Tyson “TenZ” Ngo หนึ่งในสุดยอดผู้เล่นของวงการ Valorant จากฝีมือในการแข่งขัน และสตรีมเพิ่มฐานแฟนคลับ จนกลายเป็นขวัญใจแฟนทั่วโลก

หลังย้ายจากวงการ CS:GO มาสู่ Valorant ด้วยทักษะที่มี ทำให้เขาไต่สู่แรงค์สูงสุดของเกมได้อย่างรวดเร็ว และเป็นหนึ่งในผู้เล่นมืออาชีพที่คอยให้ความรู้ในชุมชน Valorant อยู่เสมอ นอกจากนี้เขายังเป็นผู้เล่นอเมริกาเหนือคนแรกที่ขึ้นอันดับ 1 ในเกม Valorant อีกด้วย

และนี่คือ 10 เทคนิคไต่แรงค์ Valorant โดย TenZ


VCT 2023
VCT 2023 Pacific League: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม
VCT 2023 EMEA League : โปรแกรม ผลการแข่ง รูปแบบ ช่องทางรับชม
VCT 2023 Americas League: โปรแกรม ผล และช่องทางรับชม
ผู้เล่นตัวตึงจาก 10 ทีมใน VCT 2023: Pacific League
ผู้เล่นตัวตึงจาก 10 ทีมใน VCT 2023: EMEA League
ผู้เล่นตัวตึงจาก 10 ทีมใน VCT 2023: Americas League

TenZ แนะนำ 10 เทคนิคไต่แรงค์ Valorant

TenZ

1. ฝึกฝนกับผู้เล่น 2-3 คนขึ้นไป

พยายามเลือกตัวละครตัวเล็กเมื่อเริ่มต้นเกม Valorant แต่พยายามใช้ตัวละครที่ถนัดเพียงอย่างเดียว เพราะผู้เล่นคนอื่นอาจจะเลือกตัวละครของคุณ นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเล่นตัวแทนทั้งหมดช่วงต้นเกม

TenZ บอกว่าเมื่อเขาเริ่มเล่น Valorant เขาได้เลือก Jett แต่หลังจากนั้นเขาก็เปลี่ยนไปเล่นตัวละครอื่นเพราะเขาต้องการรู้วิธีการเล่นของตัวอื่นๆ ทำให้เขาตัดสินใจไปเล่นตัวละครที่คนไม่ค่อยเล่นอย่าง Viper
โดย TenZ กล่าวว่า “ผมคุ้นเคยกับเธอ และตอนนี้เธอก็เป็นตัวละครโปรดของผม”

2. วางกลยุทธ์กับทีมของคุณเกี่ยวกับตำแหน่งต่างๆ

การวางตำแหน่งนั้นจะช่วยให้คุณมีสิทธ์ชนะเกมมากขึ้น ดังนั้นการประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมของคุณในช่วงเริ่มต้นในแต่ละรอบและเลือกตัวแทนจะช่วยให้เกมดูดีขึ้น

Riot ได้ออกแบบตัวละครให้เก่งตามสถานการณ์และการเลือกผู้เล่นที่เหมาสมจะทำให้ทีมของคุณได้เปรียบไม่ว่าจะเป็นการโจมตีหรือป้องกันบนแผนที่ต่างๆ

3. พยายามชนะการแข่งขันในระหว่างที่อันดับยังไม่ออก

TenZ เชื่อว่าการแข่งขันในระหว่างที่ยังไม่มีอันดับ 20 เกม นั้นจะถูกนำมาเก็บสถิติการจัดอันดับในบัญชีซึ่งมันจะช่วยตัดสินว่าคุณจะอยู่ในระดับไหน TenZ จำได้ว่าเขาทำได้ดีในระหว่างที่อันดับยังไม่ออกและหลังจากที่อันดับออกมาเขาก็ได้อยู่ในระดับ Immortal

4. อย่าเล่นแบบ Solo

Valorant เป็นเกมที่ต้องเล่นกันเป็นทีม ในการจัดอันดับเหมือนกันการเล่นเป็นทีมจะช่วยให้คุณอันดับสูงขึ้น TenZ ได้ตั้งข้อสังเกตว่ายังมีโอกาสที่คุณจะจับคู่กับได้ทีมที่ครบตำแหน่ง แม้ว่าจะเล่นแบบ Solo

5. อย่าไปเป็นตัวล่อ ให้เล่นกันเป็นทีม

ประสานงานและตัดสินใจกันเป็นทีม อย่าใช้เพื่อนร่วมทีมเป็นตัวล่อเพื่อให้ได้สถิติที่ดีขึ้นเนื่องจากการชนะการแข่งขันจะเป็นวิธีเดียวที่ทำให้อันดับของคุณดีขึ้น

6. เกมป้องกันต้องพยายามอย่าพลาด

เมื่อเล่นเกมรับพยายามอย่าต่อสู้แบบตัวๆเพื่อฆ่าศัตรู หากคุณอนุญาตให้ฝ่ายบุกเข้ามาพวกเขาจะมีเวลาง่ายขึ้นในการรับมือและหาตำแหน่งที่ได้เปรียบ

7. เล่นแบบ Impact Frag

Impact Frag คือการสังหารที่จะช่วยให้คุณชนะในรอบ คือการเล่นโดยหยุดไม่ให้ฝ่ายโจมตีบุกเข้ามา ซึ่งอาจจะเป็นการสังหารศัตรูที่อยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบและเปิดทางให้กับเพื่อนร่วมทีมของคุณ

8. คิดในแง่บวก

การรักษาทัศนคติเชิงบวกจะเป็นแรงจูงใจให้ทีมของคุณอยู่ในเกมเสมอ แม้จะแพ้มาหลายรอบก็ตาม แต่การมีทัศนคติที่ดีจะช่วยให้ทีมของคุณสร้างแรงผลักดัน เนื่องจาก Valorant นั้นเป็นเกมที่แข่งกันเพื่อให้ได้ชัยชนะ 13 รอบ ซึ่งโมเมนตัมที่ดีจึงเป็นส่วนสำคัญในการแข่งขันจัดอันดับ

9. ศึกษาข้อได้เปรียบ

การดูแลและศึกษาสตรีมของผู้เล่นมืออาชีพจะช่วยให้คุณตัดสินใจในระหว่างการแข่งขันได้ดีขึ้น เรียนรู้วิธีที่พวกเขาเล่นกันและรวมถึงอาวุธที่ใช้เพื่อมาสร้างสไตล์การเล่นของตัวเอง

10. รู้จักพอ

ท้ายที่สุด TenZ ไม่แนะนำให้ไล่ล่าหาชัยชนะหลังจากแพ้มาหลายเกมติด เพราะการไล่ตามสิ่งเหล่านี้จะไม่ช่วยให้คุณเล่นได้ดีขึ้นและยังจะทำให้ต้องดิ้นรนในเกมที่เล่นอยู่อ่านเพิ่ม: รวมบทความไกด์ของ TenZ: crosshair, ตั้งค่า, ไต่แรงค์, บัฟอนิเมะ