การแข่งขัน VCT Lock In São Paulo ที่ประเทศบราซิล ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการคว้าแชมป์ครั้งยิ่งใหญ่ของ Fnatic ที่เฉือน LOUD 3-2 ซึ่งเกมดังกล่าวทำลายสถิติอันดับสอง ยอดผู้ชมสูงสุดของศึก Valorant ถึง 1.4 ล้านคน

นอกเหนือจากสถิติผู้ชมสูงสุด ยังมีอีกหลายสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้น หนึ่งในนั้นคือการจัดอันดับผู้เล่นยอดเยี่ยมตลอดทัวร์นาเมนต์นี้ โดยอันดับ 1 ตกเป็นของ Shao จากทีม NAVI กับความยอดเยี่ยมที่ทำให้เขามีเรตติ้งอยู่ที่ 1.29 ขณะที่อันดับ 2 เป็น Leo จาก Fnatic แชมป์ในรายการนี้มีเรตติ้ง 1.28

ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ Mako ของ DRX ทีที่เคยเอาชนะ Talon Esports และจบที่ 4 ของรายการ โดย Mako มีเรตติ้งอยู่ที่ 1.23 โดย foxz ผู้เล่นคนดังสายฮาของ Talon Esports ติดอยู่ใน Top 10 ด้วย โดยอยู่อันดับ 10 ร่วมกับ cNed, s0m, ardiis มีเรตติ้ง 1.12Killjoy เอเจนท์ตัวโปรดใน VCT Lock In

Killjoy เอเจนท์ตัวโปรดใน VCT Lock In

ขณะที่สถิติน่าสนใจอื่นๆ อย่าง Agent ยอดนิยมได้แก่ Killjoy สาย Sentinel ที่ถูกหยิบมาใช้ในแข่งขันครั้งนี้มากที่สุดถึง 70.51% ผิดกับ Reyna ที่ได้รับความสนใจน้อยที่สุดในรายการนี้ที่มีสถิติการเลือกใช้อยู่ที่ 0.64%

ส่วนแมพยอดนิยมที่ถูกเลือกมาใช้ใน VCT Lock In มากที่สุดคือ Pearl โดยมีถึง 16 ทีมที่เลือกใช้แผนที่นี้ ขณะที่แมพที่เป็นที่นิยมน้อยสุดตกเป็นของ Splitมีสถิติการเลือกใช้แมพนี้อยู่ที่ 7 ทีม

อ่านเพิ่ม: EXCLUSIVE: sushiboys เผยโมเมนต์แรกได้ดวลฝีมือกับ TenZ