Medusa International Media บริษัทเอเจนซี่ MCN ชั้นนำของประเทศไทย แถลงข่าวความร่วมมือสนับสนุน Valdus Esports สังกัดอีสปอร์ตสัญชาติไทยเพื่อเติมเต็มและผลักดันทีมสู่ระดับสากล พร้อมเผยโปรเจคสำคัญภายในไตรมาสแรกให้วงการ Esports ของประเทศไทย

Valdus Esports ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2020 ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะก้าวขึ้นสู่บริษัทเกมออนไลน์อันดับหนึ่งของประเทศไทยและระดับเอเชีย โดยเริ่มต้นด้วยเกม PUBG Mobile ที่ดึงผู้เล่นคุณภาพระดับเอเชีย จนทีมสามารถคว้าแชมป์ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้หลายรายการ ซึ่งต้นปีที่ผ่านมานี้ยังได้เพิ่มเกมออนไลน์ภายใต้สังกัด อาทิ PUBG PC, Valorant เพื่อยกระดับสังกัดสู่อันดับหนึ่งของไทยอีกด้วยด้าน นายพงศกร พรมเทศ ประธานกรรมการบริหารบริษัททีมเวิร์ค 168  “เราตั้งใจสร้างทีม Valdus Esports มาจากความรู้สึกหลงใหลและชื่นชอบในการเล่นเกม ผมตั้งใจพัฒนาทุกด้านทั้งผู้เล่นและทีมงาน เรามีฐานแฟนคลับที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งจากทีมและตัวผู้เล่นเอง ทำให้เราไม่หยุดที่จะก้าวไปสู้เป้าหมายที่จะขึ้นเป็นสโมสรอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยและในเอเชีย”

“ในปีนี้เราเริ่มต้นปีด้วยการเพิ่มเกมในสังกัดและยังได้ผู้สนับสนุนที่เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์สำคัญอย่าง Medusa Media ที่เข้ามามีส่วนช่วยผลักดันสโมสรและน้อง ๆ ให้มีผู้ติดตามและได้รู้จักกับ Esports มากยิ่งขึ้นไป รวมทั้งเราจะร่วมกันปั้นน้อง ๆ Influencer อีกหลายคนให้เป็นที่รู้จัก นับเป็นเรื่องใหม่สำหรับ Valdus ด้วย ผมขอแอบเผยว่าเราไม่หยุดกันแค่นี้เพราะเร็ว ๆ นี้เราจะสร้างทัวร์นาเมนท์ให้วงการที่รับรองได้ว่าจะยิ่งใหญ่ไม่แพ้รายการใดอย่างแน่นอน นอกจากนั้นต้องขอบคุณผู้สนับสนุนเราด้วยทั้ง D-BUG computer ที่เข้ามาร่วมเป็นอีกพาร์ทเนอร์สำคัญของเรา” 

ขณะที่ Mr.Chen Liang ประธานกรรมการบริษัท Medusa International Media “ถือเป็นครั้งแรกที่ Medusa Media เข้ามาในวงการ Esports เราตัดสินใจไม่นานในการเลือกทีมที่มีเป้าหมายและความมุ่งมั่นอย่าง Valdus Esports ด้วยวิสัยทัศน์ที่ดีของผู้บริหาร ทำให้เราต้องการมีส่วนช่วยผลักดันทีมและผู้เล่นให้ก้าวไปสู่ระดับสากลที่มีผู้ติดตามและรู้จักเพิ่มยิ่งขึ้น อีกทั้งเรายังมีโปรเจคที่ตั้งใจร่วมกันสร้างและพัฒนาวงการ Esports ของประเทศไทย รับรองว่าหลายคนต้องจับตามองไปตลอดทั้งปี เราเชื่อว่าเราพร้อมซัพพอร์ตในทุกด้านด้วยความพร้อมทั้งสตูดิโอขนาดใหญ่ทีมงานด้านสื่อและเทคโนโลยีการถ่ายทำ จึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการร่วมมือกันครั้งนี้”

ทั้งนี้การร่วมมือกันระหว่าง Valdus Esport และ Medusa Media มีมูลค่าถึงหลักล้าน กับความตั้งใจพัฒนาวงการEsports ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นด้วยโปรเจคที่น่าสนใจทั้งการจัดการแข่งขันที่ได้ผู้เชี่ยวชาญสร้างระดับมาตรฐานในการจัดทำ และการปั้นบุคคลที่มีความสามารถน่าสนใจให้เป็นที่รู้จักในด้านต่าง ๆ ภายใต้สังกัด Valdus Esports

อ่านเพิ่ม: Crws : จากฝันเป็นทันตแพทย์สู่โปร Valorant ที่พาทีมไทยแจ้งเกิดระดับโลก