แม้ว่าจะเป็นยอดดาวยิงระดับโลก Jaccob “yay” Whiteaker ไม่รอดพ้นจากความหายนะที่มาพร้อมกับการจับคู่เกมแรงค์ของ Valorant 

yay ต้องเจอกับการรับน้องแบบโหดร้ายในการเล่นแรงค์บราซิล จากภาพที่แชร์บน Twitter ได้แสดงให้เห็น yay ที่ถูกนำไปถึง 0-12 ในเกมจัดเอันดับของบราซิล พร้อมกับการถูกแซวว่า “แรงค์บราซิลไม่ปรานีใคร” แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็มีสาเหตุของมันyay โดนยับในแรงค์ Valorant บราซิลเพราะเพื่อนร่วมทีมหลุด 2 คน

Cloud9 yay

Yay ได้อธิบายว่าสาเหตุของการถูกนำ 0-12 ว่าทีมของเขามีผู้เล่นหลุดถึงสองคน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นระดับไหน การขาดเพื่อนร่วมทีมก็นับเป็นปัญหาใหญ่ในการเล่นเกมแบบ 5v5 ที่เน้นการร่วมมือกัน

ปัจจุบัน ยอดผู้เล่นวัย 24 ปีรายนี้ อยู่ในบราซิลขณะที่ Cloud9 กำลังรอการประเดิม VCT 2023 ที่ศึก VCT Lock In ในเซาเปาโล ซึ่งเขาจะลงแข่งขันเพื่อแย่งชิงโควตา Masters Tokyo และเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ

โดยศึกนี้จะเป็นศึกระดับนานาชาติครั้งแรกของ yay นับตั้งแต่ออกจาก OpTic Gaming ซึ่งเป็นทีมที่เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2022 การันตีจากตำแหน่งผู้เล่นอีสปอร์ตแห่งปีจาก Esports Awards

สำหรับศึก VCT Lock In ครั้งนี้เป็นงาน LAN ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ VCT โดยได้รวม 30 ทีมจากสามลีกนานาชาติ และ 2 ทีมชั้นนำจากจีนมาแข่งขันกัน โดยจะเริ่มในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

อ่านเพิ่ม: Valorant: จัดอันดับทีมสุดแกร่งในศึก VCT Lock In Brazil