ถ้าพูดถึงหนึ่งในสามลีกนานาชาติใหม่ของ Valorant ใน VCT 2023 ที่เหล่าแฟนๆจับตามองมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นลีกอเมริกา

ถึงแม้ว่าหลายต่อหลายทีมชั้นนำของ Americas League จะไม่สามารถดึงฟอร์มดุแบบที่แฟนๆคาดหวังออกมาได้ใน VCT Lock In แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะเป็นลีกที่ไม่เก่ง ตัวอย่างที่เด่นชัดก็คือ LOUD ที่ผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ และวันนี้ เราจะมาแนะนำผู้เล่นน่าจับตามองจากแต่ละทีมใน VCT 2023: Americas League


10 ผู้เล่นน่าจับตามองใน VCT 2023: Americas League

jawgemo – Evil Geniuses

10 ผู้เล่นน่าจับตามองใน VCT 2023: Americas League

Alexander “jawgemo” Mor ยอดผู้เล่นชาวกัมพูชาที่ได้โอกาสไปโลดแล่นในอเมริกา โชว์ฟอร์มได้น่าพึงพอใจในศึกแรกของปี 2023 อย่าง VCT Lock In กับ Evil Genuises โดยเขามีอัตราการ Clutch สำเร็จสูงเป็นอันดับ 2 ของการแข่งขันด้วยสถิติ 60% และมีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 220 ACS 

frz – MIBR

แม้จะตกรอบอย่างรวดเร็วหลังพลาดท่าแพ้ Talon Esports จากไทย แต่ Leandro “frz” Gomes ก็ทำผลงานได้ดี และโดดเด่นที่สุดของทีม MIBR โดยในแมตช์ดังกล่าว เขาสังหารศัตรูไปทั้งหมด 37 Kills เป็นอันดับ 1 ของทีม ร่วมกับ Olavo “heat” Marcelo ที่เป็น Duelist หลัก และมีสถิติ Average Combat Score อยู่ที่ 223 ACS 

Xeppaa – Cloud9

Erick “Xeppaa” Bach จาก Cloud9 คือผู้เล่นที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดในทีมในศึก VCT Lock In โดยในแมตช์ที่เอาชนะ Paper Rex เขาสังหารศัตรูไปทั้งหมด 42 Kills ซึ่งเยอะที่สุดในเกมดังกล่าว นอกจากนี้ เขายังมีอัตราการ Clutch สำเร็จสูงถึง 50% และมีสถิติ Average Combat Score ตลอดการแข่งขันอยู่ที่ 229.6 ACS

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ Cloud9 กำลังอยู่ในช่วงหาตัวแทน หลังจากแยกทางสองผู้เล่นหลักอย่าง Jaccob “yay” Whiteaker และ Anthony “vanity” Malaspina 

mwzera – FURIA Esports

Leonardo “mwzera” Serrati คือหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของ FURIA Esports ที่พาทีมเอาชนะ T1 ในศึก VCT Lock In โดยในแมตช์ดังกล่าว เขาสังหารศัตรูไปทั้งหมด 32 Kill รวมถึงมี 20 Assists นอกจากนี้ มีสถิติ Average Combat Score ตลอดการแข่งขันอยู่ที่ 255.3 ACS และทำดาเมจต่อรอบเฉลี่ยอยู่ที่ 166 ดาเมจ

Shyy – Leviatán

Fabian “Shyy” Usnayo คือผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นที่สุดใน VCT Lock In ที่ผ่านมา โดยเขามีสถิติ Average Combat Score ตลอดการแข่งขันอยู่ที่ 255.3 ACS รวมถึงสถิติ K:D อยู่ที่ 1.38 และมีเปอร์เซ็นต์ Kill,Assist,Trade,Survive สูงถึง 78%


VCT 2023
ผู้เล่นตัวตึงจาก 10 ทีมใน VCT 2023: Pacific League
ผู้เล่นตัวตึงจาก 10 ทีมใน VCT 2023: EMEA League
VCT 2023 EMEA League : โปรแกรม ผลการแข่ง รูปแบบ ช่องทางรับชม

keznit – KRÜ Esports

หลังจากแยกทางกันไปในช่วงปิดฤดูกาล ยอดดาวยิงชาวชิลีอย่าง Angelo “keznit” Mori ได้กลับสู่บ้านเก่าของเขาอย่าง KRÜ Esports อีกครั้งและจะนำทีมลุยศึก VCT 2023 ที่เหลือนี้ 

โดยในช่วงที่เขาอยู่กับทีมก่อนหน้านี้ เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ช่วยพาทีมลุยศึกนานาชาติของ Valorant ครบทุกรายการ ซึ่งประสบการณ์ระดับสูงจากตรงนั้นจะสามารถยกระดับทีมได้ไม่มากก็น้อย นอกจากนี้ เขายังจะได้กลับมาเป็นเล่นกับเพื่อนร่วมทีมอย่าง Nicolas “Klaus” Ferrari และ Juan Pablo “NagZ” Lopez อีกครั้ง 

Cryocells – 100 Thieves

100 Thieves ทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรและเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานของพวกเขาในศึก VCT Lock In ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นใหม่ของทีมอย่าง Matthew “Cryocells” Panganiban ก็ยังทำผลงานได้ดี และเป็นคนที่โดดเด่นที่สุดในศึกนานาชาติครั้งแรกของปี 2023 เขามีสถิติ Average Combat Score ตลอดการแข่งขันอยู่ที่ 219.3 ACS และทำดาเมจต่อรอบเฉลี่ยอยู่ที่ 137.5 ดาเมจ

TenZ – Sentinels

Sentinels ยุคใหม่นี้เริ่มต้นฤดูกาล VCT 2023 ได้แบบค่อนข้างน่าผิดหวัง หลังจากพลาดท่าตกรอบแรกหลังแพ้ Fnatic แต่ถึงกระนั้น ผู้เล่นตัวหลักของทีมอย่าง Tyson “TenZ” Ngo ก็มีผลงานที่โดดเด่นพอสมควร มีอัตราการ Clutch สำเร็จสูงถึง 50% และมีสถิติ Average Combat Score ตลอดการแข่งขันอยู่ที่ 183.5 ACS

crashies – NRG

Austin “crashies” Roberts อดีตผู้เล่น OpTic Gaming ชุดคว้าแชมป์ Masters Reykjavik ที่ย้ายมาอยู่กับ NRG พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมของเขา เปิดได้ค่อนข้างน่าพอใจในศึก VCT Lock In มีสถิติ Average Combat Score ตลอดการแข่งขันอยู่ที่ 222.8 ACS และมีเปอร์เซ็นต์ Kill,Assist,Trade,Survive สูงถึง 76%

Less – LOUD

Felipe “Less” Basso ผู้เล่น LOUD ชุดแชมป์โลก Valorant Champions 2022 ยังคงความยอดเยี่ยมของเขาในศึก VCT Lock In โดยเขาเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยพาทีมผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ และเกือบจะคว้าแชมป์นานาชาติครั้งที่สองได้ 

ในรอบชิงชนะเลิศกับ Fnatic แม้ว่าจะเป็นฝ่ายแพ้ แต่ Less ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความสุดยอดด้วยการสังหารศัตรูไปทั้งหมด 98 Kills สูงที่สุดในแมตช์นั้น นอกจากนี้ เขายังมีสถิติ Average Combat Score ตลอดการแข่งขันอยู่ที่ 227.4 ACS 

อ่านเพิ่ม: VCT 2023 Pacific League: ตารางการแข่งขัน ผล รูปแบบ ช่องทางการรับชม