แผนที่ลำดับที่เก้าของ Valorant อย่าง Lotus ดูไม่เหมือนแผนที่ที่ดีที่สุดสำหรับ Sova เมื่อเห็นครั้งแรก เนื่องจากพื้นที่ที่ดูเป็นที่ปิด อย่างไรก็ตาม ยังมีไลน์อัพสกิลให้คุณนำไปใช้เพื่อความได้เปรียบ

หลังจากแผนที่ Lotus เปิดตัวมาเพียงไม่กี่วัน Jonas “Average Jonas” Navarsete หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญ Sova ตัวจริงที่วางใจได้ที่สุดของ Valorant ได้คิดค้นไลน์อัพสกิล Recon Bolt และ Shock Bolts แบบง่ายๆสำหรับแผนที่ใหม่นี้

“มันยากเพราะกำแพงทั้งหมดสูง และทุกอย่างปิดสนิท แต่มันก็สนุกดี” Average Jonas กล่าว มันต้องใช้เวลา ผมคิดว่าแผนที่จะเล่นได้ยากหากไม่มีไลน์อัพสกิล”ไลน์อัพสกิล Sova สำหรับแผนที่ Lotus จาก Average Jonas

ไลน์อัพ Recon Bolt สำหรับ A Rubble และ A Root

Sova Lotus Lineup

ไลน์อัพ Recon Bolt นี้จะเปิดเผยฝ่ายโจมตีที่อยู่บริเวณ A Rubble และ A Root โดยให้ยืนถัดจากกล่องเดี่ยวในไซต์ A และจัดเส้นแนว HUD ของสกิลให้อยู่ตรงจุดตามรูปบนกำแพงของไซต์ A พร้อมกับยิงที่ความแรงสองแถบและยิงเด้งสองครั้ง

เพื่อนร่วมทีมของคุณที่เปิดมุมบริเวณ A Stairs หรือ A Main จะสามารถกะเวลาการบุกของศัตรูได้ดีขึ้นเมื่อศัตรูถูกเปิดเผย


ไลน์อัพ Recon Bolt สำหรับ A Main

หันหลังชนกำแพงระหว่าง A Tree และ A Main และเล็งเป้าไปที่กำแพง A Hut ซึ่งอยู่ใกล้ A Main มากที่สุด ยิงที่ความแรงแบบเต็มสามแถบและยิงเด้งหนึ่งครั้ง

ลูกดอกนี้จะสแกนฝ่ายบุกที่เข้าใกล้ประตู A และจะทำลายได้ยากเพราะไลน์อัพนี้จะไปลงที่ด้านไกลของกำแพงใกล้กับ A Link นอกจากนี้ หากคุณมี Odin หรือ Ares อยู่ในมือ สามารถใช้มันยิงทะลุกำแพงไปยังศัตรูที่ถูกสแกนได้


ไลน์อัพ Shock Bolt สำหรับการเล่น B site post-plant 

ไลน์อัพ Shock Bolt นี้จะสร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับผู้ป้องกันที่พยายามจะกู้ Spike ใน B site โดยขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทีมของคุณวาง Spike ที่บริเวณพื้นล่างสุดของ B site หลังจากนั้น เดินทางไปยัง A Link และหันหน้าไปทางจุดเกิดฝ่ายป้องกัน พร้อมกับเล็งเป้าของคุณไปที่รากที่อยู่ตรงช่องระหว่างกำแพง

และเพื่อความแม่นในการใช้ ให้คุณทาบ HUD คลิกซ้ายของสกิล Shock Bolt ให้ตรงกับช่องว่างของบล็อกหิน สุดท้ายนี้ ยิงด้วยความแรงน้อยที่สุดและยิงเด้งเพียงหนึ่งครั้ง ก็จะไปลงตรงจุดวาง Spike พอดี


ไลน์อัพ Shock Bolt สองลูกสำหรับการเล่น C site post-plant 

อย่างแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทีมของคุณได้วาง Spike อยู่บริเวณมุมตัว L ของพื้นที่สูงบริเวณ C site หลังจากนั้นให้เดินไปบริเวณพื้นยกสูงบริเวณ C Hall และเล็งเป้าเล็งไปที่หลังคา

วาง HUD ฝั่งซ้ายของกับหน้าต่างของผนังที่เชื่อมระหว่าง C Hall และ C site และยิง Shock Bolt ครั้งแรกด้วยความแรงน้อยสุดและไม่ต้องยิงเด้ง

สำหรับการยิง Shock Bolt ลูกสอง ให้หันหน้าไปทางกำแพงไซต์ C และเล็งไปที่ช่องว่างระหว่างกระดานไม้สองแผ่น และยิง Shock Bolt ด้วยความแรกน้อยสุดพร้อมกับยิงเด้งหนึ่งครั้ง โดยไลน์อัพ Shock Bolt สองลูกนี้จะสังหารฝ่ายป้องกันที่พยายามกู้ Spike ทันที 

แต่ด้วยความที่จุดใช้ไลน์อัพนี้อยู่ใกล้กับจุดวาง Spike คุณจะต้องระวังศัตรูที่จะดันเข้ามาใน C Hall ซึ่งคุณจำเป็นจะต้องสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมให้ดีเพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูบุกเข้ามาถึงบริเวณดังกล่าว


ไลน์อัพ Shock Bolt แบบเด้งพื้นสองครั้งสำหรับป้องกัน Spike ใน C site และ A site 

ดังที่ AverageJonas กล่าวไว้ว่า Lotus มีกำแพงสูงและทุกอย่างถูกปิด อย่างไรก็ตาม เขาพบจุดสองจุดที่ A site และ C site ซึ่งผู้เล่นสามารถยิง Shock Bolts เด้งพื้นสองครั้งแบบง่ายๆ ซึ่งจะสามารถป้องกันการกู้ Spike ได้

สำหรับ A site ให้วาง Spike บริเวณขอบของไซต์ที่อยู่บริเวณ A stairs และ A main ซึ่งพื้นที่ส่วนนี้มีพื้นเรียบและไม่มีสิ่งกีดขวางทางอากาศ

ในส่วนของ C site ให้วาง Spike ที่มุมของพื้นสูงด้านบนที่ใกล้กับ C main มากที่สุด และเล็งไปที่จุดที่มี Spike วางอยู่พร้อมกับยิง Shock Bolts แบบเด้งสองครั้งเต็มกำลัง 2 ลูก ซึ่งไลน์อัพเหล่านี้จะลงในจุดที่ Spike วางอยู่และสังหารฝ่ายป้องกันที่อยู่บริเวณนั้น

หากคุณอยากเรียนรู้ไลน์อัพสกิล Sova เพิ่มเติม สามารถชมคลิปวิดีโอของ AverageJonas ที่ลิงค์ด้านล่างนี้


อ่านเพิ่ม: ผู้เล่นตัวตึงจาก 10 ทีมใน VCT 2023: Pacific League