Jett ยอดเอเจนท์ Duelist ของเกาหลีใต้เป็นตัวละครที่มีความหลากหลายมากที่สุดใน Valorant โดยเธอสามารถหลบหนีจากการเล่นที่เสี่ยงมากซึ่งอาจทำให้คุณเสียรอบสำคัญไปได้

Jett ยังเป็นหนึ่งในเธอยังเป็นหนึ่งในเอเจนท์ที่ได้รับเลือกมากที่สุดในเกม โดยพวกคุณแทบจะเจอเธอได้ในทุกๆเกมที่เล่น นี่คือเหตุผลที่การเรียนรู้วิธีแก้ทาง Jett ที่จะสามารถช่วยให้คุณและทีมของคุณสามารถต่อกรกับเธอได้ก่อนจะแก้ทาง ต้องเรียนรู้การเล่นของ Jett ก่อน

ก่อนจะแก้ทาง ต้องเรียนรู้การเล่นของ Jett ก่อน

Jett มีลูกเล่นมากมายที่ทำให้เธอเป็นเอเจนท์ที่ยอดเยี่ยม โดยเธอสามารถสร้างที่กำบังให้ตัวเองด้วยสกิล Cloudburst และไปยังจุดได้เปรียบที่สูงขึ้นด้วยสกิล Updraft ของเธอ แต่สกิลหลักที่ทำให้เธอแตกต่างจากเอเจนท์อื่นๆคือสกิล Tailwind ที่สามารถพาเธอไปยังที่ปลอดภัยได้ แม้ว่าเธอจะอยู่ในมุมที่เสี่ยงขนาดไหนก็ตาม 

แม้จะมีการเนิร์ฟในแพตช์ 4.08 ซึ่งมีการเพิ่มดีเลย์สั้นๆ และระยะเวลาของสกิลที่จะอยู่เพียง 12 วินาที แต่ Tailwind ยังคงเป็นหนึ่งในความสามารถในการหลบหนีที่ดีที่สุดใน Valorant โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ Rendezvous ของ Chamber โดนเนิร์ฟ

ในฐานะหนึ่งในสายลับที่ดีที่สุดสำหรับ Operator คุณแทบจะรู้ได้เลยว่า Jett จะเป็นใช้ Operator อย่างแน่นอนเมื่อมีโอกาส โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฝ่ายป้องกัน ซึ่งคุณควรจะตรวจสอบให้แน่ใจ Credits และอัลติเมตของเธอให้ดี โดยเธอสามารถซื้อ Operator หากมี Credits เกิน 4700 แต่ถ้าหากเธอมี Credits น้อย เธออาจจะใช้ปืนระยะใกล้อย่าง Shorty, Bucky, หรือ Judge

เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสีย ทีมของคุณควรใช้ความสามารถของเอเจนท์ initiator เช่น Owl Drone และ Recon Dart ของ Sova หรือ Haunt และ Prowler ของ Fade เพื่อเคลียร์พื้นที่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถผลักเธอออกจากมุมอันตรายได้โดยใช้แฟลชก่อนที่ทีมของคุณจะรุกไปข้างหน้า

หากคุณไม่มีความสามารถในการเคลียร์พื้นที่ดังกล่าว การ Jump Peek อาจจะช่วยให้คุณหาตำแหน่งของเธอได้โดยไม่เสี่ยงมาก

ในฝ่ายโจมตี ผู้เล่น Jett มักจะเป็นตัวบุกทะลวงให้กับทีมของพวกเขา การเล่นทั่วไปที่เหล่าเมน Jett ส่วนใหญ่ใช้คือคอมโบ Cloudburst ไปข้างหน้าสร้างกำบังและใช้สกิล Tailwind พุ่งตามเข้าไป ซึ่งบังคับให้ผู้เล่นฝ่ายป้องกันแยกความสนใจระหว่างการบุกของทีมโจมตี และผู้เล่น Jett ที่อยู่ในไซต์แล้ว

วิธีง่ายๆ ในการตอบโต้สิ่งนี้คือการโยนสกิลจำพวก Molly ใส่ Cloudburst ของเธอ ซึ่งจะทำให้เธอรออยู่ใน Cloudburst และซื้อเวลาให้กับทีมได้ และเป็นการบังคับให้เธอออกมาเล่นนอกที่กำบังอีกด้วย


