ทีม Valorant ของอินโดนีเซีย ขอถอนตัวจากการแข่งขัน Valorant ซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศที่เจอกับ สิงคโปร์ ก่อนสุดท้ายจะคว้าเหรียญทองร่วมกัน

อินโดนีเซีย โคจรมาพบกับ สิงคโปร์ ในรอบชิงชนะเลิศ แต่ยังไม่ทันแข่งจบก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่ออินโดนีเซีย มองว่าคู่แข่งทำผิดกฎ ทำให้ประท้วงฝ่ายจัดทันที และส่งผลให้การแข่งขันหยุดชะงักเป็นเวลายาวนานกว่า 11 ชม.อินโดนีเซีย ไม่เห็นด้วยที่จะต้องแข่งใหม่ หลังมีดราม่าในรอบชิงฯ Valorant ซีเกมส์

อินโดนีเซีย ไม่เห็นด้วยที่จะต้องแข่งใหม่ หลังมีดราม่าในรอบชิงฯ Valorant ซีเกมส์

อย่างไรก็ตามฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจให้มีการรีแมตช์ดังกล่าว แต่ทางอินโดนีเซีย ไม่เห็นด้วย และตัดสินใจขอถอนตัวจากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แต่สุดท้ายฝ่ายจัด เสนอให้ทั้ง อินโดฯ และ สิงคโปร์คว้าเหรียญทองร่วมกันไป

ขณะที่ทาง อินโดนีเซีย ได้แถลงผ่านเพจ PBESI ซึ่งเป็นเพจสมาคมฯ ว่า “ทุกคนได้ต่อสู้เพื่อรักษาหลักการและ ค่านิยมกีฬา ได้แก่ น้ำใจนักกีฬา ความซื่อสัตย์ ความยุติธรรม และเกียรติยศ จุดยืนที่แน่วแน่ของพวกเราทุกคน และความหลงใหลที่ไม่ธรรมดาของเราในการสนับสนุนคุณค่าอันสูงส่งของกีฬาอีสปอร์ต และซีเกมส์”

“นี่ไม่ใช่เรื่องของเหรียญทอง เงิน หรือทองแดง แต่เป็นอีกครั้งที่การตัดสินใจนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นรูปแบบการแสดงความเคารพต่อคุณค่าของความเป็นพี่น้องกันระหว่างประเทศ ซึ่งซีเกมส์ก็ยกย่องเรื่องนี้เช่นกัน”

อ่านเพิ่ม: ฝ่ายจัด VCT Thailand Split 2 นับแต้มผิด XERXIA ได้เข้ารอบเพลย์ออฟ