจะไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร เพราะฝ่ายตรงข้ามอาจสามารถทำลายมันได้ก่อนที่จะเข้าระยะการมองเห็นของสกิล ซึ่งมีประสิทธิภาพที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับสกิล Prowler ของ Fade 

ซึ่งหากเทียบกับเอเจนท์ตำแหน่ง Initiator คนอื่นๆแล้ว มันยากที่จะหาข้อได้เปรียบหรือคุณค่าของสกิลของเธอ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เธอเป็นเอเจนท์ที่อ่อนแอที่สุดในเหล่า Initiator 

อ่านเพิ่ม: Valorant: ทำความรู้จักกับตำแหน่งและจุดต่างๆในแผนที่ Lotus