วงการอีสปอร์ตของ Valorant กำลังเติบโตอย่างมาก โดยเฉพาะในอเมริกาเหนือ ถึงแม้ว่าตอนนี้แฟนๆจะจับตามองไปที่ลีกอเมริกา แต่สมรภูมิ Challengers ก็น่าสนใจเช่นกัน ด้วยผู้เล่นระดับแนวหน้ามากมายที่ลงเล่นอยู่

ซึ่งตอนนี้ เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ก็เริ่มสนใจที่จะเข้าร่วมศึกครั้งนี้เช่นกัน โดยทีมของ Jeremy “Disguised Toast” Wang อย่าง Disguised ผ่านเข้าร่วมลีก Challengers หลังจากทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจผ่านรอบคัดเลือก

และตอนนี้ Ludwig “Ludwig” Ahgren ก็ได้บอกใบ้ว่าเขาอาจจะสนใจที่จะทำทีม Valorant หลังจากเข้าร่วมกับ Moist Esports ในฐานะเจ้าของร่วม


บทความ Valorant อื่นๆ
คำสาป 9-3 ใน Valorant มีจริงหรือไม่?
อัพสกิลด่วน! ฝึก Valorant ให้แม่นแบบ Yay ใน Aim Lab
Valorant: รวม 5 Crosshair สุดแปลกแต่ฮา
เปิดโปรแกรมแมตช์แรกทุกคู่ใน VCT Lock In Brazil
Harbor: รวมบทความไกด์ของเอเจนท์รายล่าสุด Valorant

หรือ Ludwig กำลังจะเริ่มทำทีม Valorant ของตัวเอง?

Ludwig

ทีม Moist Esports เป็นทีมของเพื่อนสตรีมเมอร์อย่าง Charles “MoistCr1TiKal” White โดยตอนนี้ ทีมได้ลงในสมรภูมิเกมต่างๆมากมาย เช่น Apex Legends, Super Smash Bros. Ultimate และ Rocket League

ในวิดีโอล่าสุด Ludwig ได้กล่าวถึงแรงจูงใจของเขาในการเข้าสู่วงการอีสปอร์ตในช่วงที่เขากล่าวว่ากีฬากำลังจะตาย อย่างไรก็ตาม เขาชี้ว่าอีสปอร์ตไม่ใช่ธุรกิจที่ดีโดยอธิบายว่าอุตสาหกรรมนี้ถูกสนับสนุนโดยวงการ Crypto และกลุ่มผู้ร่วมทุน

แล้วแบบนั้น ทำไมเขาถึงอยากจะเข้าร่วมวงการ Valorant ล่ะ? พูดง่ายๆ Ludwig มีความชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ต “ผมเชื่อในตัว Charlie ด้วย” เขากล่าวถึงผู้ก่อตั้ง Moist “เขาเป็นคนที่ผมมองหา ผมชอบทำงานกับเขา และโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับเขา แม้ว่าจะต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่ก็คุ้มค่าที่จะคว้าโอกาสนี้ไว้”

ซึ่งในฐานะที่เขากลายเป็นเจ้าของร่วม นั่นหมายความว่าเขามีโอกาสที่จะสามารถทำทีมอีสปอร์ตในเกมที่ MoistCr1TiKal ไม่สนใจได้ ซึ่งถ้าหากเขาต้องการ เขาก็สามารถเริ่มต้นได้ทันทีแบบไม่ต้องรอให้ยืดเยื้อ

Ludwig เพิ่งจัดการแข่งขัน Ludwig x Tarik Invitational ไปไม่นานนี้ ซึ่งถือเป็นงาน LAN ครั้งแรกในปี 2023 ในอเมริกาเหนือ และเป็น The Guard ที่คว้าแชมป์ไปครอง

อย่างไรก็ตาม การเข้าสู่โปร Valorant ของเขายังห่างไกลจากความแน่นอน ในขณะที่แฟน ๆ ผลักดันให้เขาเซ็นสัญญากับ Squirtle Squad ซึ่งเป็นหนึ่งในหกทีมที่จะผ่านเข้ารอบ Challengers League แต่ Ludwig ยังคงลังเลอยู่

“Valorant ค่อนข้างทรหด” เขากล่าว ด้วยการที่โอกาสในการนำทีมจากลีกรองอเมริกาขึ้นสู่ลีกสูงสุดนั้นน้อยนิด เนื่องจากมีแค่สองทีมเท่านั้นจาก Ascension ที่จะได้ขึ้นไปสู่ลีกอเมริกา และทีมที่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบจะถูกตัดออกจากจุดสูงสุดของวงการ ซึ่งหมายถึงโอกาสน้อยลงสำหรับการได้รับการสนับสนุนและการสร้างรายได้ของทีม 

“สมมติว่าผมเซ็นสัญญากับทีม Valorant และพวกเขาตกรอบใน [ลีก Challengers] ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลย” เขากล่าวเสริม “มันอาจเกิดขึ้นได้ และจากนั้น ผมคิดว่าทุกคนจะต้องรอจนถึงปีหน้า และต้องเริ่มต้นกันใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง”

สรุปโดยรวมแบบคร่าวๆแล้ว ตอนนี้เจ้าของคนใหม่ของ Moist อย่าง Ludwig ก็ยังคงลังเลในเรื่องการทำทีม Valorant

อ่านเพิ่ม: ChatGPT โปรแกรม AI ยอดนิยม เผยแนวทางก้าวสู่ Radiant ใน Valorant