ธนเมธส์ “Crws” มหัทธนานุยุตติ์ โปรเพลเยอร์ Valorant ชาวไทย เปิดเผยว่าผู้เล่นไลน์อัพเกือบยกชุดเดิมจากทีม X10 CRIT จะยังคงลงเล่นร่วมกันภายใต้สังกัดใหม่ โดยวางเป้ากลับไปเล่นใน VCT 2022 อีกครั้ง

Crws,  foxz, sushiboys และ sScary เพิ่งตัดสินใจแยกทาง X10 CRIT แบบยกทีม แม้จะพาอดีตต้นสังกัดสร้างชื่อในวงการ Valorant หลังได้ไปลงเล่นในศึกชิงแชมป์โลกถึงสองรายการ เมื่อปี 2021 อย่างไรก็ตามอดีตสมาชิก X10 CRIT ทั้ง 4 คน จะยังคงเล่นร่วมกันต่อไปในปี 2022 แน่นอน

“พวกผมได้ประสบการณ์มาเยอะในปีที่ผ่านมา” Crws ให้สัมภาษณ์กับ ONE Esports 

“ปีนี้เราจะมีความยืดหยุ่นในหน้าที่ของแต่ละคนมากขึ้น เช่นแต่ก่อนเรารู้ว่า อาจจะต้องไม่เปลี่ยนเอเจนท์ตัวนี้ ต้องเล่นตัวนี้ แต่ตอนนี้เราต้องเปลี่ยน เราต้องลองอะไรมากขึ้นเพื่อเป็นการทดสอบว่าดีหรือไม่ดี”

“เราจะไม่ยึดติดกับอะไรเดิมๆ เราจะเปลี่ยนไปลองสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา เพราะเกมนี้มันคือการทำให้คู่แข่งจับทางไม่ได้ถึงจะเป็นอะไรที่น่ากลัว”Crws ยังเผยถึงเป้าหมายที่จะกลับไปเล่นใน VCT 2022 ว่า “ผมอยากกลับไปตรงนั้นมาก เพราะรู้สึกว่า พอได้ไปมาแล้ว ครั้งถัดไปเราจะเก่งขึ้นกว่าเดิม เราจะได้โชว์ศักยภาพมากกว่าเดิม”

“การไปทุกครั้งเราได้พัฒนาไปเรื่อยๆ และเรายังคงไลน์อัพ 4 คนเหมือนเดิม และ 4 คนนี้ก็จะเก่งขึ้นกว่าการไปรอบเบอร์ลินที่ผ่านมาอีก” Crws ทิ้งท้าย

สำหรับ Crws,  foxz, sushiboys และ sScary พา X10 CRIT ไปเล่นใน VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík โดยเป็นสังกัดอีสปอร์ตสัญชาติไทยทีมเดียวที่ได้ลงเล่นในรายการชิงแชมป์โลก ก่อนจะคว้าโควตาร่วมศึก VALORANT Champions 2021 ที่สร้างเซอร์ไพรส์เอาชนะยักษ์ใหญ่จากโซน NA อย่าง Team Envy ก่อนพ่าย Gambit Esports ในรอบเพลย์ออฟ และจบ Top 8 ของรายการ

ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์เต็มๆได้ที่ ONE Esports

อ่านเพิ่ม: คู่มือ Valorant : แนวทางการเล่นและความสามารถของ Neon