ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล VCT Americas League ในปีนี้ Kelden “Boostio” Pupello จาก Evil Geniuses ยังไม่ถูกยอมรับในฐานะผู้เล่น IGL มากฝีมือในภูมิภาคอเมริกา

แต่ในขณะที่เราเข้าใกล้ช่วงสุดท้ายของ Valorant Champions 2023 กัปตันทีมรายนี้ก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้เล่น IGL เบอร์ต้นๆในลีก VCT ทั้งหมด

โดยสตาร์ชาวอเมริกาเหนือรายนี้ปรับปรุงความสามารถในการสั่งแผนของเขาโดยศึกษาจาก Matias “Saadhak” Delipetro ของ LOUD ซึ่งเป็น IGL ที่ยอดเยี่ยมที่นำบราซิลคว้าแชมป์โลก Valorant เมื่อปีที่แล้ว

ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports ที่ Valorant Champions 2023 Boostio ได้แบ่งปันวิธีที่เขาเรียนรู้คุณลักษณะที่ดีที่สุดของ Saadhak ในฐานะ IGL เพื่อผลักดัน EG ไปสู่จุดสูงสุดใหม่ในฤดูกาล VCT 2023 นี้

เรื่องราวของ Valorant เพิ่มเติม
Paper Rex จะไม่มี Jinggg ลงเล่นในปีถัดไป
Chronicle เผยความรู้สึกต่อตารางการแข่งขัน VCT 2024
PTC ตอบเหตุผลเลือกย้ายกลับ FULL SENSE
Zeus เผยความพิเศษ Patiphan ที่ทั้งทีม Talon พร้อมทำตาม
something เผยความโกรธที่กลายเป็นแรงกระตุ้นใน Valorant Champions 2023

Boostio เผยเกี่ยวกับวิธีที่การศึกษาการเป็นยอดผู้เล่น IGL จาก Saadhak ของ LOUD

Boostio เผยเกี่ยวกับวิธีที่การศึกษาการเป็นยอดผู้เล่น IGL จาก Saadhak ของ LOUD
Credit: Colin Young-Wolff/Riot Games

EG ออกสตาร์ทปีได้ไม่ดีนัก โดยพวกเขาจบท็อป 16 ที่ VCT LOCK//IN และยังสามารถเก็บชัยชนะได้เพียง 1 เกมในห้าสัปดาห์ของ Americas League ฤดูกาลปกติ

จากที่ Ethan “Ethan” Arnold อธิบายในการสัมภาษณ์พิเศษกับ ONE Esports EG พลิกฤดูกาลของพวกเขาเมื่อพวกเขารักษาเสถียรภาพของทีมด้วยการดึง Max “Demon1” Mazanov ขึ้นมาเป็นไลน์อัพหลักของทีม

นับตั้งแต่เซ็นสัญญากับสตาร์ Duelist EG ก็กลายเป็นทีม Valorant อันดับต้นๆในอเมริกาเหนือ โดยจบอันดับสองที่ Masters Tokyo และตอนนี้ก็การันตีท็อป 3 ใน Valorant Champions 2023

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอื่นๆที่นำไปสู่ความสำเร็จของ EG คือการพัฒนาของ Boostio ในฐานะ IGL เมื่อถูกถามว่าทำไมเขาถึงชื่นชม Saadhak ผู้เล่น IGL ของ LOUD เขาก็ได้อธิบายว่าทำให้ผู้เล่นของเขาอยู่ในตำแหน่งที่จะประสบความสำเร็จได้อย่างไร

“ผมแค่คิดถึงวิธีที่เขาใช้ Aspas และ Less ทำในสิ่งที่สุดยอดต่างๆ” เขากล่าว “ผมคิดว่าเขาสั่งพวกเขาให้ทำสิ่งนั้นๆ และผมคิดว่ามันน่าประทับใจ และผมก็พยายามเลียนแบบพวกเขา”

Erick “aspas” Santos และ Felipe “Less” Basso เป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นนำในลีก VCT โดยการประกบคู่ของพวกเขาสร้างสถิติที่น่าประทับใจโดยได้รับความช่วยเหลือการนำทัพของ Saadhak

นอกเหนือจาก IGL ของ LOUD แล้ว Boostio ได้ชื่นชม IGL ที่รู้จักกันดีว่ามีการสั่งแผนระหว่างเกมที่ยอดเยี่ยมอย่าง Jake “Boaster” Howlett จาก Fnatic และ Pujan “FNS” Mehta จาก NRG Esports โดยกล่าวว่าพวกเขาเป็นผู้เล่นที่เขามักจะศึกษาเพื่อปรับปรุงสั่งแผนของเขาเอง

“คุณสามารถเรียนรู้ได้มากมายจากพวกเขา” เขากล่าว “การที่พวกเขาเลือกใช้ผู้เล่น หรือการใช้เอเจนท์ในตำแหน่งที่เหมาะสม”

Boostio อธิบายว่าบทเรียนเหล่านี้เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่เขาทำผลงานได้ดีที่ Valorant Champions 2023 และเป็นเหตุผลที่ทำให้ทีมของเขาผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศสุดสัปดาห์

สิ่งที่ทำให้สไตล์ IGL ของเขาแตกต่างจากผู้เล่นเบอร์ต้นๆคนอื่นๆคือความคิดของเขา ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างสไตล์การเล่นที่ดุดันและเร้าใจของ EG ที่เรารู้จักในปัจจุบัน

“ตราบใดที่ผมอารมณ์ดี และไม่มีเรื่องหนักหัว เราก็สามารถชนะทุกแมตช์ได้ไม่ว่าจะตามอยู่ขนาดไหนก็ตาม” เขากล่าว “ถ้าผมเป็นคนสั่งแผน ผมจะปลุกจิตวิญญาณของทุกคนและพยายามให้ทุกคนโฟกัสอยู่กับเกม ถ้าผมทำให้ตัวเองอยู่ในอารมณ์ที่ดีได้ เราก็จะทำได้ดี”

อ่านเพิ่ม: Jett ตัว Duelist ยอดนิยมโดนเนิร์ฟหนักใน Valorant แพตช์ 7.04