IShowSpeed สตรีมเมอร์ Valorant สาย Toxic ชื่อดังถูกแบนจาก Valorant และเกมอื่นๆในเครือ Riot Games ทั้งหมด

IShowSpeed เป็นสตรีมเมอร์ที่มีชื่อเสียงในด้านการ Toxic ใส่ผู้เล่นคนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เขามีผู้ติดตามในช่องYoutube สูงกว่า 7 ล้านผู้ติดตาม รวมถึงช่อง Twitch อีกกว่า 42,000 ผู้ติดตาม โดยไลฟ์สตรีมเกมมากมาย อย่างเช่น VR Chat, Fortnite หรือ NBA รวมถึงเกม FPS ชื่อดังจากค่าย Riot Games อย่าง Valorant

เป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่า Riot Games ค่อนข้างซีเรียสกับการสร้างสังคมเกมที่น่าเล่นและปลอดภัยสำหรับผู้เล่นทุกเพศทุกวัยนั่นทำให้พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อกำจัดผู้เล่นที่ชอบทำตัวมีปัญหา หรือชอบพูดจา Toxic ใส่ผู้เล่นอื่นๆIShowSpeed โดน Riot Games แบนหลังจากพูดจาเหยียดเพศเพื่อนร่วมทีมหญิง

IShowSpeed Banned

ล่าสุด มีคลิปปรากฏขึ้นอีกครั้งจากการสตรีม ซึ่งเป็น IShowSpeed คนดีคนดังเจ้าเดิมที่แสดงท่าทีโมโหหลังจากที่เขาถูกฆ่าตายในเกม พร้อมกับด่าทอเพื่อนร่วมทีมที่เป็นผู้หญิงด้วยถ้อยคำที่รุนแรง พร้อมกับบอกให้เธอไปทำหน้าที่แม่ศรีเรือนดีกว่ามาเป็นเพื่อนร่วมทีมกับเขา

คลิปดังกล่าวก็ได้โด่งดังบนโลกโซเชียล จนไปถึงมือ Sara Dadafshar โปรดิวเซอร์เกม Valorant ซึ่งเธอก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และประกาศผ่านทวิตเตอร์ทันทีว่าทาง Riot Games จะแบนผู้เล่น IShowSpeed จาก Valorant และเกมอื่นๆในเครือ Riot Games พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันผลักดันให้คลิปนี้มาถึงเธอ

“นี่นับเป็นเรื่องใหญ่ และเราไม่ต้องการให้มีผู้เล่นแบบนี้อยู่ในสังคมเกมของเรา ฉันทำการแบนผู้เล่นรายนี้แล้วจากเกมValorant รวมถึงเกมอื่นๆในเครือ Riot Games ทั้งหมด ขอบคุณทุกคนที่ช่วยผลักดันให้เราได้รับรู้ และโปรดแจ้งข้อมูลและรายงานการกระทำแบบนี้มาเรื่อยๆ เพื่อให้ Valorant ปลอดภัยมากขึ้น” Sara กล่าว

ซึ่งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ IShowSpeed ถูกแบน โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยถูก Twitch แบนในระหว่างที่สตรีมรายการหาคู่หลังจากที่เขาพูดจาเหยียดเพศหญิงกลางสตรีม แต่สุดท้ายเขาก็โดนปลดแบนในเวลาต่อมา นอกจากนี้ ช่อง Youtube ของเขายังมีความเสี่ยงที่จะโดนแบนอยู่ตลอด เนื่องจากวิดีโอของเขาขัดต่อกฎของ Youtube Gaming และโดนตักเตือนอยู่บ่อยครั้ง

อย่างไรก็ตาม IShowSpeed ก็ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเขาบอกว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เขาผิดจริงๆ

“ผมไม่ได้อยากจะหาข้อแก้ตัวอะไรนะ ผมแค่อยากจะบอกว่าวันนั้นผมก็โดนมาเยอะมากๆ แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัวเพราะว่าการกระทำในวันนี้ ผมยอมรับว่าผมผิด ผมผิดจริงๆ” IShowSpeed กล่าว

อ่านเพิ่ม: Valorant Mobile เริ่มเปิดทดสอบแล้วที่จีน