วันที่ 25 เมษายน 2022 การแข่งขัน VCT Masters Reykjavík 2022 รอบ Grand Final LOUD พบกับ OpTic Gaming แข่งขันในรูปแบบ Bo5

ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมเคยดวลกันมาแล้วในศึก Final สายบน และเป็น LOUD ที่ส่ง OpTic Gaming ร่วงสู่สายล่าง 1-2 แต่ยังสามารถพลิกกลับมาได้ เมื่อเอาชนะ ZETA DIVISION ของญี่ปุ่น 3-0 กลับขึ้นมาเล่นในรอบ Grand Final รอล้างตา LOUD อีกครั้งOpTic ล้างแค้น LOUD คว้าแชมป์ Masters แรก

OpTic won Masters Reykjavik 2022

เปิดมาแมพแรก Ascent ฝั่ง OpTic เริ่มต้นได้อย่างดุเดือด เมื่อเอาเอาชนะไปได้แบบไม่เสียให้คู่แข่งที่ยังอยู่ครบทั้ง 5 คน ออกนำไปก่อน 0-1 ในเวลาไม่กี่วินาที จากนั้นยังเป็น OpTic ที่ขยับทำสกอร์หนีห่างเพิ่มเรื่อยๆ โดยใน Round 7 yay กับ FNS ควงคู่เก็บเรียบทะยานนำ 1-6 ใน Round 22 ใส่กันเดือดที่ Site A เมื่อทั้งสองฝ่ายเปิดหน้าประจัญบานcrashies จะเก็บ Sacy ปิดเกม 9-13 พา OpTic ขึ้นนำไปก่อน 0-1 แมพ

ในแมพ Bind LOUD เล่นรัดกุมมากขึ้นทำให้ OpTic ไม่สามารถทำสกอร์ทิ้งห่างได้มากสถานการณ์ค่อนข้างสูสี โดยLOUD กลายเป็นฝ่ายแซงนำ 12-11 แต่ใน Round 24 Victor ของ OpTic ติดตั้ง Spike โดย LOUD ถูกบีบพื้นที่ แต่Less อ้อมมาเก็บ Marved ก่อนจะกู้ Spike แต่มาโดย Victor ทำ Ace สอยร่วง ทำให้เกมกลับมาเสมอ 12-12 ต้องต่อOver TIme แต่ในสองRoundต่อมาเป็น OpTic ที่ปิดเกมเอาชนะ 12-14 ขยับทิ้งห่าง 0-2 แมพ

แมพ Breeze หาก OpTic ชนะจะเป็นแชมป์ทันที ดังนั้น LOUD จำเป็นต้องเอาชนะให้ได้เพื่อลุ้นต่อในแมพถัดไป โดยสถานการณ์พลิกกลับมาเป็นของ LOUD อีกครั้ง เมื่อแซงนำ 12-11 หลังก่อนหน้านี้ถูกคู่แข่งออกนำตั้งแต่ต้นเกม แต่ใน Round 24 เป็นอีกครั้งที่ OpTic ปล่อยสกิลจังหวะดีกว่าแล้วเก็บร่วงสอย Less เป็นตัวสุดท้ายทำให้กลับมาเสมอ12-12 ต้องต่อ Over Time ตัดสิน

ROUND 25 OpTic เก็บไปสองแล้ว FNS บุกมาวาง Spike Victor ยืนดักกลางก่ะเก็บตัวที่บุกเข้ามา แต่กลายเป็นว่าJett ของ Aspas ใช้ TAILWIND ทำให้ Victor ยิงไม่โดนก่อนจะเป็นฝ่ายโดนเก็บไปซะเอง แต่สถานการร์ยังเป็นOpTic ที่ได้เปรียบ 1ต่อ3 เมื่ออีกฝั่งเหลือ Sacy เพียงคนเดียว ก่อนจะโดน crashies ยิงทำให้ OpTic ขยับนำ 12-13

อย่างไรก็ตาม Marved เปิด saadhak ได้ก่อน ก่อนจะใส่กันนัว LOUD เหลือ pANcada คนเดียวเดินมาใส่เดี่ยวกับcrashies แต่ก็ไม่รอดทำให้ OpTic ปิดแมพ Breeze ด้วยสกอร์ 13-15 เอาชนะ 0-3 แมพ คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง

อ่านเพิ่ม: Daytrade คว้าแชมป์ PCS 6: Asia Pacific