ปฏิภาณ “CigaretteS” โพธิ์ศรี สตรีมเมอร์ และนักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทย เปิดใจถึงโอกาสย้ายไปร่วมทีม Paper Rex ยอดทีม Valorant ของสิงคโปร์ เพื่อเตรียมลุยศึก VCT Pacific 2023

เพลเยอร์วัย 26 ปี ทำเซอร์ไพรส์ เมื่อถูก Paper Rex ที่มีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์ VCT 2022: Stage 2 Masters – Copenhagen คว้าตัวไปร่วมทีม ในฐานะผู้เล่นคนที่ 6 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปเจอเพื่อนร่วมทีมที่ประเทศมาแล้ว

“มันเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์นะ” CigaretteS กล่าวกับ ONE Esports

“ก่อนหน้านี้ผมใช้เวลาพอสมควรเลยกว่าจะปรับตัวกับ Valorant ได้ เริ่มมาปรับตัวได้จริงๆ คือเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่เริ่มเก็บแรงค์ ถือว่า อายุการเล่นของผมยังน้อย ผมแข่งมาบ้างแล้ว แต่ก็เล่นไปเฉยๆ”

“ตอนนั้นผมสตรีมเล่นแรงค์ไปตามปกติ ได้เจอน้อง Jinggg ประมาณเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา เขาทักมาในเกมว่า มีทวิตเตอร์ไหม ผมบอกเขาไปว่ามีแค่ IG เขาก็ทักมาถามว่าสนใจจะเข้า Paper Rex ไหม เดี๋ยวจะไปคุยกับโค้ชให้”CigaretteS พร้อมเรียนรู้ในฐานะผู้เล่นสำรอง

Paper Rex CigaretteS

“ที่รู้มาโค้ช(Alecks) เป็นคนเสนอชื่อผม เขาก็ถามในทีมตัวเองว่าผมเป็นคนยังไงเก่งไหม เขาสัมภาษณ์หลายคนนะที่จะเลือกเอาเข้าทีม ทีมชุดนี้สมบูรณ์แบบมากสำหรับผม”

“ผมไปอยู่กับเขาก็ต้องเป็นสำรองอยู่แล้ว ต้องเรียนรู้หลายอย่างจากตรงนั้นเพื่อพัฒนาตัวเอง และอยากช่วยพวกเขาได้บ้าง” CigaretteS ปิดท้าย

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของ CigaretteS ที่จะทำให้คุณรู้จักเขามากขึ้นเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่ม: Valorant: รวมคำศัพท์ในเกมที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้