ก่อนหน้านี้ Riot Games สั่งลงโทษ rob-wiz โค้ชของทีม Shopify Rebellion GC (SRGC) ไม่ให้ทำหน้าที่ VCT 2022 : Game Changers Championship ในรอบ Grand Final เนื่องจากชูนิ้วกลางใส่ Cloud9 White ในแมตช์ที่พบกันเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้บางส่วนมองว่า การตัดสินของ Riot ดูโหดร้ายเกินไป เพราะจะทำให้ rob-wiz พลาดโอกาสคุมลูกทีมในแมตช์สำคัญที่สุดในชีวิต เหมือนกับ vexel โค้ชทีมชายของ Cloud9 ที่ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของ Riot Games และมองว่า ตามกฎแล้วการทำผิดหนแรกควรได้รับคำตักเตือนไม่ใช่มีบทลงโทษทันทีC9 และ rob-wiz ไม่มีโกรธเคืองกัน

SRGC coach middle finger

ขณะเดียวกันบางส่วนมองว่า การกระทำของ rob-wiz อาจสร้างความไม่พอใจให้กับคู่แข่ง อย่างไรก็ตามหลังทัวร์นาเมนต์ Valorant ชิงแชมป์โลกหญิงจบลงไป Jazzyk1ns หนึ่งในผู้เล่นของ Cloud9 White พร้อมด้วย meL ได้ทวิตภาพร่วมเฟรมกับ rob-wiz โค้ชที่พวกเธอเคยโดนแจกนิ้วกลางใส่

แต่ในภาพดังกล่าวปรากฏว่า ทั้ง Jazzyk1ns, meL, rob-wiz และ ผู้เล่นของ SRGC อย่าง Lorri ต่างโพสต์ท่าด้วยการชูนิ้วกลางกันพร้อมเพรียง ซึ่งมีแฟนคลับตลอดจนคนในวงการต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นที่ทั้งสองฝ่ายต่างเข้าใจกัน และกันโดยไม่มีความบาดหมางหลังจบเกม ขณะที่บางคอมเมนต์เข้ามาแซวว่า ผู้เล่นทั้งหมดในภาพนี้จะถูก Riot Games แบนจากการแข่งขันเหมือนที่ rob-wiz เพิ่งโดนมาในรอบชิงชนะเลิศ

สำหรับ SRGC ปิดฉาก VCT 2022 : Game Changers Championship ด้วยตำแหน่งรองแชมป์โลก ขณะที่ Cloud9 White จบอันดับ 4 ในรายการนี้

อ่านเพิ่ม: EP.1 เบื้องหลังการเดินทางสู่แชมป์ Overwatch ของ Patiphan