มีรายงานว่า Evil Geniuses ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นมองหาทีมใหม่ในช่วงปิดฤดูกาล หลังจากที่ทีมคว้าแชมป์ Valorant Champions 2023

เมื่อวันที่ 12 กันยายน Max “purest” Katz ได้รายงานเรื่องดังกล่าว พร้อมอธิบายว่าหากผู้เล่นตัดสินใจที่จะอยู่กับองค์กรต่อ “พวกเขาจะถูกลดเงินเดือนเป็นจำนวนมาก”

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่ EG แยกทางกับ 4 ผู้เล่นชุดสำรองอย่าง Vincent “Apotheon” Le, Brendan “BcJ” Jensen, Jacob “icy” Lange และ Jeffrey “Reformed” Lu รวมถึง 2 โค้ชหลังบ้านอย่าง Addison “zecK” Gorzeck และ Tony “Zikz” Grey

บทความ Exlusive ของ Evil Geniuses
Exclusive: Boostio เรียนรู้แนวทางการเป็นยอด IGL จาก Saadhak
Exclusive: Ethan เผยเบื้องหลังของ EG ก่อนจะกลายเป็นสุดยอดทีม
Exclusive: Boostio เผยสาเหตุที่ชอบบลัฟคู่ต่อสู้ในการแข่งขัน

Evil Geniuses ชุดแชมป์ Valorant Champions 2023 ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ส่อถึงสถานการณ์ของทีม

Evil Geniuses ชุดแชมป์ Valorant Champions 2023 ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ส่อถึงสถานการณ์ของทีม
Credit: Colin Young-Wolff/Riot Games

แม้ว่าองค์กรในอเมริกาเหนือยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ในขณะที่เขียนนี้ ผู้เล่นของ EG ได้แสดงความกังวลผ่านสื่อโซเชียล โดยชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีการเปลี่ยนแปลงทีมที่สำคัญเกิดขึ้นตามรายงานของ Purest

“ผมคิดถึงอีสปอร์ตเก่าๆ ที่ถ้าคุณเก่ง คุณก็อยู่ในทีมที่ดีได้” Ethan “Ethan” Arnold กล่าว “ที่ที่บางสิ่งจะถูกขัดเกลา และถ้าคุณทำสำเร็จ คุณก็จะได้ผลประโยชน์ ที่ซึ่งชัยชนะคือทุกสิ่ง” และในไม่กี่ชั่วโมงต่อมา Ethan ก็ได้ออกมาทวิตต่อว่า “การคว้าแชมป์นั้นเจ๋ง แต่มันแย่ที่มันไม่สำคัญอีกต่อไป”

“ไม่ว่าคุณจะทำอะไร มันก็ไม่สำคัญ” Corbin “C0M” Lee กล่าว “ชัยชนะมันไม่สำคัญแล้ว ผมแค่รักปีนี้และผู้คนที่อยู่ข้างๆตัวผมไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม”

“ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ การคว้าแชมป์ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย” Alexander “jawgemo” Mor กล่าว “จนกว่าจะได้พบกันใหม่” หรือแม้กระทั่ง IGL ของทีมอย่าง Kelden “Boostio” Pupello ก็ไม่อยากเชื่อว่าถึงสิ่งที่พวกเขาต้องเจอตอนนี้

บทความข่าว Valorant เพิ่มเติม
mini เผยสาเหตุตัดสินใจลาตำแหน่งโค้ช Fnatic
Boaster อวยพร CGRS กับเส้นทางใหม่หวังเจออีกครั้งเร็วๆ นี้
aspas ไม่ต่อสัญญา ปิดฉาก 2 ปีกับ LOUD

EG เริ่มต้นปีได้อย่างยากลำบาก โดยพวกเขาจบท็อป 16 ใน VCT LOCK//IN เมื่อ VCT Americas League เริ่มต้นขึ้น พวกเขาก็เริ่มต้นได้ไม่ดีด้วยสถิติ 1-5 ในห้าสัปดาห์ของฤดูกาลปกติ

เมื่อพวกเขาสร้างเสถียรภาพให้กับบัญชีรายชื่อด้วยการเพิ่ม Max “Demon1” Mazanov ทีมก็กลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟ VCT Americas พร้อมคว้าอันดับ 3 

ทีมจาก NA ทีมนี้ยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ โดยคว้ารองแชมป์ Masters Tokyo ก่อนที่พวกเขาจะมาจารึกประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์โลก Valorant Champions 2023 โดยเอาชนะ Paper Rex แชมป์ Pacific League ด้วยสกอร์ 3-1 ในรอบชิงชนะเลิศ

Evil Geniuses Valorant ชุดแชมป์ Valorant Champions 2023

  • Ethan “Ethan” Arnold
  • Corbin “c0m” Lee
  • Alexander “jawgemo” Mor
  • Kelden “Boostio” Pupello
  • Max “Demon1” Mazanov
  • Christine “potter” Chi (coach)

อ่านเพิ่ม: xccurate พี่ชาย f0rsaken เข้าร่วม Pacific League ลุยศึก VCT 2024