ศึก Masters Tokyo การแข่งขันระดับนานาชาติครั้งที่สองของปี เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเป็นการเจอกันระหว่าง Fnatic และ Evil Geniuses

Fnatic และ Evil Geniuses เคยเจอกันก่อนหน้านี้ในรอบชิงชนะเลิศสายบน โดยผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Fnatic แบบสุดตึงด้วยสกอร์ 2-1 ซึ่งวันนี้ พวกเขาจะได้โอกาสตัดสินกันอีกครั้งโดยมีถ้วยแชมป์เป็นเดิมพันFnatic เอาชนะ Evil Geniuses แบบขาดลอย 3-0 คว้าแชมป์ Masters Tokyo 

Fnatic เอาชนะ Evil Geniuses แบบขาดลอย 3-0 คว้าแชมป์ Masters Tokyo 

เกมแรกในแผนที่ Lotus ทั้งสองทีมต่อสู้กันได้อย่างสูสีในครึ่งแรก จบครึ้่งแรกไปด้วยสกอร์ 6-6 อย่างไรก็ตาม Fnatic เป็นฝ่ายคุมเกมได้แบบอยู่หมัดในครึ่งหลัง และเก็บแผนที่แรกไปด้วยสกอร์ 13-8

ในแผนที่ที่สองอย่าง Split Fnatic ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และตั้งรับการบุกของ Evil Geniuses ได้ดีพอสมควร ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 แม้ว่าทาง Evil Geniuses จะพยายามตีตื้นขึ้นมา แต่สุดท้าย Fnatic ก็สามารถเอาชนะแบบสุดตึงไปได้ด้วยสกอร์ 13-11

ในแผนที่ที่สามอย่าง Bind Evil Geniuses ที่แพ้ไม่ได้แล้ว เรียกฟอร์มกลับมา และสามารถบุกเกมรับของ Fnatic ได้ดี ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกด้วยสกอร์ 8-4 ในครึ่งหลัง Evil Geniuses ก็พยายามปิดเกมให้ได้ แต่ทาง Fnatic ก็ไม่ยอมแพ้ ตามตีเสมอได้สำเร็จและต้องไปต่อกันในรอบ OT ก่อนที่จะพลิกมาเป็นฝ่ายคว้าชัยไปได้ด้วยสกอร์ 14-12

ผลการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของ Fnatic เหนือ Evil Geniuses แบบขาดลอยด้วยสกอร์ 3-0 และส่งผลให้พวกเขากลายเป็นแชมป์ Masters Tokyo พร้อมทำสถิติเป็นทีมแรกที่สามารถคว้าแชมป์ระดับนานาชาติได้ 2 สมัยซ้อน

อ่านเพิ่ม: Deadlock: สกิลและความสามารถเอเจนท์ Valorant รายที่ 23