3 เอเจนท์แก้ทาง Jett

KAY/O

หนึ่งในเอเจนท์ที่ใช้แก้ทาง Jett ได้ดีที่สุดคือ KAY/O 

หากคุณอยู่ในฝ่ายโจมตี คุณสามารถใช้สกิล ZERO/POINT ของ KAY/O เพื่อตรวจหาตำแหน่งที่ Jett มักจะอยู่เป็นประจำได้ หรือบังคับให้เธอต้องถอย

มีโอกาสที่ดีที่เธอจะเล่นอย่างดุดันและพยายามออกมาตัดคู่ต่อสู้ก่อน ซึ่งหากเธอถูกติดสถานะ suppressed จาก ZERO/POINT เธอมีแนวโน้มที่จะถอยกลับเนื่องจากว่าสกิลหลบหนีของเธอไม่สามารถใช้การได้อีกต่อไป

สำหรับฝ่ายป้องกัน Jett จะเป็นตัวแรกที่เข้ามาในไซต์เสมอ หากเธอโดน ZERO/POINT อาจทำให้การบุกของทีมศัตรูล่าช้า ทำให้ทีมของคุณมีเวลามากขึ้นในเข้าด้านหลังพวกเขา หรือการโยกไซต์

อย่างไรก็ตาม สกิล ZERO/POINT และอัลติเมตอย่าง NULL/CMD ของ KAY/O เป็นหนึ่งในสกิลที่สามารถแก้ทาง Blade Storm ของ Jett ได้อย่างดี โดยทั่วไปแล้ว ผู้เล่นจะใช้ Blade Storm ในรอบประหยัดซึ่งพวกเขาไม่มีเครดิตมากพอที่จะซื้อแบบ Full buy และหมายความว่าเธอจะไม่มีอาวุธเมื่อมันถูกปิดการใช้งาน


Cypher

อีกหนึ่งวิธีในการแก้ทาง Jett ที่ดุดันคือการใช้ Cypher

ในขณะที่ตั้งรับ เอเจนท์ชาวโมร็อกโกรายนี้สามารถใช้สกิล Trapwire ในตำแหน่งที่ Jett มักจะบุกเข้ามาได้ ซึ่งถ้าเธอพุ่งเข้าไปโดนสกิล เธอจะต้องติดอยู่จนกว่าจะสามารถทำลายสกิลได้ และถึงแม้ว่าคุณจะไม่สามารถจัดการกับเธอในขณะนั้น แต่เธอก็จะถูกบังคับให้ช้าลงและทำให้คุณรู้ว่าเธออยู่ที่ไหน

Spycam ที่วางไว้อย่างชาญฉลาดยังสามารถทำระบุตำแหน่งของ Jett ขณะที่เธอพุ่งไปยังไซต์ ในขณะที่ Cypher เล่นในแนวหลังของทีม และเมื่อใช้คู่กับ Cyber Cage Cypher สามารถจัดการ Jett ที่ถูกระบุตำแหน่ง โดยเธอไม่สามารถตอบโต้ได้แม้แต่น้อยBreach

อาจเป็นไปได้ว่าเอเจนท์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการต่อต้าน Jett คือ Breach 

การทำให้มึนงงของ Fault Line ที่วางไว้อย่างดีนั้นมีผลกับ Operator เป็นพิเศษ และเธอจะไม่สามารถหลบหลีกได้เลย นอกจากนี้ Breach ยังสามารถใช้ Aftershock ที่สร้างความเสียหายเพื่อเคลียร์ตำแหน่งที่ Jett เล่นอยู่ได้ สิ่งนี้จะบังคับให้เธอเปลี่ยนตำแหน่งและถอยกลับ

สกิล Flashpoint ของ Breach ยังหลบได้ยากอย่างไม่น่าเชื่อ และมีประสิทธิภาพมากในการสร้างพื้นที่รวมถึงการไล่ Jett ออกจากมุมอันตรายได้อีกด้วย 

เป้าหมายของคุณคือบังคับให้ Jett ใช้ความสามารถของเธอแบบเสียเปล่าที่สุด และเก็บชัยชนะมาให้ได้ ซึ่งหาก Jett ปราศจากสกิลของเธอ เธอก็จะถูกจัดการได้ง่ายเหมือนกับเอเจนท์คนอื่นๆ 

อ่านเพิ่ม: TenZ สอน 10 เทคนิคไต่แรงค์ Valorant