Paper Rex กำลังฟอร์มแชมป์ของพวกเขาในลอสแอนเจลิส

ทีมจาก Pacific League ประสบความสำเร็จในการคว้าตำแหน่งในรอบเพลย์ออฟ Valorant Champions 2023 แบบไร้พ่ายด้วยชัยชนะ 2-0 เหนือ KRÜ Esports และ Edward Gaming

Ilya “something” Petrov ของ PRX ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมระหว่างการแข่งขันนัดแรกระดับนานาชาติของเขา โดยทำสถิติ 34/27/8 KDA อย่างไรก็ตาม ฟอร์มของเขากลับดรอปลงเล็กน้อยในแมตช์ที่เผชิญหน้ากับ Edward Gaming แม้ว่า PRX จะได้รับชัยชนะ 2-0 แต่ something ก็มีสถิติ Rating น้อยที่สุดในทีม อ้างอิงจาก VLR.GG

ในระหว่างการแถลงข่าวหลังเกม เขาอธิบายว่าทำไมเขาถึงรู้สึกหงุดหงิดระหว่างการแข่งขันกับ EDG และความโกรธของเขากระตุ้นให้เกิดหนึ่งในไฮไลต์ที่โดดเด่นที่สุดของรอบแบ่งกลุ่ม Valorant Champions 2023 ได้อย่างไร


บทความ Exclusive ของ Paper Rex
Exclusive: โค้ช alecks กล่าวถึงการทำงานหลังบ้านของ Paper Rex และการเปลี่ยนแปลงสำหรับ CGRS
Exclusive: Jinggg จาก Paper Rex เผยเรื่องราวการปรับตัวให้เข้ากับ something 
Exclusive: something แห่ง Paper Rex เผยเคล็ดลับการไต่แรงค์ใน Valorant 
Exclusive: something โปร Valorant ของ Paper Rex ที่เก่งจนถูกหาว่าโกง
Exclusive: f0rsaken จาก PRX เผยสาเหตุที่เลือกเล่น flex แทน Duelist

something ระเบิดพลัง ไล่เก็บ EDward Gaming ในแผนที่ Pearl 

something ระเบิดพลัง ไล่เก็บ EDward Gaming ในแผนที่ Pearl
Credit: Colin Young-Wolff/Riot Games

PRX คว้าชัยชนะแบบขาดลอยด้วยสกอร์ 13-7 ในแผนที่แรกของการแข่งขัน Fracture แต่ในแผนที่ที่สองอย่าง Pearl Paper Rex ตามหลังที่สกอร์ 11-6 อย่างไรก็ตาม พวกเขาค่อยๆสร้างโมเมนตัมเมื่อ something เริ่มเครื่องติด

หลังจากชนะสามรอบติดต่อกัน เขาก็สร้างผลงานที่เหลือเชื่อโดยกำจัดผู้เล่น Edward Gaming ถึง 4 คนในไซต์ B ก่อนที่เกมจะไปต่อในรอบ OT และ PRX ก็พลิกปิดเกมไปได้ด้วยสกอร์ 16-14ในระหว่างการแถลงข่าว เขาได้ถูกถามเกี่ยวกับการเล่นที่ดุดันและยอดเยี่ยมของเขาในรอบที่ 21 ของแผนที่ Pearl 

“ในตอนนั้น ผมรู้สึกโมโห” something กล่าว “เป็นเพราะผมไม่สามารถฆ่าใครได้เลยในเกมนี้ ผมไม่สามารถเปิด Kill ได้ และนี้คือเหตุผลที่ผมต้องการดันเข้าไป”

โดยในแมตช์ดังกล่าว something ได้เผชิญหน้ากับ Zheng “ZmjjKK” Yongkang จาก EDG ซึ่งเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นจาก Masters Tokyo ซึ่งเขาก็ได้เล่าถึงความหงุดหงิดในการเผชิญหน้าครั้งนี้

“ผมไม่เจอเขาเลย” เขากล่าว “ผมไป A และพวกเขาก็ไป B ผมไป A อีก และพวกเขาก็ไป B อีก พอผมมาเล่นตรง Mid พวกเขาก็ไปเล่น Retake B”

“บางทีนี่อาจเป็นเพียงความซวย แต่คราวหน้าผมแค่ต้องทำความเข้าใจกับเกมให้ดีกว่านี้” เขากล่าวต่อ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นี่เป็นการกลับมาอย่างเป็นทางการของไลน์อัพ Paper Rex หลังจากพลาดการแข่งขัน Masters Tokyo เนื่องจากปัญหาเรื่องวีซ่า โดยครั้งสุดท้ายที่ something ได้ลงเล่นในรายการ VCT เขาได้รับรางวัล MVP รอบชิงชนะเลิศของ Pacific League จากการนำ PRX พลิกเอาชนะ DRX 3-2

คุณสามารถรับชมการสัมภาษณ์หลังเกมฉบับเต็มได้ที่ลิงก์ข้างล่าง:


อ่านเพิ่ม: Exclusive: Secretlab เปิดตัวเก้าอี้สำหรับ Paper Rex โดยเฉพาะ